Xóa bỏ mọi định kiến về kinh tế tư nhân

Xóa bỏ mọi định kiến về kinh tế tư nhân

“Về phía Nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, cần có sự đột phá trong tư duy và hành động, kiên trì đổi mới, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thật tốt luật pháp, cơ chế chính sách phù hợp với quy luật thị trường và thông lệ, chuẩn mực quốc tế; xóa bỏ mọi định kiến, rào cản; cải cách mạnh các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển”, đó là một phần nội dung trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc phát triển kinh tế tư nhân.
Cố gắng nổi tiếng như Eiffel, Khải Hoàn Môn

Cố gắng nổi tiếng như Eiffel, Khải Hoàn Môn 6

Công trình cổng chào của tỉnh Quảng Ninh gây nhiều tranh cãi, nhưng cho dù tranh hay cãi thì công trình này đã được xây dựng, đã quyết làm thì làm. Người chê xấu, kẻ khen đẹp, âu cũng là lẽ thường tình. Tuy thẩm mỹ có chuẩn của thẩm mỹ, nhưng vẫn có phần cảm tính.
Để đừng có những “ổ chuột trên không”

Để đừng có những “ổ chuột trên không”

Căn hộ có diện tích 25m2 là đề tài tranh luận nhiều năm nay. Doanh nghiệp nhìn bằng góc nhìn của thị trường, nhưng các nhà quản lý lại nhìn theo góc của quản lý, với những căn hộ nhỏ như vậy, nguy cơ trở thành những tòa nhà ổ chuột có thể xảy ra.
20.000 viên Tasigna, 14 tỉ đồng trả giá cho quan liêu

20.000 viên Tasigna, 14 tỉ đồng trả giá cho quan liêu 9

Một lô thuốc trị ung thư được viện trợ nhân đạo đã bị những thủ tục rườm rà và thái độ quan liêu của những người có trách nhiệm hủy hoại. Gần 20.000 viên Tasigna tồn kho tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM đã “quá đát”, lô thuốc trị giá 14 tỉ đồng thành đồ phế thải.
Không thể để côn đồ lộng hành

Không thể để côn đồ lộng hành

Kíp trực của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đang tiếp nhận một bệnh nhân nam bị thương ở đầu do bị chém, thì có khoảng 20 người cầm theo hung khí xông vào, khống chế bảo vệ và các thầy thuốc, chém đứt khí quản bệnh nhân này. Vụ việc xảy ra ngày 7.5.
Có nơi đâu “khủng khiếp” như vậy không?

Có nơi đâu “khủng khiếp” như vậy không? 5

Khoảng 5h ngày 7.5, ôtô khách giường nằm chạy trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Đăk Lăk đi Kon Tum, khi đến thị trấn Chư Sê (Gia Lai), bị xe tải chở phân bón đi hướng ngược chạy lấn làn đâm trực diện.
Giải cứu binh nhì hay giải cứu... sĩ quan

Giải cứu binh nhì hay giải cứu... sĩ quan 6

Chúng ta đang đứng trước hàng loạt những cuộc giải cứu: Giải cứu chuối, giải cứu dưa hấu, giải cứu lợn, giải cứu 12 dự án ngàn tỉ đắp chiếu, giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất khỏi nạn kẹt xe…
Đừng để người già trở thành dân kiện

Đừng để người già trở thành dân kiện 3

Cụ bà Trần Thị Mỹ (cử tri quận 2) tóc bạc phơ phơ trình bày trong buổi ĐBQH - Chủ tịch HĐND TPHCM Trần Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri, rằng: Muốn phát triển bền vững thì vấn đề an sinh xã hội phải được đặt lên hàng đầu.
Tiền bồi thường oan sai cũng là của dân

Tiền bồi thường oan sai cũng là của dân

Bồi thường oan sai 10 tỉ đồng cho ông Huỳnh Văn Nén đương nhiên thuộc trách nhiệm của Nhà nước. Người của Nhà nước làm sai thì Nhà nước phải chịu trách nhiệm, luật cũng phải ghi rõ là Luật “Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước”.
Đừng xem thường trường trung học của chúng ta

