Biết để tránh xa

Biết để tránh xa

Công nghệ làm hàng giả, hàng nhái của Trung Quốc đã lên đến đẳng cấp “phù thủy”. Lâu nay, cả thế giới biết đến Trung Quốc là nơi làm hàng giả rất nhiều, nhưng cũng không thể hình dung được những món hàng giả mà báo chí nước này vừa phanh phui.
Hai cách ứng xử

Hai cách ứng xử

Một kẻ có nickname “Kẹo mút chơi bời” đã đưa lên Facebook những dòng chữ: “Xong, chúng tôi vừa đâm vào một ông già 60 tuổi…khả năng chết”.
Một hạt gạo “cắn chia” làm tám

Một hạt gạo “cắn chia” làm tám

TS Nguyễn Văn Sánh - Giám đốc Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL - ĐH Cần Thơ - ví von: “Hạt gạo VN đang bị “cắn chia” làm tám, nên lợi nhuận của người trồng lúa teo tóp”. Bốn phần đầu tiên phải chia cho “4 nhà”.
Tình trạng khẩn cấp

Tình trạng khẩn cấp

Vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên quốc lộ 1A - đoạn đi qua tại Bình Thuận, làm 10 người chết cháy và hơn 20 người bị thương lại một lần nữa gióng lên tiếng chuông báo động về thảm họa này.
Người nghèo mua... “kỳ nghỉ kim cương”

Người nghèo mua... “kỳ nghỉ kim cương”

Hàng chục bà con Vân Kiều, Pa Cô ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại TP.Đông Hà sáng 5.11 để tham dự hội nghị do Cty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á – một đơn vị đã và đang làm dịch vụ gói du lịch có tên “kỳ nghỉ kim cương chấm com” - tổ chức.
Vùng trũng tư pháp

Vùng trũng tư pháp

Ông Châu Thanh Dũng - Phó Chánh tòa dân sự và Trần Trọng Hữu - Phó Chánh án TAND tỉnh Cà Mau - được nhận bằng khen “5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Lợi ích nhóm thao túng quy hoạch

Lợi ích nhóm thao túng quy hoạch

Phân tích, đánh giá tình hình quy hoạch sử dụng đất trong những năm qua, nhiều đại biểu Quốc hội nhận xét rằng lợi ích nhóm đã tham gia điều chỉnh quy hoạch và đứng trên lợi ích tổng thể của quốc gia.
Hiệu quả giám sát

Hiệu quả giám sát

Quốc hội vừa thảo luận về một trong các hoạt động quan trọng của Quốc hội tại các kỳ họp là hoạt động giám sát.
Di mãi vẫn không dời

Di mãi vẫn không dời

Bàn về thảm họa ùn tắc giao thông tại các đô thị, ông Lê Nam - đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa - nói: “Bộ trưởng Bộ GTVT dù có ba đầu sáu tay cũng không giải quyết nổi tình trạng này, nếu các bộ khác vẫn cho ra đời thêm các trường đại học, cho xây thêm tòa nhà chứa hàng vạn người ở trung tâm thành phố”.
Bệnh nghiện đầu tư, thèm dự án

Bệnh nghiện đầu tư, thèm dự án

Trong lúc Quốc hội đang bàn thảo sôi nổi, cử tri bức xúc về hiệu quả đầu tư công, thì một thông tin làm giật mình nhiều người: Nhu cầu vốn để thực hiện danh mục các dự án đầu tư công trong năm 2012 theo đề nghị của các bộ, ngành, địa phương lên đến... 300 tỉ USD.
Bình thường không, thưa bộ trưởng?

Bình thường không, thưa bộ trưởng?

Điểm tuyển đầu vào ngành sư phạm của các trường đại học năm nay thấp đến mức khiến cho nhiều người phải hoảng hốt. Không thể tưởng tượng được, có nhiều sinh viên thi môn lịch sử chỉ đạt 0,25 điểm vẫn đậu đại học, còn điểm thi 1 – 3 đối với môn chuyên ngành thì rất nhiều, nhưng đậu tất.
Cuộc sống người dân không thể... thí nghiệm!

