Đốt xe vì nghi thôi miên, bắt cóc: Quá choáng váng!

Đốt xe vì nghi thôi miên, bắt cóc: Quá choáng váng!

Đây là chiếc Fortuner bị "dân làng" đốt cháy thành than vì nghi rằng, hai người đàn ông trên xe "thôi miên, bắt cóc"! Phải chăng, nỗi bất an trước "bãi rác thông tin" tào lao bịa đặt trên mạng đã trở thành một căn bệnh chỉ chực chờ một hành động "khả nghi"!
Cái bóng đăng kiểm sau những chiếc tàu hỏng

Cái bóng đăng kiểm sau những chiếc tàu hỏng 12

Ông Đào Hồng Đức - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) - thừa nhận có sai sót trong việc để xảy ra hàng loạt hư hỏng lớn của 18 chiếc tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định.
Người đồng hành tin cậy

Người đồng hành tin cậy

Cộng đồng doanh nghiệp đang nghĩ gì về báo chí hôm nay? Doanh nghiệp có xem báo chí là người đồng hành tin cậy hay không?
Khi bác sĩ quỳ gối trước bạo lực

Khi bác sĩ quỳ gối trước bạo lực 7

Chiều 17.6, bác sĩ V đến Bệnh viện Thể thao Việt Nam làm việc thì bị hai người đàn ông lao vào hành hung tại khu vực cổng. Sau khi đấm đá liên tục vào bác sĩ V, họ kéo bác sĩ vào phòng khám tiếp tục hành hung và bắt bác sĩ phải quỳ xuống đất xin lỗi.
Đại biểu Quốc hội và điểm nóng

Đại biểu Quốc hội và điểm nóng 3

Nếu mỗi ĐBQH chỉ cần quan tâm, theo dõi, giám sát và có trách nhiệm với một “điểm nóng”, một vấn đề nóng thì phải chăng những điểm nóng sẽ giảm, sẽ ít đến mức hãn hữu?
Chị quét rác bị đánh và nỗi đau chung

Chị quét rác bị đánh và nỗi đau chung 9

Chị Trần Thị Thanh (33 tuổi, nhân viên vệ sinh môi trường) nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bị hai người, một nam, một nữ, lao vào đánh bất tỉnh.
Không thể thiếu giám sát

Không thể thiếu giám sát

Theo ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền, trong công tác cán bộ, nơi mà lợi ích nhóm ngày càng có xu hướng tương đồng về đặc tính, đúng quy trình pháp luật nhưng yếu tố người nhà “giọt máu đào hơn ao nước lã” lại quyết định. Và là nơi mà những “quy trình luôn đúng” được làm cái cớ che đậy cho việc bổ nhiệm người nhà.
Hàng không Việt Nam “nóng” hay “nguội“?

Hàng không Việt Nam “nóng” hay “nguội“?

Mới đây có thông tin một số tập đoàn xin cấp phép thành lập hãng hàng không. Để được cấp phép hoạt động một hãng hàng không tư nhân là chuyện không đơn giản, nhưng nếu doanh nghiệp đáp ứng được, đó là điều nên làm và làm càng sớm càng tốt.
Đừng lỗi hẹn với tương lai

Đừng lỗi hẹn với tương lai

Tại buổi gặp mặt đại diện cơ quan báo chí và doanh nghiệp chiều 18.6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở phải coi trọng mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp (DN): “Tôi tin rằng, báo chí và DN mãi là những bạn đồng hành trong phát triển của chính mình và sự phồn vinh của đất nước”.
Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”…

Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”… 5

Một cuộc tranh luận có vẻ đã sắp ngã ngũ. Đó là có chấp nhận đơn tố cáo nặc danh hay không? Hôm qua, trước phiên thảo luận về Luật Tố cáo sửa đổi trên nghị trường Quốc hội (QH), khi được hỏi quan điểm về việc trên, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đanh thép: “Đơn nặc danh thì không giải quyết”. Cái lý của ông Cường là: “Chấp nhận đơn nặc danh, tố cáo sẽ tràn lan, xử lý không xuể”.
Không ai được phép bao che

Không ai được phép bao che 9

Năm 2015, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an điều tra, sớm có kết luận vụ việc làm phân bón giả tại Cty CP Thuận Phong- Đồng Nai. Mới đây, vụ làm hàng giả đó được đưa hẳn ra Quốc hội để chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình.
Đến bao giờ mới thôi những “kỷ lục buồn”?

Đến bao giờ mới thôi những “kỷ lục buồn”? 3

Hai hôm trước, Hà Nội rục rịch chuẩn bị mở đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục. Với chiều dài chỉ 2,2km, tuyến đường này sẽ được đầu tư gần 7.800 tỉ đồng. Đúng là “đắt nhất hành tinh”!
Tàu lửa học chiêu tàu bay giá rẻ

Tàu lửa học chiêu tàu bay giá rẻ

Dịp hè năm nay, Cty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tung ra 8.000 vé tàu giá rẻ với mức giá 10.000 đồng/vé, áp dụng trên các đoàn tàu khách từ Hà Nội đi Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và ngược lại.
Bộ trưởng Thiện chưa đưa ra biện pháp mạnh

Bộ trưởng Thiện chưa đưa ra biện pháp mạnh 6

Trả lời chất vấn tại diễn đàn Quốc hội về những sự việc xảy ra gần đây liên quan đến công tác quản lý nhà nước tại Cục Nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thừa nhận năng lực cán bộ của ngành yếu kém, có “những cái sai về nghiệp vụ rất sơ đẳng”.
Giải cứu - không thể chỉ hô hào

Giải cứu - không thể chỉ hô hào

Sau phiên chất vấn Bộ trưởng NNPTNT, nói như ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thuý, trong 8 giải pháp tái cơ cấu nông nghiệp thì chủ yếu chỉ có “đẩy mạnh”, “rà soát”, “tăng cường”. Mà, câu chữ với hô hào chưa bao giờ được coi là giải pháp.
Nhà công vụ - nhà công nhân

Nhà công vụ - nhà công nhân 6

Hẳn các bạn cũng chưa quên, ngay trên diễn đàn QH, có vị ĐBQH từng nói chuyện nhà công vụ giờ đã trở thành tư vụ khi một số quan chức “cáo lão về quê” cũng quyết không chịu trả.
Bộ trưởng mới - câu hỏi cũ, vấn đề cũ

Bộ trưởng mới - câu hỏi cũ, vấn đề cũ

Trước phiên Quốc hội chất vấn Bộ trưởng NNPTNT sáng nay 13.6, phóng viên một số tờ báo đã ghi nhận những vấn đề mà các vị ĐBQH sẽ chất vấn. Câu trả lời không khó đoán: Nóng nhất vẫn là tình trạng nông sản ế thừa đến mức phải giải cứu, chuyện được mùa mất giá...
Bộ trưởng Nghĩa hãy sòng phẳng trước công luận

Bộ trưởng Nghĩa hãy sòng phẳng trước công luận 14

“Không thể mở rộng Tân Sơn Nhất lên phía bắc”, phát biểu của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa tại Quốc hội hôm 8.6 đã gặp phải nhiều phản ứng trong dư luận, nhiều chuyên gia phản biện lại ý kiến của ông.

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết