Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Quận 1 (TPHCM) ra quân quyết liệt dẹp lòng lề đường, kiên quyết tháo từng công trình. Người dân quan tâm theo dõi với nhiều cảm xúc, đầy phấn khích, hào hứng dù có chút hoài nghi, và đương nhiên đa số ủng hộ chiến dịch làm sạch đường phố này.
Con người và biển cả

Con người và biển cả

Chiều ngày 6.1, các quan chức của Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và gia đình của 23 thuyền viên bất hạnh trên tàu Phú Tân, đã thả xuống biển Đồ Sơn các vòng hoa tiễn biệt họ. Nhìn những cánh hoa mỏng manh nổi vật vờ, bị sóng cuốn dần đi xa bờ, rất nhiều người khóc.
Phải biết từ chối

Phải biết từ chối

Kết thúc năm 2010, nhiều bộ, ngành, địa phương mừng vui về bức tranh đầu tư nước ngoài (FDI) vào VN. Thậm chí, nhiều người còn phấn khởi cho rằng VN vẫn là “điểm đến hấp dẫn” của các nhà đầu tư nước ngoài. Mừng thì cũng thật là mừng.
PR kiểu tung hô

PR kiểu tung hô

Câu chuyện phần mềm BKAV của Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (BKIS) là “1 trong 10 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới” và bản thân câu chuyện này, ngày 29.12.2010, đã được Câu lạc bộ Nhà báo khoa học công nghệ Việt Nam (KHCN) chọn là “1 trong 10 sự kiện KHCN nổi bật của năm 2010”.
Giảm gánh nặng cho dân

Giảm gánh nặng cho dân

Năm 2010, Chính phủ điều chỉnh lương tăng bình quân 12,31%, thế nhưng chỉ số giá cả CPI tháng 12 tăng đến 1,98%, đẩy chỉ số lạm phát cả năm tăng lên 11,75%.
Niềm tin của người dân

Niềm tin của người dân

Tại phiên họp thường kỳ cuối năm diễn ra ngày 29.12, Chính phủ đánh giá năm 2011 Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao ở mức 7 – 7,5%. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, đây sẽ là bước chạy đà quan trọng để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển giai đoạn 5 năm cũng như chiến lược phát triển 10 năm tới.
Hổ thẹn trước một cây cầu

Hổ thẹn trước một cây cầu

Cầu Sài Gòn - trục xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch quan trọng phía đông của TPHCM. Bao nhiêu năm qua, con đường này được xây dựng, sửa chữa nhiều lần, khi nào cũng có công trình đang thi công, nắng bụi mưa bùn, hai bên nhếch nhác. Một con đường mà làm mấy chục năm vẫn không xong, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đọc được trình độ điều hành quản lý của chính quyền.
Luật thuế bị... trượt giá

Luật thuế bị... trượt giá

Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mới thực hiện được có 2 năm. Nhưng trong 2 năm đó, luật này chưa thể đi vào cuộc sống.
Ngẫm từ sự tương phản

Ngẫm từ sự tương phản

Dù không tận mắt chứng kiến, nhưng khi nghe qua các dòng tin “rùa tai đỏ cưỡi trên lưng cụ rùa ở hồ Gươm” không ít người có tinh thần trách nhiệm cảm thấy bực bội. Hình ảnh đó như một sự trêu ngươi đầy oái oăm. Nó cũng cho thấy giống rùa ngoại lai nguy hại đối với sinh thái này đã lan tỏa nhanh tới mức nào.
Từ câu chuyện gia vị

Từ câu chuyện gia vị

Mấy ngày qua, xã hội xôn xao chuyện gia vị lẩu Tứ Xuyên (Trung Quốc) có chứa hóa chất độc hại gây ung thư. Nhưng cho đến nay, cơ quan quản lý là Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cũng mới chỉ đi khảo sát, kiểm tra thị trường và lấy mẫu sa tế và gia vị lẩu Trung Quốc để về xét nghiệm.
Khi nào làm xong?

Khi nào làm xong?

