Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Đề án quy hoạch khu phố đi bộ 221ha do Sở Xây dựng trình UBND TPHCM phê duyệt thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các chuyên gia về quản lý giao thông và đô thị.
Khéo co thì ấm

Khéo co thì ấm

Giá cả các loại hàng hóa trên thị trường tăng liên tục và thông tin chuẩn bị điều chỉnh giá cước vận tải đã tác động đến tâm lý người dân. Những biến động về giá được dự báo và đã được chuẩn bị tâm lý, nhưng người dân vẫn còn lo lắng.
Tiêu chuẩn và cơ cấu

Tiêu chuẩn và cơ cấu

Do ngày càng nhận rõ tầm quan trọng quyết định của Quốc hội đối với sự phát triển của đất nước, trong đó có gia đình và bản thân mình, nên nhân dân ta rất quan tâm đến việc bầu cử Quốc hội.
Chết do con người!

Chết do con người!

Gà, vịt, trâu, bò... rồi mạ mới gieo đều bị chết tràn lan, liên tục, hết địa phương này đến địa phương khác, trở thành những đại dịch gây thiệt hại cực kỳ nặng nề lên nền kinh tế.
Tìm lại vị thế quá khứ

Tìm lại vị thế quá khứ

Khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế trên thế giới không ngăn cản các quốc gia trên thế giới tăng chi phí quốc phòng.
Từ rùa đến rác...

Từ rùa đến rác...

Mấy ngày qua, chính quyền Hà Nội cùng với các nhà khoa học đang khẩn trương bàn biện pháp cứu chữa cho cụ rùa hồ Gươm-một trong vài cá thể rùa nước ngọt lớn và cực kỳ quý hiếm còn sót lại trên hành tinh, đồng thời cũng như một biểu tượng về sự trường tồn của mảnh đất Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn vật.
Phá thai và sinh non

Phá thai và sinh non

Cứ 1,2 triệu trẻ sơ sinh ra đời ở nước ta thì có đến trên 10 vạn trẻ bị sinh non (ít hơn 37 tuần tuổi), đó là một con số rất đáng kể trên tổng số 22 triệu trẻ sơ sinh ra đời trong tình trạng nhẹ cân trên thế giới mỗi năm.
Đừng “bẻ cong” thêm nữa

Đừng “bẻ cong” thêm nữa

Người dân khiếu nại UBND TPHCM “bẻ cong” dự án đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi. Sau 17 tháng kể từ dân lên tiếng, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận chính thức, có thể tóm tắt những điểm chính là:
Văn hóa và phản văn hóa

Văn hóa và phản văn hóa

"Kinh hoàng đêm cướp ấn”, “Bi hài chuyện khai ấn”, “Thảm hại lễ hội”... là những tựa đề rất lớn trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng trong suốt mấy ngày vừa qua. Đi kèm những bài viết là những ảnh chụp minh họa hết sức ấn tượng về thảm cảnh của lễ hội đầu năm.
Tác động khó lường

Tác động khó lường

Những gì xảy ra ở Tunisia và Ai Cập đã làm thay đổi hai đất nước này sau nhiều thập kỷ. Dư chấn ở đó chưa hết thì đã lại có đợt biến động ở một số quốc gia Bắc Phi và Trung Đông.
Không thể tiếp tục bao cấp

Không thể tiếp tục bao cấp

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang chịu lỗ trên 2.000 đồng/lít, đó là thông tin chính thức từ đại diện của Bộ Tài chính cung cấp cho báo chí. Giá xăng dầu nhập khẩu tăng cao, doanh nghiệp chịu lỗ, trong khi quỹ bình ổn mặt hàng này đã cạn, không thể bù lỗ.
Đưa tin một cách nhân bản

Đưa tin một cách nhân bản

Vụ án nhà báo Hoàng Hùng – phóng viên của Báo Người Lao Động - bị chết vì lửa đốt tại nhà riêng đang trở thành một trong những tâm điểm của dư luận trong nhiều tuần qua.
Ăn nói thế nào với dân