Đừng xem thường trường trung học của chúng ta

Hai anh em Đặng Thái Anh (sinh 2003) và Đặng Nhật Anh (sinh 1998) ở quận Tân Bình (TPHCM) nghỉ học phổ thông để tự học ở nhà. Có người cực đoan cho rằng, vì giáo dục yếu kém cho nên phụ huynh không tin, tự cứu con mình trước.
Khánh kiệt vì quá nhiều dự án thua lỗ

Khánh kiệt vì quá nhiều dự án thua lỗ 5

Vì sao nền kinh tế đất nước vẫn không có những bước đột phá để bắt kịp các nền kinh tế trong khu vực? Trả lời câu hỏi này có nhiều nguyên nhân, trong đó không thể không nói đến nguyên do là có nhiều dự án của Nhà nước đầu tư rất lớn nhưng không phát huy hiệu quả, thậm chí thua lỗ trầm trọng.
Cú “hích” cho du lịch biển miền Trung

Cú “hích” cho du lịch biển miền Trung

Nhiều bãi biển của các tỉnh miền Trung đông nghẹt du khách. Đường đến các bãi biển kẹt xe, du khách chen chúc ở các quán ăn, tranh nhau từng mét nước để tắm. Những hình ảnh được phóng viên các báo ghi lại rất sinh động.
Chỉ có liêm khiết mới an toàn

Chỉ có liêm khiết mới an toàn

Theo dõi các vụ việc xử lý kỷ luật một số cán bộ liên quan đến sai phạm ở Bộ Công thương, Formosa Hà Tĩnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đảng viên cũng như dân chúng nhận thức được một cách rõ ràng, Nghị quyết Trung ương 4 đang được thực thi một cách quyết liệt.
Loạn cấp phó không chỉ riêng Đà Nẵng

Loạn cấp phó không chỉ riêng Đà Nẵng 4

“Ở mình, chủ tịch như tôi ngày nào cũng đi họp, phó chủ tịch thường trực cũng đi họp. Cấp phó nhiều thế mà vẫn thấy thiếu”, Chủ tịch UBND thành phố Đã Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phát biểu như vậy tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội ngày 27.4. Một ví dụ khá ấn tượng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có 5 phó giám đốc, còn Sở LĐTBXH và Sở Nội vụ có 4 phó giám đốc.
Lắng nghe tiếng dân

Lắng nghe tiếng dân

Giữ nguyên phép nước nhưng mở rộng dân chủ. Nếu biết lắng nghe dân, tìm hiểu nguyên nhân sự việc thì chắc chắn không có vụ Đồng Tâm.
Giao cho ông Lê Anh làm thử mô hình

Giao cho ông Lê Anh làm thử mô hình 8

Làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội chiều 26.4 về việc thực hiện chính sách pháp luật và cải cách tổ chức bộ máy, ông Lê Anh - Chủ tịch quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng - cho rằng, chỉ cần cho ông tuyển 5 người cũng làm hết việc của 25 người, “Với điều kiện để tôi chỉ huy công việc. Văn phòng bây giờ có đến 25 người đều của thế hệ trước để lại” - ông nói.
Lương đủ sống, lương tồn tại

Lương đủ sống, lương tồn tại

Để đảm bảo một cuộc sống đàng hoàng tối thiểu, một người lao động (ở TPHCM) cần được trả mức lương đủ sống là 6,435 triệu và một lao động nông thôn cần 3,99 triệu đồng mỗi tháng.
Giáo sư quần soóc và cú sốc về sự thay đổi

Giáo sư quần soóc và cú sốc về sự thay đổi 4

Nhiều trang báo và mạng xã hội nóng lên chuyện GS-TS Trương Nguyện Thành - Hiệu phó Trường Đại học Hoa Sen - mặc quần soóc và áo vét lên giảng đường. Đúng là phàm cái gì mới cũng gây ra tranh cãi, nếu chỉ là những chuyện cũ rích thì chẳng ai bàn làm gì.
Vị Thủ tướng công nhân

Vị Thủ tướng công nhân

Cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính phủ với công nhân vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã khép lại lúc 10h30 ngày 22.4, sau hai giờ đối thoại, trao đổi trong không khí ấm áp, chân tình.

Video xem nhiều nhất

Vợ chồng Obama bay phi cơ riêng đi nghỉ xa hoa ở Italy nóng nhất hôm nay