Cuộc sống người dân không thể... thí nghiệm!

Trong thời gian gần đây, những phát biểu và hành động của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đang rất nóng trên các diễn đàn. Từ việc “trảm tướng” để chậm trễ dự án sân bay Đà Nẵng cho tới cấm cán bộ chủ chốt của bộ này chơi golf trong ngày nghỉ đã cho thấy bầu nhiệt huyết đang rất sục sôi trong con người vị tân bộ trưởng.
Giảm họp để giảm ùn tắc

Giảm họp để giảm ùn tắc

Các bộ, ngành, địa phương đưa ra rất nhiều giải pháp để giảm ùn tắc giao thông, nhưng có một biện pháp chưa thấy nói đến là giảm họp. Họp và ùn tắc giao thông tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau, nhưng thực ra, họp cũng là một nguyên nhân gián tiếp gây kẹt xe.
Sự sát hạch công bằng

Sự sát hạch công bằng

Vụ tỉnh Nam Định “chặn cửa” sinh viên dân lập vào làm việc tại các cơ quan hành chính cấp tỉnh đã tạo ra nhiều phản ứng trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng như vậy là không công bằng đối với sinh viên học các trường dân lập, nhiều em học giỏi, nắm vững kiến thức, nhưng lại không có cơ hội được làm công chức.
Không cho bán rượu tràn lan

Không cho bán rượu tràn lan

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo về việc bán lẻ rượu phải có giấy phép; theo đó, trên địa bàn một quận, huyện, thị xã cửa hàng bán lẻ chỉ được cấp giấy phép bán lẻ rượu trên nguyên tắc đại lý bán buôn là 100.000 dân/giấy phép và doanh nghiệp bán buôn trên toàn quốc là 500.000 dân/giấy phép.
Ấn tượng Tích Lan

Ấn tượng Tích Lan

Hành trình đến đảo quốc Sri Lanka của Chủ tịch Nước cùng đoàn công tác Việt Nam diễn ra trong quãng thời gian không dài, chỉ 3 ngày và 2 đêm lưu trú tại Colombo, nhưng tình nghĩa thật đủ đầy.
Lợi ích đa phương từ song phương

Lợi ích đa phương từ song phương

Gần 5 năm sau khi ký kết, thỏa thuận về mậu dịch tự do giữa Mỹ và Hàn Quốc mới rồi đã được Thượng viện Mỹ thông qua cùng với thỏa thuận tương tự giữa Mỹ với Panama và Colombia.
Doanh trí và quan trí

Doanh trí và quan trí

Những thành tựu đất nước đạt được hôm nay có phần đóng góp lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Ở bất cứ lĩnh vực nào đều có thể nhận thấy được có bàn tay kiến tạo của doanh nhân. Đó là điều không thể phủ nhận, mà ngược lại còn được xã hội trân trọng ghi nhận.
Chỉ một bộ trưởng chưa đủ...

Chỉ một bộ trưởng chưa đủ...

Báo đưa tin: Ngày 7.10 toàn quốc có 26 người chết, 24 người bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT); ngày 6.10: 22 người chết, 33 người bị thương vì TNGT; ngày 5.10: 20 người chết, 16 người bị thương vì TNGT... Ngày nào cũng hàng chục người bị chết và bị thương vì TNGT như vậy cả.
Sính ngoại từ mẫu giáo

Sính ngoại từ mẫu giáo

Báo chí đưa tin về học phí của các trường quốc tế và thực sự đã gây “sốc” bởi mức học phí mà trường đại học trong nước cũng chỉ nằm mơ mới thấy.

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Tú diện đồ second-hand giá 150 nghìn ngồi ghế 'nóng' The Face