Làm luật liên quan đến quyền con người cần hết sức chặt chẽ, khoa học

Làm luật liên quan đến quyền con người cần hết sức chặt chẽ, khoa học

Dự án Luật Tạm giữ, tạm giam và dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền công dân được quy định trong hiến pháp và liên quan đến hoạt động của các cơ quan tư pháp. Để bảo đảm tính khoa học và khả thi, Bộ Công an đã chỉ đạo việc soạn thảo, lấy ý kiến xây dựng luật một cách chặt chẽ, khoa học và hết sức nghiêm túc. Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Ninh Bình - khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên báo chí bên lề kỳ họp QH đang diễn ra tại Hà Nội. Lao Động xin lược ghi một số nội dung chính của cuộc trao đổi này.
Đến ba cái sân bay đang chôn trong đất

Đến ba cái sân bay đang chôn trong đất 3

“Cục máu đông” nợ xấu hôm qua đã được mang ra mổ xẻ trước Quốc hội với một so sánh tuyệt hảo: 600.000 tỉ nợ xấu có thể xây được tới 3 cái sân bay Long Thành. Vấn đề chỉ là sự bế tắc trong việc moi ra “3 cái sân bay ấy”!
Về 2 dự án xoá rừng nuôi bò làm sân golf ở Phú Yên: Cử tri bức xúc, yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Về 2 dự án xoá rừng nuôi bò làm sân golf ở Phú Yên: Cử tri bức xúc, yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên vừa tiếp xúc cử tri là nguyên lãnh đạo tỉnh này. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ bức xúc, yêu cầu tăng cường giám sát các dự án đầu tư và làm rõ trách nhiệm trong quá trình triển khai 2 dự án dậy sóng dư luận gồm phá hàng trăm hécta rừng tự nhiên nuôi bò thịt (huyện Sông Hinh) và rừng phòng hộ làm sân golf, khách sạn (TP. Tuy Hòa).
Vụ không đi đường BOT nhưng phải nộp phí: Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị kiến nghị lên Trung ương

Vụ không đi đường BOT nhưng phải nộp phí: Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị kiến nghị lên Trung ương 6

Trung tuần tháng 4.2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị kết thúc chương trình giám sát việc đầu tư, khai thác các công trình giao thông BOT tại địa bàn tỉnh. Nhiều vấn đề tồn tại, bất cập đã được nêu ra, trong đó mức thu phí hiện tại chưa hợp lý đối với người dân địa phương đã được chỉ rõ.
Sẽ có hòm phiếu phụ để tất cả cử tri thực hiện quyền công dân của mình

Sẽ có hòm phiếu phụ để tất cả cử tri thực hiện quyền công dân của mình

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia đã khẳng định như vậy với Lao Động chiều 20.5, về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được diễn ra trên khắp cả nước vào ngày mai 22.5.
Trực tiếp: Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trực tiếp: Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 4

Sáng nay 7.4, Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng Chính phủ với tỉ lệ tán thành đạt 90,2%. Ngay sau khi được bầu, tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ. Bên lề Quốc hội chiều 7.4, PV Lao Động đã ghi lại ý kiến kỳ vọng của một số Đại biểu Quốc hội về tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với công nhân

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với công nhân

Người viết bài này không có hân hạnh diện kiến vị nữ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ sớm, dù có nghe nói, nghe kể về bà khá nhiều, với không ít những lời trầm trồ về sự mềm mại của phong thái, sự cương trực trong điều hành từ khi bà còn là Giám đốc Sở Tài chính Bến Tre quê hương, đến khi “lai kinh” làm Thứ trưởng Tài chính, Thương mại, rồi Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương...
Báo cáo hoành tráng nhưng thực tế còn rất nhiều bất cập

Báo cáo hoành tráng nhưng thực tế còn rất nhiều bất cập

Nhiều ý kiến ĐBQH đã bức xúc như vậy tại buổi thảo luận ở tổ sáng 23.3 khi cho ý kiến về các báo cáo công tác nhiệm kỳ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao và Tổng Kiểm toán Nhà nước.
“Người lao động đang trông chờ vào chúng ta từng giờ, từng phút”

“Người lao động đang trông chờ vào chúng ta từng giờ, từng phút”

Ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã nói như vậy tại buổi làm việc với một số bộ, ngành về tình hình triển khai thi hành Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (BHXH), Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 (ATVSLĐ), do Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng 14.3.
Công bố chi tiết số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở từng địa phương

Công bố chi tiết số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở từng địa phương

Chiều 3.3, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia vừa ký Nghị quyết số 53/NQ-HĐBCQG ngày 03/03/2016 của Hội đồng bầu cử quốc gia về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.
Xây resort không phép giữa vườn quốc gia: Phải tháo dỡ công trình không phép!

Xây resort không phép giữa vườn quốc gia: Phải tháo dỡ công trình không phép! 4

Đó là ý kiến của Đại tá Phạm Trường Dân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đại biểu Quốc hội Đoàn Quảng Nam, khi trao đổi với Lao Động sáng 29.2, về việc Cty TNHH phát triển công nghệ (CFTD) xây dựng công trình Resort không phép, trong vị trí quốc phòng giữa vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) vừa được Báo công bố đang gây bức xúc trong dư luận.
Sáng kiến làm dự luật Hành chính công: "Tôi ngưỡng mộ chị Khánh"

Sáng kiến làm dự luật Hành chính công: "Tôi ngưỡng mộ chị Khánh"

Đó là ý kiến của Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Nguyễn Văn Giàu khi nói về dự án Luật Hành chính công do đích thân đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn TP Hà Nội) trình bày tại phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua – đây là sáng kiến làm luật duy nhất của đại biểu trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook