Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc chung tay chống lại đề kháng kháng sinh từ việc rửa tay đúng cách

LĐ - 105 T.TH
Chia sẻ
Hội thảo Cuộc chiến chống đề kháng kháng sinh - Ảnh: H.P

Ngày 6.5, hưởng ứng “Ngày rửa tay toàn cầu” hàng năm (5.5) và chiến dịch “Để bảo vệ sự sống: hãy rửa tay” do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động, Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc tổ chức nhiều hoạt động tại bệnh viện và phòng khám.

Các hoạt động gồm tổ chức hội thảo: “Cuộc chiến chống đề kháng kháng sinh nằm trong tay bạn”; Nhảy flash-mob hướng dẫn kỹ thuật rửa tay đúng cách; Hoạt động tuyên truyền thông qua ấn phẩm truyền thông và các poster hướng dẫn rửa tay đúng cách, poster về an toàn người bệnh… được đặt ở các khu vực công cộng, các phòng bệnh nội trú, khu vực khám chữa bệnh tại bệnh viện và phòng khám.

Những hoạt động này nhằm khẳng định tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh tay và sự đồng tâm hợp lực cũng như sự cam kết của tập thể nhân viên Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe con người, chống lại tình trạng đề kháng kháng sinh. Hội thảo đã thảo luận những tác động từ việc nhiễm khuẩn trong môi trường y tế, thực trạng và gánh nặng ảnh hưởng của “đề kháng kháng sinh” và ý nghĩa của hành động đơn giản ‘vệ sinh đôi tay’ trong ‘cuộc chiến chống đề kháng kháng sinh toàn cầu’. 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1