Ngọc Trinh và câu chuyện “quyền của chúng ta“

Ngọc Trinh và câu chuyện “quyền của chúng ta“

Thưa kiện không xấu, cũng chẳng có gì là điều tiếng. Thậm chí nó còn đang là việc thực tế hoá quyền được bảo vệ của mỗi cá nhân, một thứ quyền nhân thân được pháp luật thừa nhận.
Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản

Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản 3

Bản tin kinh tế nóng sốt nhất ngày hôm qua là việc Bộ Công Thương chính thức cho phá sản Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ và Nhà máy đóng tàu Dung Quất. Nhưng không lạ, đây không phải là loại tin phản ánh sức khỏe của nền kinh tế mà lại là một chỉ dấu tích cực cho sự thay đổi tư duy quản lý kinh tế.
Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ?

Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ? 6

Trong khi nông dân sạt nghiệp, chất nợ, phá sản vì thịt heo rớt giá thì nuôi heo, nuôi gà, chạy xe ôm, buôn chổi đót lại là cái cớ để một số quan chức giải thích nguồn gốc cho các biệt thự, biệt phủ.
Chi 1.300 tỉ đồng cho xuất khẩu lao động - có nên?

Chi 1.300 tỉ đồng cho xuất khẩu lao động - có nên? 7

Bộ LĐTBXH đưa đề án, từ nay đến năm 2025 cần hơn 1.300 tỉ đồng để đưa hơn 54.000 lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp thiếu việc làm có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức ở một số quốc gia cần lao động kỹ thuật.
Biệt thự công và đường sắt trên cao

Biệt thự công và đường sắt trên cao

Hà Nội đang cần 40 tỉ USD cho các tuyến đường sắt đô thị, trong khi đó, 15 ngàn tỉ đang chôn trong đất, bao gồm cả những ngôi biệt thự công mà trong số đó, không ít biệt thự bị bỏ không hoặc chủ nhân của nó ít sử dụng. Nếu quả thực thành phố bán biệt thự để làm đường sắt, có lẽ không cần phải thăm dò, cũng biết thái độ, ý kiến của người dân.
Chúng ta “dị ứng” với cái tốt tự bao giờ?

Chúng ta “dị ứng” với cái tốt tự bao giờ? 3

Một cái xác bị chém đầy máu là hình ảnh đầy ám ảnh được chia sẻ liên tục trong những ngày qua. Một clip đánh ghen lột đồ được chia sẻ tận tâm cật lực. Rồi một phát ngôn “nhạy cảm” của vị lãnh đạo nào đó sẽ bị chộp lại ngay để bêu riếu và “ném đá” không thương tiếc… Có phải mỗi ngày chúng ta mở mắt ra đều thấy chỉ mỗi tin xấu thôi sao, cuộc đời này chỉ toàn xấu xa thôi sao?
Những tấn tiền lại tiếp tục đổ xuống

Những tấn tiền lại tiếp tục đổ xuống 7

Sau dự án đường sắt trên cao ở HN phải "điều chỉnh vốn" lần thứ ba, tới lượt Metro số 1 đội vốn từ 19.000 tỉ lên tới 47.000 tỉ đồng. Đứng trước nguy cơ vỡ trận, họ lại đi "xin vốn Trung ương"! Cũng phải đi xin là trường hợp đạm Ninh Bình.
Khi sai phạm đều bị xử lý nghiêm

Khi sai phạm đều bị xử lý nghiêm 8

Trước kết luận của Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương liên quan đến bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, người dân chắc chắn rất đồng tình.
Băn khoăn của Thủ tướng

Băn khoăn của Thủ tướng 9

Có thể thấy gì đằng sau việc một Phó Chủ tịch tỉnh có thể ký lấy tiền ngân sách hỗ trợ dự án BOT cho công ty của ông chồng?
Biệt phủ cũng là tai tiếng tham nhũng

Biệt phủ cũng là tai tiếng tham nhũng 5

“Một bộ phận cán bộ chính quyền còn để tai tiếng do tham nhũng, lợi ích nhóm”, đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 3.7.
Không thể tin chuyện bác sĩ mở mồm là tiền

Không thể tin chuyện bác sĩ mở mồm là tiền 4

Hãy cẩn trọng trước những dòng tin "bác sĩ từ chối cấp thuốc chống phơi nhiễm HIV"! Bởi điều đó vừa rất khó để xác nhận, vừa làm tổn hại kinh khủng đến thanh danh của những người đang ra sức cứu người ngoài kia.
Làm rõ chuyện của ba giám đốc ở Yên Bái

Làm rõ chuyện của ba giám đốc ở Yên Bái 7

Những vụ việc vừa xảy ra tại tỉnh Yên Bái ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cán bộ không chỉ riêng ở địa phương này, cho nên cần phải công khai, minh bạch những điều còn khuất tất, ít nhất là ba việc sau.
Ngày tăng lương và ngày của bảo hiểm y tế

Ngày tăng lương và ngày của bảo hiểm y tế 3

Hôm nay, lương cơ sở chính thức tăng thêm 90.000 đồng mỗi tháng. Song hôm nay, cũng vừa “đầy tháng” giá 1.900 dịch vụ y tế tăng kịch khung. 90.000 đồng có thể chẳng giải quyết được gì trong khi hai chữ “kịch khung” đã đẩy nhiều gia đình nghèo không có thẻ BHYT xuống mức nghèo hơn.
Thanh tra “Biệt phủ Yên Bái” sẽ là một tiền lệ tốt đẹp

Thanh tra “Biệt phủ Yên Bái” sẽ là một tiền lệ tốt đẹp

Không hoàn toàn bất ngờ, nhưng cũng đầy bất ngờ, Thanh tra Chính phủ đã chính thức vào cuộc khu "biệt phủ" quá nhiều điều tiếng ở Yên Bái với tuyên bố chắc như đinh đóng cột của Cục trưởng Cục Chống tham nhũng: "Sẽ tâm phục khẩu phục"!

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?