Cứu sống bé trai ngạt nước do tắm kênh

LĐ - 184 Minh Phạm
Chia sẻ
Bệnh nhi hồi phục sau thời gian hồi sức tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM

BS CKII Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, các bác sĩ đã tiếp nhận và cứu sống một trường hợp trẻ bị ngạt nước do tắm kênh. 

Bệnh nhi 14 tuổi, ngụ ở Hóc Môn, TPHCM được chuyển từ bệnh viện địa phương với chẩn đoán ngạt nước do té kênh. Người nhà cho biết, trước đó  V tắm cùng với các bạn cùng trang lứa ở kênh gần nhà, bị trượt chân ở vùng nước sâu (khoảng 2m). Sau 5 phút, V được người lớn đưa lên bờ trong tình trạng tím tái, không thở. V được sơ cứu ấn tim, hô hấp nhân tạo thì thở được như thở mệt, co kéo, hôn mê… Bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện gần nhà rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, em vẫn hôn mê, tím tái, co gồng từng cơn, nên được xử trí thở máy, chống co giật, chống phù não, điều chỉnh nước điện giải và cho kháng sinh điều trị viêm phổi hít. 

Kết quả sau gần 1 tuần điều trị, tình trạng bệnh nhân cải thiện dần, tỉnh táo, hết gồng giật, được cai máy thở. Qua trường hợp này, BS Minh Tiến lưu ý phụ huynh dặn dò về sự nguy hiểm khi trẻ tắm sông, suối, kênh, rạch, khuyến khích trẻ nên tắm hồ bơi có nhân viên cứu hộ giám sát. Mùa hè tranh thủ cho trẻ đi học bơi để trẻ có thêm bài học kinh nghiệm sống trong phòng chống đuối nước.

Minh Phạm


 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày