"Gatsby đại gia" khuấy động mùa hè

LĐO Thu Hồng
Chia sẻ

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn F. Scott Fitzgerald viết năm 1925, bộ phim "The Great Gatsby" với tựa tiếng Việt là "Gatsby đại gia" được đạo diễn bởi Baz Luhrmann dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 7.6.

Lấy bối cảnh New York hoa lệ vào năm 1922, câu chuyện phim kể về câu chuyện chàng trai nghèo Jay Gatsby. Vì đem lòng yêu Daisy Buchanan - một phụ nữ giàu có và quyến rũ, Gatsby đã dùng thủ đoạn để chiếm một tài sản lớn nhằm chinh phục người đẹp và bước chân vào giới thượng lưu Mỹ. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân vào thế giới của những người giàu ở Long Island, Gatsby thấy ở đó chỉ có những bữa tiệc tốn kém, những trò giải trí vô bổ và cả một xã hội suy đồi về đạo đức. Khi mọi thứ xung quanh sụp đổ và cả người tình Daisy cũng rời bỏ mình, Gatsby đã chọn một kết cục kinh hoàng.

Thể hiện hình ảnh Gatsby đại gia trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của F. Scott Fitzgerald là tài tử Leonardo DiCaprio. Leo là người đầu tiên được Baz Luhrmann mời đến thử vai Gatsby và được chọn ngay lập tức. Gatsby được đánh giá là một vai diễn rất nặng và nó được kỳ vọng sẽ mang đến cho Leo một đề cử Oscar năm tới.

Trong phim, Leo có dịp hội ngộ với người bạn thân là nam diễn viên Tobey Maguire của loạt phim Người Nhện. Vai nữ chính Daisy được giao cho minh tinh người Anh từng được đề cử Oscar, Carey Mulligan. Cô đã vượt qua nhiều người đẹp khác như Scarlett Johansson, Blake Lively và Keira Knightley để có được vai diễn ấn tượng này.

Với câu chuyện phim được kể lại trên nền nhạc Jazz và những hình ảnh vô cùng xa hoa tráng lệ của xã hội thượng lưu những năm 1920, bộ phim hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng chờ đợi và đón xem trong mùa hè này

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Hằng nhảy sập sân khấu khi đang hát nhép