Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

"Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm", đây là nội dung cam kết mà người dân Đồng Tâm yêu cầu và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đáp ứng. Có nghĩa là, hành vi giữ cán bộ, chiến sỹ của người dân không bị xem xét là hành vi vi phạm pháp luật.
Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”!

Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”! 12

Có 3 câu chuyện vừa xảy ra hôm qua. Ở Bộ Xây dựng đã phát hiện một lái xe sau một quá trình thăng tiến đã ngồi hẳn vào cái ghế Phó Viện trưởng lại còn kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học của một viện nghiên cứu. Ở Đắk Lắk, một cấp huyện tuyển và bổ nhiệm thừa ra tới hơn 300 giáo viên, trong đó có 36 hiệu phó. Để giải quyết dôi dư, huyện này liền chia nhỏ các lớp 4-5 học sinh để có chỗ cho cô giáo.
Cần trả tiền bồi thường sớm cho ông Nén

Cần trả tiền bồi thường sớm cho ông Nén

Ông Huỳnh Văn Nén đã nhận được quyết định bồi thường oan sai, nhưng cho đến nay chưa nhận được tiền. Sau hành trình đòi oan sai, ông Nén đi đòi bồi thường, và nay đang tiếp tục cuộc hành trình mới, đòi được nhận tiền.
Lòng tham và những bản án lệch lạc

Lòng tham và những bản án lệch lạc 7

Đã lại có thêm một vụ “lừa đảo chạy án” gây bức xúc dư luận. Gạt bỏ chuyện một kẻ mang danh “nhà báo” thì việc một cá nhân - công dân chi hàng trăm triệu để “chạy án”, để thay đổi quyết định cả một vụ án với 3 cơ quan tư pháp, về nguyên tắc là độc lập (trong đó có những bản án quan trọng) cho thấy tệ nạn giải quyết tất cả bằng tiền đang diễn ra không ít trong xã hội.
Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Đề án quy hoạch khu phố đi bộ 221ha do Sở Xây dựng trình UBND TPHCM phê duyệt thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các chuyên gia về quản lý giao thông và đô thị.
Ngón tay ông Hải, ống kính người chụp

Ngón tay ông Hải, ống kính người chụp 26

Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến khác nhau về chiến dịch dẹp lấn chiếm vỉa hè tại TPHCM. Nhiều người đồng tình ủng hộ, cũng có không ít ý kiến ngược lại.
Dạy lấy được!

Dạy lấy được! 3

Tuần trước, một cô gái nổi như cồn trên truyền thông. Nổi, ở một sự lạ: Cô rất trẻ, rất xinh và hành nghề hoạn lợn với sự vô tiền khoáng hậu của kỳ tài “thiến lợn nhanh như máy”.
Làm rượu giả khác gì giết người

Làm rượu giả khác gì giết người 5

Báo Lao Động ngày 22.3 có bài viết “Thầy giáo người Bỉ có nguy cơ bị mù mắt vì ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội”, phản ánh trường hợp bị ngộ độc sau khi uống phải rượu giả, sau hai tuần điều trị, đến nay mắt vẫn chưa thể nhìn thấy.
Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh

Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh 7

Những cây xanh bị đốn hạ, chỉ còn để lại gốc trơ trụi trên đường liên thôn của xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang là tâm điểm của dư luận.
Ai sẽ là người bắt “cát tặc”?

Ai sẽ là người bắt “cát tặc”? 5

Việc cấp phép nạo vét lòng sông đã được dừng khẩn cấp, để kiểm tra, xem xét lại theo hướng giao cho địa phương quản lý. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, vấn đề khai thác cát không chỉ bức xúc tại Bắc Ninh mà diễn ra tại nhiều địa phương khác. “Nhân dân rất bức xúc, không chỉ ở Bắc Ninh. Khai thác cát lợi ích kinh khủng nhưng Nhà nước, địa phương không được thu lợi”.
Chuyện ông câu cá và 40 căn biệt thự

