Vị Thủ tướng công nhân

Vị Thủ tướng công nhân

Cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Chính phủ với công nhân vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã khép lại lúc 10h30 ngày 22.4, sau hai giờ đối thoại, trao đổi trong không khí ấm áp, chân tình.
Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung 3

"Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm", đây là nội dung cam kết mà người dân Đồng Tâm yêu cầu và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đáp ứng. Có nghĩa là, hành vi giữ cán bộ, chiến sỹ của người dân không bị xem xét là hành vi vi phạm pháp luật.
Một số bình đẳng hơn?

Một số bình đẳng hơn?

Cuối cùng thì chính quyền Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cũng đã quyết định “cho kiểm tra” danh sách những hộ nghèo trên địa bàn.
Món quà kỷ niệm hãy là một công viên

Món quà kỷ niệm hãy là một công viên 3

Báo cáo thẩm tra sơ bộ Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước nhiều nơi còn lãng phí, thất thoát, tiêu cực.
Không thể để kiểu cạnh tranh hoang dã

Không thể để kiểu cạnh tranh hoang dã

Một quầy bán thịt sạch tại chợ Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) vừa khai trương buổi sáng, đến tối bị phóng hỏa, sự việc xảy ra đêm 12.4. Quầy thịt này tiếp tục bị kẻ lạ dùng sơn đen xịt lên các bảng hiệu, bàn, kệ. Kiểu phá hoại này rõ ràng là do cạnh tranh không lành mạnh.
Cấm bay để hạn chế hành vi côn đồ

Cấm bay để hạn chế hành vi côn đồ 3

Một hành khách nam đến làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất cho chuyến bay từ TPHCM đi Đà Nẵng dự kiến khởi hành lúc 23h40 ngày 14.4. Nhưng do hành khách bị chậm 14 phút so với giờ kết sổ bay nên nhân viên quầy thủ tục phải giải thích, thông báo chuyến bay không thể nhận khách và sẽ hỗ trợ chuyển sang chuyến bay hôm sau. Hành khách này phản ứng bằng cách dùng túi xách đánh vào mặt nhân viên hàng không.
Không có bất cứ lý do gì hành hung bác sĩ

Không có bất cứ lý do gì hành hung bác sĩ 4

Bác sĩ Lê Quang Dương - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội - bị bố của bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đỉnh đầu bất tỉnh, sự việc xảy ra ngày 16.4 vừa qua, khi bác sĩ Dương đang xem hồ sơ bệnh án của bệnh nhi. Bác sĩ Dương được cấp cứu, khâu 7 mũi và đang theo dõi chấn thương sọ não.
Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nên từ chức

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nên từ chức 65

Sau khi có chỉ đạo của Bộ VHTTDL vào ngày 14.4, yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) phải thu hồi quyết định tạm dừng 5 bài hát trước năm 1975 (Cánh thiệp đầu xuân, Con đường xưa em đi, Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân, Đừng gọi anh bằng chú) vì chưa đúng quy định của pháp luật, Cục NTBD đã tiến hành thu hồi, vì xét thấy chưa đủ cơ sở tạm thời dừng phổ biến 5 bài hát trên.
Ủng hộ việc tạm dừng dự án thép Cà Ná

Ủng hộ việc tạm dừng dự án thép Cà Ná 3

Thủ tướng đề nghị tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan tạm dừng đề xuất dự án này để làm rõ một số vấn đề, trong đó nội dung quan trọng phải đánh giá kỹ vấn đề môi trường, công nghệ và thiết bị của dự án, đặc biệt nghiên cứu đánh giá tác động môi trường đảm bảo dự án an toàn không xảy ra sự cố như Formosa.
Quản lý nghệ thuật phải theo kịp hiện thực đời sống

