Hãy là một cái tết sẻ chia

Hãy là một cái tết sẻ chia

Thủ tướng đã có các quyết định xuất cấp hơn 14.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017. Và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước Phạm Phan Dũng hôm qua đã cam kết số gạo này sẽ đến được với dân trước ngày 27 Tết Nguyên đán.
Còn nước còn tát

Còn nước còn tát

Tăng trưởng kinh tế trì trệ và sự tăng giá liên tục của đồng yen đã buộc cả chính phủ lẫn Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải hành động, cho dù phạm vi và khả năng hành động đã trở nên rất hạn chế.
Chạy án

Chạy án

Hai cán bộ của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao bị bắt quả tang nhận tiền của một đối tượng liên quan đến vụ án buôn lậu lớn xảy ra tại TPHCM. Hai cán bộ này là kiểm tra viên của Vụ 1 - Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế, chức vụ - được giao nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ vụ án, cho nên đồng tiền họ nhận chắc chắn không nằm ngoài mục đích chạy án.
Điền chủ công chức

Điền chủ công chức

Sau một thời gian kiểm tra tại chỗ, Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận về sử dụng đất nông nghiệp cho dự án xử lý rác TP.Hồ Chí Minh - Long An tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, hàng trăm hécta đất canh tác của nông dân bị chiếm dụng và thất thoát 45,5 tỉ đồng tiền nhà nước do đền bù không đúng đối tượng.
Khó ngủ yên giấc

Khó ngủ yên giấc

6 tháng đầu năm 2010, cả nước xảy ra 6.559 vụ tai nạn giao thông làm 5.610 người chết, 4.885 người bị thương, trong đó số trẻ em bị tai nạn giao thông chiếm tỉ lệ cao.
Bộ máy mới cho khởi đầu mới

Bộ máy mới cho khởi đầu mới

Chỉ vài ngày sau khi tái cử Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) và có thể tiếp tục cầm quyền, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng hiếm thấy khi thay đổi 10 trong số 17 thành viên chính phủ.
Không cam chịu hơn nữa

Không cam chịu hơn nữa

Chiếc xe taxi đang chạy trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3 - TPHCM bỗng dưng bị sụp xuống hố. Những tấm ảnh về vụ tai nạn này đăng trên các báo khiến người dân hoảng vía, bởi vì với chiếc hố giăng ra như chiếc bẫy thì bất cứ ai cũng trở thành nạn nhân.
Giá trị của lương thiện

Giá trị của lương thiện

Tuần qua, chính quyền TP.Đà Nẵng đã làm một việc chưa có tiền lệ, đó là ngành công an và Đoàn thanh niên đã tổ chức đưa hơn 300 thanh thiếu niên “chậm tiến” đi chơi ở khu nghỉ mát Bà Nà và thăm trại giam Hòa Sơn, trại giáo dưỡng số 3 - nơi đang nuôi và dạy các trẻ vị thành niên vi phạm pháp luật.
“Phê bình nghiêm khắc”

“Phê bình nghiêm khắc”

Pháp lệnh Cán bộ, công chức vừa được nâng lên thành Luật Viên chức, điều nói về kỷ luật có 6 hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức và buộc thôi việc.
Nụ hôn ở Khe Đá

Nụ hôn ở Khe Đá

Đó là nụ hôn của hai người mẹ mất con trong cuộc chiến trước 1975, một người đến từ nước Mỹ - bà Rae Cheney, một người là chủ nhân của bản Khe Đá thuộc Lao Bảo – tỉnh Quảng Trị - Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Moan. Hàng trăm quan khách ngoại giao, nhà hoạt động xã hội từ thiện - phần nhiều đến từ nước Mỹ - đã im lặng trong xúc động và suy ngẫm trước nụ hôn không lời kéo dài của hai người mẹ Mỹ và Việt Nam diễn ra tại bản Khe Đá hôm 10.9.
Dân chúng thông minh

Dân chúng thông minh

Chỉ một cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ sáng ngày 12.9, TPHCM có 20 điểm ngập. Người dân lại phải khổ sở với dòng nước dơ bẩn, không biết các vị cán bộ lãnh đạo của chính quyền có đi thị sát để nắm tình hình không hay xem đó là chuyện thường ngày.
Cúm lương tâm

