Tai nạn thương tâm từ vật gây nổ trong gia đình

LĐ - 2
Chia sẻ
Ổ điện cũng có thể gây nên các tai nạn thương tâm (ảnh minh họa)

Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cấp cứu một trường hợp vết thương bàn tay phức tạp khá hi hữu. Bệnh nhi bị dập nát bàn tay và hỏng mắt chỉ vì cầm phải vật sạc điện của người nhà và vật này phát nổ.

Bệnh nhi là bé N.T.T (3 tuổi rưỡi, nhà ở ở Vũng Tàu), được chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng. Khai thác nhanh bệnh sử, gia đình cho biết, bé chơi ở phòng khách một mình, lẫm chẫm đi và nhặt vật sạc điện của người nhà để dưới nền. Vật này  bỗng dưng phát nổ làm phá hủy bàn tay và mắt phải của bé. Theo người nhà, vật gây nổ là bộ phận lắp thêm vào xe gắn máy để tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường.

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng với tình trạng vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay, ê kip các bác sĩ trực chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé. Mắt phải của bé dù đã được cố gắng bảo tồn nhưng sau đó các bác sĩ khoa mắt vẫn phải múc bỏ để tránh nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng mắt còn lại. Hiện tại bé đã ổn định, vết mổ ở tay và mắt lành tốt nhưng hậu quả đau lòng là bé mất đi một bàn tay và một con mắt.

Theo ghi nhận, các trường hợp tai nạn ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM rất đa dạng như: tay kẹt vào cối xay thịt, phỏng do đưa tay vào ổ điện, nuốt tăm tre, nuốt pin gây thủng ruột, bị té lầu do mải chơi điện thoại ngoài lan can... Nhiều trường hợp hi hữu và nhiều người nghĩ là không thể xảy ra. Từ ca bệnh trên, các bác sĩ cho rằng đối với trẻ con, trách nhiệm giám sát trẻ chơi trong vòng kiểm soát là việc các bậc cha mẹ cần hết sức lưu tâm. Ngoài ra, các đồ chơi có sử dụng năng lượng điện, pin nguồn gốc không rõ ràng cha mẹ cũng nên chú ý, cẩn trọng khi chọn lựa mua cho bé để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Minh Phạm


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La