Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”!

Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”! 5

Có 3 câu chuyện vừa xảy ra hôm qua. Ở Bộ Xây dựng đã phát hiện một lái xe sau một quá trình thăng tiến đã ngồi hẳn vào cái ghế Phó Viện trưởng lại còn kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học của một viện nghiên cứu. Ở Đắk Lắk, một cấp huyện tuyển và bổ nhiệm thừa ra tới hơn 300 giáo viên, trong đó có 36 hiệu phó. Để giải quyết dôi dư, huyện này liền chia nhỏ các lớp 4-5 học sinh để có chỗ cho cô giáo.
Phải có người chịu trách nhiệm

Phải có người chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương gửi báo cáo về Bộ Tài chính theo đúng quy định; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu doanh nghiệp để xảy ra thua lỗ.
Vì ước mơ của mọi người dân

Vì ước mơ của mọi người dân

Bảo hiểm y tế vừa đưa ra một con số khiến nhiều người sững sờ: Một bệnh nhân ở TPHCM trong khoảng nửa năm đã đi khám bệnh tới 319 lần.
Học xây nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng

Học xây nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, thời đương chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã từng đi xe ôm, leo gác xép thăm những ngôi nhà ổ chuột ở TPHCM để nhìn thấy những sự thật: 13 người của 3 thế hệ chen chúc trong một ngôi nhà 14m2.
Dẹp chợ trời sẽ giảm tội phạm

Dẹp chợ trời sẽ giảm tội phạm

Vào thời điểm này năm trước, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo kiên quyết dẹp bỏ bán hàng cũ, hàng không có nguồn gốc xuất xứ tại chợ trời. Nói cho rõ hẳn, chợ trời vốn là chợ đồ cũ nhưng cũng không hiếm chủ hàng tham tiền tiêu thụ đồ gian, phụ tùng ôtô bị mất cắp. Không chỉ ở Hà Nội, mà TPHCM cũng có những chợ như vậy.
Không “bảo tồn” những hủ tục gieo mầm bạo lực

Không “bảo tồn” những hủ tục gieo mầm bạo lực 4

Một con trâu bị buộc dây vào cổ kéo lên khỏi mặt đất, con trâu vùng vẫy trong tuyệt vọng. Đám đông vây quanh hò hét cổ vũ trước một con trâu đang chết thảm. Cảnh tượng dã man đó được tung lên mạng, ai xem cũng thấy kinh sợ.
Con tôm, cây đước và biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Con tôm, cây đước và biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Cây đước đã có công đầu trong việc mở mang bờ cõi, hình thành nên Mũi Cà Mau. Phù sa của hệ thống sông Cửu Long lắng đọng nơi cửa biển, tạo nên các bãi bồi. Trái đước già rụng xuống, đến bám rễ trên các bãi bồi đó, hình thành nên rừng đước mới, làm cho đất liền mở rộng mãi về phương Nam, lâu ngày hình thành nên Mũi Cà Mau. Cây đước còn gắn bó với cuộc sống người dân miền Tây khi được làm vật liệu cất nhà, bắc cầu, làm chất đốt…
“Thượng” liêm chính, “hạ” nào dám trái!

“Thượng” liêm chính, “hạ” nào dám trái! 3

Tết vừa rồi, không có địa phương nào lên chúc tết lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ. Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định dứt khoát như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ hôm cuối tuần qua.
Tháng giêng không ăn chơi

Tháng giêng không ăn chơi

Lễ hội mở màn cho mùa lễ hội: Hội đền Gióng đã diễn ra không mấy vui mắt như.. thông lệ. Là cảnh tranh cướp. Là sự ồn ào. Là lời thanh minh thanh nga... Còn ở đền thờ Quang Trung (Nghệ An), báo chí ghi nhận cả chục chiếc xe biển xanh đi lễ đầu năm, trong ngày làm việc đầu tiên.
Mẩu thuốc lá và đống rác