Chuyện ông câu cá và 40 căn biệt thự 15

Vụ 40 căn biệt thự xây dựng trên bán đảo Sơn Trà có nhiều vấn đề để bàn, hay nhất là chuyện ông câu cá. Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phê bình lãnh đạo phường Thọ Quang và quận Sơn Trà trong buổi họp ngày 19.3: “Vụ này các anh quản lý địa bàn mà không biết họ làm trái phép. Các anh để một ông đi ra biển câu cá phát hiện xây trái phép rồi mới vào cuộc xử lý là quá chậm”.
Luật pháp không có chỗ cho cảm xúc

Luật pháp không có chỗ cho cảm xúc

Thông tin bé gái lớp một ở quận Thủ Đức nghi bị xâm hại gây phẫn nộ trong dư luận, nhất là trong thời điểm nhiều địa phương xảy ra các vụ ấu dâm.
Bữa ăn đầy nước mắt của con trẻ

Bữa ăn đầy nước mắt của con trẻ 3

Những hình ảnh trẻ em bị bảo mẫu đánh đập, hành hạ khiến chúng ta đau lòng, phẫn nộ, cha mẹ của các cháu chắc phải đứt ruột đứt gan.
Chấm dứt nạn “đạo tặc” lộng hành!

Chấm dứt nạn “đạo tặc” lộng hành!

Có tới 3 phát ngôn ấn tượng liên quan đến vấn nạn “tặc” trong chỉ 48 giờ qua. Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Ngọ Duy Hiểu dẫn thực tế từ điểm nóng “cát tặc” Phúc Thọ nói rằng, rất thấu hiểu và chia sẻ với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
“Đẹp” quá cũng khó thuyết phục

“Đẹp” quá cũng khó thuyết phục 5

Trong năm qua, nhiều địa phương không phát hiện ra trường hợp nào sai phạm về tặng quà và quà tặng, không phát hiện trường hợp nào kê khai tài sản không trung thực, 17 tỉnh không xử lý trường hợp tham nhũng nào, đó là nội dung trong bài phát biểu của ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng tại Hội nghị tổng kết dự án đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 16.3.
“Cà phê doanh nhân” có thơm ngon không?

“Cà phê doanh nhân” có thơm ngon không?

Gần đây rộ lên phong trào “Cà phê doanh nhân”, đây là sáng kiến nhằm tạo ra một không gian gặp gỡ giữa lãnh đạo và doanh nhân của một địa phương. Có lẽ đây là một “không gian hành chính” mở.
Thăng tiến thần tốc

Thăng tiến thần tốc

“Thăng tiến thần tốc” là cụm từ được báo chí liên hệ đến các trường hợp thăng quan tiến chức quá nhanh của một số nhân vật được nêu lên gần đây.
Đừng nhân nhượng

Đừng nhân nhượng

Sau khi Chủ tịch Nước Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, hôm qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cũng đã yêu cầu TP.Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ và xử nghiêm vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.
Lời nói thẳng, lời hứa từ quan

Lời nói thẳng, lời hứa từ quan

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói thẳng chuyện bảo kê vỉa hè, một lần nữa, vấn đề “ai cũng thấy, ai cũng biết nhưng không ai nói”, vấn đề được xem là “nhạy cảm” này lại tiếp tục được đặt ra.
Cửa trước thay cho cửa sau

Cửa trước thay cho cửa sau

Vậy là Cần Thơ sẽ dẹp bỏ mọi cuộc họp hành, hội nghị vào sáng thứ hai đầu tuần, để dành toàn bộ thời gian cho lãnh đạo sở, ngành tiếp và lắng nghe doanh nghiệp. Một tin tức tốt lành và có đảm bảo khi đây chính là tuyên bố của đương kim Chủ tịch TP.Cần Thơ - ông Võ Thành Thống.
Khi Jordan Vogt-Roberts lên tiếng

Khi Jordan Vogt-Roberts lên tiếng 4

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn người Mỹ, đến Việt Nam thực hiện bộ phim “Kong: Skull Island”. “Tôi thật sự tin rằng bộ phim sẽ có tác động tốt lên ngành du lịch, phim ảnh và khiến mọi người thấy đất nước này lộng lẫy và đẹp đẽ thế nào. Tôi muốn họ đến khám phá Việt Nam, say đắm với cảnh quan, con người, văn hóa và ẩm thực” - Jordan lên tiếng như vậy đó.

Video xem nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân: Báo Lao Động cần tích cực dùng ngòi bút để đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực