Bài học về sự không trung thực

Bài học về sự không trung thực

Cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó trường này là quyết định đúng đắn của lãnh đạo TP.Hà Nội sau cuộc họp xử lý vụ việc liên quan đến tai nạn xảy ra trong sân trường. Sẽ không dừng lại việc cách chức, nếu đủ căn cứ, có thể khởi tố hình sự.
Giảm tải hàng không - không thể hành chính hóa

Giảm tải hàng không - không thể hành chính hóa

Câu chuyện máy bay ngủ qua đêm ở sân bay Cần Thơ được bàn luận rôm rả mấy hôm nay. Ban đầu tưởng rằng Cục Hàng không Việt Nam bắt buộc các hãng hàng không phải thực hiện cuộc di chuyển chỗ ngủ cho máy bay, hóa ra chỉ là gợi ý.
Tỉnh táo với thông tin trên mạng

Tỉnh táo với thông tin trên mạng

“Thái độ ứng xử thông tin trên mạng phải bình tĩnh, tỉnh táo, phù hợp tính chất của từng vấn đề, tránh tối đa chuyện một mặt coi thường, một mặt thì quá coi trọng. Cả hai thái độ này đều không đúng hết”, đó là ý kiến của Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Cần điều chỉnh nhất - thái độ với dân

Cần điều chỉnh nhất - thái độ với dân

Đã có nhiều lời tự ngợi ca, từ chính những tác giả của Bộ Quy tắc ứng xử dành cho công chức, viên chức, dự kiến áp dụng ở thủ đô từ 1.1 tới - rằng nó được xây dựng rất chặt chẽ, công phu, thận trọng... rằng nó được nghiên cứu đánh giá thực trạng, điều tra xã hội học tại nhiều địa bàn...
Váy, nước hoa cũng cần, nhưng…

Váy, nước hoa cũng cần, nhưng…

Cách đây vài năm, người viết bài này từng là “nạn nhân” và đưa lên báo một câu chuyện: Chỉ xin một cái dấu công chứng cho tấm bằng đại học mà bị cán bộ phường hành cho đến 3 ngày.
Nghèo, nhưng không thiếu lòng tương ái

Nghèo, nhưng không thiếu lòng tương ái

“Công nhân lao động tuy nghèo nhưng tinh thần tương thân, tương ái, bầu bí thương nhau thì không bao giờ thiếu vắng” - người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam - Chủ tịch Bùi Văn Cường đã xúc động chia sẻ tại buổi thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng rốn lũ xã Cát Chánh (Bình Định) chiều thứ bảy (23.12).
Cái lý của người tiêu tiền

Cái lý của người tiêu tiền 3

Ban Bí thư vừa có chỉ thị, về việc yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.
Ba điều cấm  rất được lòng dân

Ba điều cấm rất được lòng dân 7

Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức tết năm 2017, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào bị thiệt hại vì lũ lụt ở miền Trung.
Công lý đã đến

Công lý đã đến

Sau 4.000 ngày đau khổ và đắng cay trong lao lý, công lý đã gõ cánh cửa sắt nhà tù mời ông Hàn Đức Long (57 tuổi, ở huyện Tân Uyên, Bắc Giang) về với vợ con, gia đình, dòng tộc. Viện KSND tỉnh Bắc Giang ra quyết định đình chỉ bị can và trả tự do cho người tù bất hạnh này.
Không tiệc tùng cũng là khoan sức dân

Không tiệc tùng cũng là khoan sức dân 5

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 55 - QĐ/TW: Nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác… để ăn uống, tiệc tùng, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.
Đừng để “khoán xe” chỉ là chuyện riêng của Bộ Tài chính

Đừng để “khoán xe” chỉ là chuyện riêng của Bộ Tài chính

Hồi đầu tháng 10, người dân giống như là “ngạc nhiên thích thú” khi chứng kiến trên báo chí hình ảnh các vị thứ trưởng Bộ Tài chính bước ra từ những chiếc taxi. Nói gì thì nói, ngay trong tiềm thức của những người dân, hình ảnh mặc định là những quan chức thắt cà vạt, xách cặp da đen đi trên những chiếc xe công biển xanh bóng bẩy. Huống chi những người được hưởng tiêu chuẩn như một đặc quyền ấy.
Thủ tướng quyết lo  bữa ăn sạch cho dân

Thủ tướng quyết lo bữa ăn sạch cho dân 3

Trong một lịch trình làm việc phải nói là dày đặc không có ngày nghỉ, chiều chủ nhật (18.12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân chủ trì Hội nghị “Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp VN”.
Chốt lại là bao giờ xong (?!)

Chốt lại là bao giờ xong (?!)

Đây là câu hỏi của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Tổ công tác của Thủ tướng đặt ra với Quảng Bình trong buổi làm việc liên quan đến sự cố môi trường biển, đặc biệt là tình hình tiêu thụ, tiêu hủy các lô hàng hải sản thu mua tạm trữ đang tồn kho.
An toàn bay là số 1

An toàn bay là số 1

Chuyến bay VN1344 của Vietnam Airlines từ TPHCM đi Cam Ranh ngày 13.12 không đáp được do sương mù phải quay lại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó hạ cánh thành công khi thời tiết tốt.
Bộ Công Thương  tiên phong cải cách

Bộ Công Thương tiên phong cải cách

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký Quyết định số 4846 về việc phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước năm 2017. Cụ thể, bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443 thuộc phạm vi Bộ Công Thương quản lý.
Ùn tắc và báo cáo không thuyết phục của ông giám đốc

Ùn tắc và báo cáo không thuyết phục của ông giám đốc 3

Tại hội nghị bàn giải pháp giảm ùn tắc giao thông sáng 13.12, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường báo cáo trong 11 tháng đầu năm 2016, TPHCM đã xảy ra 27 vụ ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, chủ yếu xảy ra ở các con đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhịp buồn bánh xe

Nhịp buồn bánh xe 3

Câu chuyện năng lực vận tải ngành đường sắt, như thông lệ mỗi cuối năm, lại bức bối khi để giành được một chỗ ngồi “về quê ăn tết” với người lao động, là cả một đoạn trần ai.
Câu hỏi khó của Bộ trưởng Y tế

Câu hỏi khó của Bộ trưởng Y tế 9

“Thử hỏi các bác sĩ! Bắt các anh 4 người ngồi trên 1 giường bệnh có chịu được không?!” - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã hỏi lãnh đạo Bệnh viện (BV) K Tân Triều khi bà tận mắt chứng kiến 4 bệnh nhân nằm truyền trên một chiếc giường bệnh.
Nhà ở cho công nhân - hiện thực hay chỉ ước mơ?

Nhà ở cho công nhân - hiện thực hay chỉ ước mơ?

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân diễn ra ngày 7.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đưa ra được các mô hình xây dựng NƠXH, nhà ở cho công nhân để nhân rộng, cũng như có cơ chế, chính sách sao cho người có thu nhập thấp, nhất là đối với đông đảo công nhân ở các KCN có được căn nhà của riêng mình.

Video xem nhiều nhất

Gameiro lập hat-trick chỉ trong vòng 5 phút, Atletico đại thắng Sporting Gijon 4 - 1