Quản lý nghệ thuật phải theo kịp hiện thực đời sống 3

Những rắc rối liên quan đến các bài hát vừa qua cho thấy, việc quản lý các tác phẩm âm nhạc quá rắc rối. Chỉ riêng ca khúc “Con đường xưa em đi” cũng long đong, tạm dừng, rồi có thể cho hát trở lại nếu sửa lời.
Trạm thu phí và chiếc vé công bằng

Trạm thu phí và chiếc vé công bằng 7

Vậy là sau một thời gian dài đòi quyền lợi, người dân một số địa phương ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã được miễn vé BOT qua trạm Bến Thủy 1. Đối tượng cụ thể, các chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Yên (tỉnh Nghệ an) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).
Cục Nghệ thuật biểu diễn quá quan liêu

Cục Nghệ thuật biểu diễn quá quan liêu 7

Chương trình “Nối vòng tay lớn” do Trường ĐH Y Dược Huế phối hợp với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức gồm 22 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trường ĐH Y Dược Huế cẩn thận đi xin phép, nhưng gặp rắc rối vì có 4 bài hát không được cấp phép, đó là bài “Nối vòng tay lớn”, “Ca dao mẹ”, “Huế Sài Gòn Hà Nội”, “Đêm thấy ta là thác đổ”. Anh em nghệ sĩ và gia đình Trịnh Công Sơn quá ngạc nhiên về điều này. Bởi vì, các bài hát này đã được biểu diễn nhiều năm, các sở quản lý văn hóa địa phương đều cấp phép cho biểu diễn.
Không có chứng cứ sao bắt được tham nhũng?

Không có chứng cứ sao bắt được tham nhũng? 13

“Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”, đó là quy định tại khoản 3, Điều 4 dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị do Bộ Công an soạn thảo và lấy ý kiến.
Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá

Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá 4

Sau một vài đợt dịch bệnh liên quan đến gà, một số nước có thủ tướng, bộ trưởng ăn gà trước ống kính truyền hình để đưa ra thông điệp cho người dân, đã đến lúc ăn thịt gà an toàn.
Bộ trưởng Nghĩa đã đúng khi bác giá sàn vé máy bay

Bộ trưởng Nghĩa đã đúng khi bác giá sàn vé máy bay 7

“Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm? Công việc của quản lý Nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định như vậy tại cuộc họp Ban cán sự Bộ GTVT diễn ra sáng 7.4.
Để y - bác sĩ không bị hành hung

Để y - bác sĩ không bị hành hung

Một người tấn công người khác trên đường vì va chạm giao thông, điều đó đã không thể chấp nhận, huống gì tấn công nhân viên y tế đang làm việc trong bệnh viện. Cho nên, tăng cường an ninh, trật tự trong bệnh viện không chỉ là bảo vệ hơn nửa triệu người lao động trong các cơ sở y tế, mà là xây dựng văn minh xã hội, nâng cao dân trí và chất lượng sống cho cộng đồng.
Tăng thuế xăng vì môi trường hay tận thu?

Tăng thuế xăng vì môi trường hay tận thu? 17

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, người dân và doanh nghiệp choáng váng vì mức thuế quá vô lý, cho thấy sự tận thu hơn là vì bảo vệ môi trường.
Giữ niềm tin của dân bền vững

Giữ niềm tin của dân bền vững

Tính đến ngày 27.3, tỉnh Quảng Trị tạm cấp trên 482 tỉ đồng bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, người dân 4 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh được chi trả trên 460 tỉ đồng. Ngoài ra, địa phương cũng cấp 3.000 tấn gạo cho người dân và chi trên 12,5 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp các chủ tàu thuyền tạm ngừng khai thác và cơ sở nuôi thủy sản bị ảnh hưởng.
Công bố PAPI cảnh báo về sự công chính

Công bố PAPI cảnh báo về sự công chính 4

54% số người dân được hỏi cho rằng cần phải đưa hối lộ mới xin được việc làm trong khu vực nhà nước, cao hơn tỉ lệ 51% của năm 2015 và 46% của năm 2011.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Virus Zika được thử nghiệm để điều trị ung thư não