Mẩu thuốc lá và đống rác 7

Vứt đầu, mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định như khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng, đó là một trong những quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP ban hành ngày 18.11.2016 (có hiệu lực từ 1.2.2017) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Rượu, tai nạn và hình ảnh của thầy thuốc

Rượu, tai nạn và hình ảnh của thầy thuốc

Trong những ngày tết, có một nghề phải phân công nhiều người làm việc, lo cho mạng sống, sức khỏe của con người, đó là nghề y. Ở các bệnh viện của các thành phố lớn, nhiều y-bác sĩ trực thâu đêm, vất vả với từng ca bệnh.
Đà Nẵng - Một đô thị có tư cách!

Đà Nẵng - Một đô thị có tư cách! 3

Một đô thị hiện đại, văn minh, đáng sống là mục tiêu được nhiều đời lãnh đạo TP. Đà Nẵng theo đuổi suốt 20 năm qua. Bắt đầu từ cố Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh (2 nhiệm kỳ chủ tịch, 2 nhiệm kỳ bí thư) xây dựng nền tảng, đến hôm nay là Bí thư TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh – một trong số lãnh đạo tỉnh, thành phố trẻ nhất cả nước - nhậm chức, đều có những hành động, tuyên ngôn quyết liệt với hy vọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, mang lại cuộc sống ngày càng tốt hơn cho người dân…
Chính phủ kiến tạo và xã hội sáng tạo

Chính phủ kiến tạo và xã hội sáng tạo

Những tín hiệu tích cực về kinh tế xã hội năm 2016 tạo niềm tin về sự thay đổi mạnh mẽ trong năm mới. Người dân, doanh nghiệp hy vọng vào những chính sách mang tính đột phá, cởi trói, để giải phóng nguồn lực dồi dào trong cộng đồng xã hội.
Quả đấm thép tấn công tội phạm

Quả đấm thép tấn công tội phạm 3

Sáng 25.1, Công an TPHCM tổ chức lễ ra quân Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam, trực thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM.
Hãy là một cái tết sẻ chia

Hãy là một cái tết sẻ chia

Thủ tướng đã có các quyết định xuất cấp hơn 14.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017. Và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước Phạm Phan Dũng hôm qua đã cam kết số gạo này sẽ đến được với dân trước ngày 27 Tết Nguyên đán.
Giảm độ “nóng” trên quốc lộ

Giảm độ “nóng” trên quốc lộ

Báo chí quan tâm đến kẹt xe ở hai thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, người dân cũng chú ý thông tin đông nghẹt khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và các nhà ga, bến xe ở Hà Nội.
Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Hình ảnh cả trăm con lợn nhợt nhạt, say đứ đừ nằm trương phềnh miên man do bị bơm nước, bị uống thuốc an thần, được chiếu trên truyền hình quốc gia và tràn ngập trên báo chí hôm qua, khiến không ít người cảm thấy sốc thật sự.
Xe buýt nhanh bắt đầu nhanh

Xe buýt nhanh bắt đầu nhanh 5

Sau 20 ngày hoạt động, lượng hành khách sử dụng xe buýt nhanh tăng đều, hiện nay trung bình có 15.000 khách/ngày. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ kéo dài thới gian miễn phí cho hành khách đi xe buýt nhanh đến hết Tết Âm lịch.
Tàu Singapore bên bờ sông Soài Rạp

Tàu Singapore bên bờ sông Soài Rạp

Tàu Ocean Swagman quốc tịch Singapore - chuyến tàu đầu tiên cập Cảng Quốc tế Long An là một sự kiện trọng đại không chỉ của Long An mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Khi Bộ trưởng xắn quần, lội ruộng

Khi Bộ trưởng xắn quần, lội ruộng 6

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường vừa có chuyến thực địa tại Bắc Ninh, địa phương liên tục kêu khó trong công tác lấy nước đổ ải vụ đông xuân.

Video xem nhiều nhất

Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật bị người lạ theo dõi từ 2 tháng trước nóng nhất hôm nay