Kiểm soát dinh dưỡng trong tăng cường chất lượng điều trị

LĐ - 196 Minh Phạm

Tại hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên đề “Kiểm soát dinh dưỡng trong chất lượng điều trị” do Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức, TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết hiện nay, khả năng đáp ứng của khoa dinh dưỡng so với nhu cầu bệnh viện còn rất thấp.

Theo khảo sát tại Bệnh viện này, trên 1.500 bệnh nhân nội trú và 3.000 bệnh nhân ngoại trú thì chỉ có 10 bệnh nhân được hội chẩn dinh dưỡng (0.5%). Trong khi đó, dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong chất lượng điều trị bệnh. 

Để nâng cao chất lượng dinh dưỡng bệnh nhân trong điều trị bệnh, hội nghị với sự tham gia của 300 chuyên gia, bác sĩ  đã bàn luận về nhiều chủ đề “Kiểm soát dinh dưỡng trong tăng cường chất lượng điều trị bệnh nhân nặng”; “Cải thiện chất lượng điều trị dinh dưỡng trong bệnh viện: Chứng cứ đến quy trình thực hành”; “Dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân viêm tụy mạn”; “Điều trị dinh dưỡng ở bệnh nhân suy chức năng ruột nặng”…

Minh Phạm

 Bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Đại học Y dược nói về suy dinh dưỡng Bệnh viện 




[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tin tức việc làm miễn phí, HOT nhất ngày hôm nay 30.11