Ăn nói thế nào với dân

Từ sau tết đến nay, chuyện “đinh tặc” nóng trên các trang báo. Nạn nhân của loại tặc này ngày càng nhiều. Các đội chống “đinh tặc” ra đời nhưng chống không xuể.
Buôn thần, bán thánh

Buôn thần, bán thánh

Người dân ùn ùn đi lễ hội đến nỗi nhiều đền thờ, chùa miếu đông đặc khách hành hương. Niềm tin tôn giáo, đời sống tâm linh hay có một hủ tục phát sinh trong thời kỳ hiện đại, đó là vấn đề cần đặt ra để đo đạc trình độ dân trí và chất lượng văn hóa hiện nay.
Thông tin xuyên tạc

Thông tin xuyên tạc

Tin vui cá tra VN vừa “thoát nạn” khỏi “danh sách đỏ” của WWF tại sáu nước Châu Âu, thì lại có thêm những thông tin bịa đặt: Một số trang tin điện tử ở nước ngoài đã đăng một bài báo cho rằng Chính phủ VN gây sức ép, thậm chí đại diện cơ quan chức năng VN còn đến tận văn phòng WWF tại VN đe dọa đình chỉ giấy phép hoạt động.
Chiếc cầu và chiếc ghế

Chiếc cầu và chiếc ghế

Tai nạn giao thông xảy ra hằng ngày trên đất nước này, có nhiều vụ số người chết và bị thương nhiều hơn ở cầu Ghềnh. Nhưng vụ xe lửa lùa ôtô ở cầu Ghềnh nghiêm trọng bởi tính vấn đề của nó, đó là vấn đề tầm nhìn và trách nhiệm của ngành giao thông vận tải.
Bình ổn giá... cho người giàu!

Bình ổn giá... cho người giàu!

Mục tiêu kìm chế lạm phát không quá 7% trong năm 2011 tiếp tục bị đe dọa bởi làn sóng giá cả tăng cao từ trước đến sau Tết Nguyên đán. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1.2011 đã xén mất 1,74%, dự báo CPI tháng 2 sẽ ở mức trên dưới 2%, thì hơn 3% còn lại dành cho cả mười tháng sau đó là một thách thức quá lớn, không dễ vượt qua.
Ba điều thức tỉnh

Ba điều thức tỉnh

Tai nạn thảm khốc xe lửa lùa nhiều ôtô và xe máy trên cầu Ghềnh (Biên Hòa – Đồng Nai) làm hai người chết và hàng chục người bị thương là nỗi tang thương đầu năm. Nhưng nếu bình tâm suy nghĩ kỹ lưỡng, sẽ thấy đây là một việc chắc chắn phải xảy ra, sớm hay muộn rồi cũng sẽ đến, không thể tránh khỏi.
Một khâu đột phá

Một khâu đột phá

Trong bài “Nội dung chủ yếu của Chiến lược phát triển KTXH 2011 – 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2011”, để đạt được các mục tiêu tổng quát và cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ ra các khâu đột phá, khâu đột phá đầu tiên là:
Nguồn lực không thể lãng phí

Nguồn lực không thể lãng phí

Mỗi năm, người Việt định cư ở nước ngoài về quê ăn tết càng nhiều. Không chỉ số người về đông hơn, mà quan trọng là tình cảm gần gũi, ấm áp và tin cậy.
Ngẫm từ sự lãi... khủng!

Ngẫm từ sự lãi... khủng!

Những ngày qua, trên một số tờ báo đã đưa tin nhiều ngân hàng (NH) công bố lãi lớn, lãi “khủng”, trong đó ấn tượng nhất là con số 4.500 tỉ đồng lợi nhuận - vượt gần 34% kế hoạch của một NH thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Video xem nhiều nhất

Những màn trình diễn không thể ấn tượng hơn tại lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT lần đầu tiên tại Hà Nội