Cúm lương tâm

Chỉ một vụ mua thuốc phòng, chống dịch cúm A/H5N1, đã có hàng trăm tỉ đồng trở thành đồ bỏ, đó là thông tin từ kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến những khuất tất trong việc mua thuốc chống dịch cúm. Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ, khuyết điểm, sai phạm này thuộc trách nhiệm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Quản lý dược, Vụ Kế hoạch Tài chính.
Nền tảng vững chắc của độc lập dân tộc

Nền tảng vững chắc của độc lập dân tộc

Các nhân tố cơ bản và chủ yếu tạo nên nền tảng vững chắc của độc lập dân tộc là: Đường lối xây dựng và phát triển đất nước phù hợp với quy luật phát triển khách quan của xã hội và thời đại; có nền kinh tế độc lập tự chủ; chế độ chính trị phù hợp ý chí, nguyện vọng của nhân dân và an ninh quốc phòng được bảo đảm.
Thách thức dư luận và pháp luật

Thách thức dư luận và pháp luật

Ông Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định hoãn thi hành án cho hai bị án Nguyễn Hoàng Huynh và Thái Văn Nghĩa với thời hạn 12 tháng. Sau đó, đề nghị TAND Tối cao xét đặc xá cho hai bị án này. Vụ việc này có lẽ chưa từng xảy ra trong lịch sử tố tụng.
Lô cốt bị lôi ra tòa

Lô cốt bị lôi ra tòa

Công dân Nguyễn Văn Lang vừa nộp đơn kiện Sở GTVT TPHCM và Ban quản lý Dự án vệ sinh môi trường, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè ra tòa do bị thiệt hại từ việc thi công gói thầu số 7 của dự án.
Đích vẫn còn cách xa

Đích vẫn còn cách xa

Mấy ngày nữa, LHQ sẽ tiến hành cuộc họp cấp cao để nhìn lại một thập kỷ thực hiện các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và để bàn biện pháp đạt được các mục tiêu này trong thời gian 5 năm còn lại. Vậy là đã trôi qua hai phần ba thời gian 15 năm LHQ đề ra cho việc thực hiện các mục tiêu này.
Chiếc BMW và một giấc mơ nhỏ

Chiếc BMW và một giấc mơ nhỏ

Phần thưởng cho cậu quý tử vừa đậu đại học của một đại gia là chiếc BMW cáu cạnh, còn thưởng nóng là 50 triệu đồng cho cậu khao bạn bè. Thông tin này được loan trên một vài tờ báo mới đây làm choáng không ít người.
Cấm cũng là cách quản

Cấm cũng là cách quản

Hà Nội sẽ cắt đường truyền Internet tới hơn 200 đại lý hoạt động trong phạm vi cách trường học 200m. Tại TPHCM, Sở Thông tin - Truyền thông họp với các nhà cung cấp dịch vụ Internet, yêu cầu xử lý nội dung kích động bạo lực của trò chơi trực tuyến. Trước mắt, yêu cầu các đơn vị này ngăn chặn game online nhập vai “Đột kích” vì có nhiều hành vi bạo lực, bắn giết loạn xạ.
Không thể dung thứ

Không thể dung thứ

Sau một thời gian dài điều tra, theo dõi, các “hiệp sĩ săn bắt cướp” ở Bình Dương đã bắt quả tang và giao nộp cho công an 2 kẻ rải đinh trên đường phố. UBND thị xã Thủ Dầu Một, CA thị xã, UBND phường Phú Hòa đã kịp thời thưởng nóng cho các “hiệp sĩ”.
Càng cù cưa càng thất bại!

Càng cù cưa càng thất bại!

Trước sự kiên quyết và nhất quán kiện Vedan của lãnh đạo chính quyền đến người dân bị thiệt hại tại TPHCM và BR-VT nếu Vedan không đền bù đúng như yêu cầu, Cty này đã ngày càng xuống nước. Bước đi của Vedan đã quá rõ, là “mềm nắn rắn buông”, theo đó mức đền bù sẽ được nâng dần lên. Đến khi TPHCM và BR-VT kiên quyết hẹn gặp Vedan tại tòa và phớt lờ mức bồi thường được nâng lên 130 tỉ đồng cho ba địa phương, Cty này bèn xin thương lượng lần cuối.
Đổi chỗ và nguyên chỗ

Đổi chỗ và nguyên chỗ

Tuyên bố của Tổng thống Nga D.Medvedev sẽ không ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm 2012 nếu Thủ tướng V.Putin quyết định ra ứng cử tổng thống một lần nữa có phần vừa bất ngờ vừa không.

Video xem nhiều nhất

Phiên chợ Tết với giá 0 đồng giữa thủ đô Hà Nội