Những vấn đề quá cũ lại phải tiếp tục đặt ra trong mỗi kỳ họp nhân dân, đó là ách tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, bạo lực đường phố, tệ nạn xã hội, đua xe trái phép. Hy vọng kỳ họp lần thứ 19 - HĐND TPHCM khóa VII lần này sẽ đưa ra được nhiều biện pháp giải quyết hiệu quả những tồn tại đã gây quá nhiều bức xúc trong nhân dân.
Hơn một lần đau!

Hơn một lần đau!

Đa phần phụ nữ bán dâm - dù bất kỳ vì lý do gì - đã đau và nhục lắm. Thế nhưng lại có những người, nhân danh lực lượng chức năng đi bắt mại dâm, lại bắt “tội phạm” đáng thương đứng dang tay lõa lồ để chụp ảnh hay quay video, là thêm một lần bắt người phụ nữ bán dâm đau đớn ê chề, thì hành vi ấy, còn đáng lên án gấp ngàn lần cái nghề bán dâm.
Dở khóc dở cười trước những con số

Dở khóc dở cười trước những con số

Nội dung chống tham nhũng được đưa ra thảo luận tại diễn đàn Quốc hội. Tham nhũng là quốc nạn, cho nên nó luôn được bàn luận sôi nổi. Tại kỳ họp này, có hai vấn đề được các đại biểu phân tích một cách thấu đáo, khách quan.
Giảm tốc độ, bớt mức độ

Giảm tốc độ, bớt mức độ

Đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thua trong trận đấu quyền lực lớn đầu tiên với Đảng Cộng hòa và với cử tri Mỹ.
Diệt muỗi qua... loa

Diệt muỗi qua... loa

Chỉ riêng ba tỉnh miền Trung là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng, số bệnh nhân bị sốt xuất huyết tính đến thời điểm cuối tháng 10.2010 đã là một vạn người!
Món nợ thế kỷ

Món nợ thế kỷ

Một lần nữa, câu chuyện về “con tàu Vinashin” được đưa ra mổ xẻ trước Quốc hội với những ý kiến rất thẳng thắn, nêu những vấn đề cần phải xử lý đúng với nguyện vọng của cử tri cả nước. Đó là phải làm rõ trách nhiệm cá nhân, không thể đổ trách nhiệm chung chung.
Cần bảo vệ lao động tự do

Cần bảo vệ lao động tự do

Lực lao động tự do ở ta rất đông đảo có đến hàng chục triệu người, là nguồn lực bổ sung về lao động rất quan trọng cho hoạt động kinh tế và dân sinh nước ta.
Đừng choáng!

Đừng choáng!

Dự án nhà máy lắp ráp, kiểm định chip lớn nhất của Intel trên toàn cầu tại VN, sau gần 5 năm, đã được khánh thành giai đoạn đầu vào cuối tuần qua, trong Khu công nghệ cao TPHCM.
Phạt kịch trần

Phạt kịch trần

Từ đêm 23 đến rạng sáng 24.10, đội cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh – TPHCM bắt giữ hơn 600 xe máy của các tay đua và dân chơi biểu diễn tốc độ. Một mẻ lưới hốt quái xế lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn một quận.
Bình ổn cách nào?

Bình ổn cách nào?

Sau giai đoạn 1 tự đánh giá là “khá thành công”, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tiếp tục được thực hiện giai đoạn 2.
Trách nhiệm không của riêng ai

Trách nhiệm không của riêng ai

Chỉ số về tình hình đói và thiếu lương thực trên thế giới cho năm 2010 mới được LHQ công bố chẳng khác gì bài toán khó đặt ra cho hội nghị của LHQ về lương thực thế giới tiến hành tại Roma (Italia) vào tuần tới. Bức tranh mà chỉ số đó phác họa nên thật ảm đạm và thông điệp chính trị từ đó thật khẩn thiết, như tín hiệu báo động và lời cảnh tỉnh đối với cả thế giới.

Video xem nhiều nhất

Lần đầu tiên tìm ra một Hệ Mặt trời với 7 hành tinh giống Trái đất