Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Hình ảnh cả trăm con lợn nhợt nhạt, say đứ đừ nằm trương phềnh miên man do bị bơm nước, bị uống thuốc an thần, được chiếu trên truyền hình quốc gia và tràn ngập trên báo chí hôm qua, khiến không ít người cảm thấy sốc thật sự.
Đó là thực hành “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”

Đó là thực hành “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” 8

Dư luận bàn tán sôi nổi về trường hợp ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau đi Nhật Bản không được tổ chức cho phép, tiền đi du lịch là tiền doanh nghiệp. Chuyện ồn ào cũng có căn nguyên của nó, vì trước đây, Cà Mau từng tai tiếng khi lãnh đạo đi học tập cách làm sổ xố ở nước ngoài.
Câu hỏi về sự liêm chính

Câu hỏi về sự liêm chính 8

Về vụ việc UBND tỉnh Kiên Giang mượn chiếc Range Rover biển xanh 60A- 00143, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị trả lời báo chí đã chỉ đạo các cơ quan báo cáo.
Cho dân giám sát  môi trường

Cho dân giám sát môi trường

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng 7.11, đã có văn bản yêu cầu: Tất cả các nhà máy nhiệt điện than thuộc EVN hàng tháng mở cửa một lần mời chính quyền địa phương, người dân vào tham quan, tìm hiểu và giám sát quy trình vận hành, xử lý nguồn thải...
Nhà khoa học và sản phẩm khoa học

Nhà khoa học và sản phẩm khoa học 3

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 cho 703 người vào ngày 5.11. Từ năm 1980 đến năm 2015, sau 24 đợt xét, trong 36 năm, tổng số GS, PGS đã được công nhận ở nước ta là 11.619 lượt người, trong đó có 1.680 GS và 9.939 PGS.
Kỹ năng sống nhìn từ vụ cháy quán karaoke

Kỹ năng sống nhìn từ vụ cháy quán karaoke 7

Vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội với 13 người chết gây chấn động dư luận. Trong tuần báo chí mổ xẻ nhiều vấn đề liên quan đến vụ hỏa hoạn, vấn đề nào cũng nóng.
Tiết kiệm tiền thuế của dân

Tiết kiệm tiền thuế của dân

Có một câu chuyện nhỏ trong chuyến Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ, đối thoại với ngư dân Cảnh Dương, Quảng Bình trong cơn lũ vừa rồi. Đó là việc Quảng Bình bố trí đúng 3 chiếc xe tháp tùng. Một xe chở các lãnh đạo cao nhất của tỉnh. Một xe 16 chỗ chở từ phó chủ tịch tỉnh đến chánh, phó giám đốc các sở ban ngành. Và cuối cùng là xe chở phóng viên báo chí.
Trọng dụng nhân tài và văn hóa từ chức

Trọng dụng nhân tài và văn hóa từ chức 10

Phát biểu tại buổi thảo luận về kinh tế xã hội sáng ngày 2.11, đại biểu Lê Thanh Vân đề xuất Chính phủ sớm trình Quốc hội ban hành luật Trọng dụng nhân tài. Theo ông Vân, đó là “Chiếu cầu hiền” của nhà nước trong giai đoạn mới. Cùng với cầu hiền là “khởi xướng văn hóa từ chức để những ai thấy mình tài hèn, đức mọn tự nguyện nhường chỗ cho bậc hiền tài”.
Một nguồn tài nguyên bị lãng phí

Một nguồn tài nguyên bị lãng phí 4

Thảo luận về dự Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước sáng ngày 31.10, Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu ý kiến: “Trước đây, Chính phủ có ý tưởng xây khu hành chính tập trung cho các cơ quan Trung ương có cơ quan đại diện ở phía Nam nhưng không thực hiện được vì các bộ không ai muốn, ai cũng có một trụ sở riêng”.
Đó không phải là một món quà

Đó không phải là một món quà 6

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa yêu cầu các huyện “khẩn trương chi trả các khoản nợ đối với giáo viên trên địa bàn, đảm bảo thanh toán dứt điểm nợ trước 20.11”.
Thủ tướng làm gương tiết kiệm

Thủ tướng làm gương tiết kiệm 9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan bằng chuyến bay thương mại, báo chí đưa tin với niềm vui của người đưa tin và cũng là niềm vui chung.
Cán bộ đi taxi, máy bay giá rẻ chỉ có tốt trở lên

Cán bộ đi taxi, máy bay giá rẻ chỉ có tốt trở lên 6

Ông Võ Thành Hưng - Vụ trưởng Vụ NSNN - Bộ Tài chính cho biết, dự toán năm sau 2017, Bộ Tài chính sẽ không bố trí tiền cho các bộ mua xe cho cấp thứ trưởng trở xuống. Việc này sẽ làm giảm số đầu xe công xuống và giảm khá nhiều tiền mua sắm, sử dụng xe công từ các năm sau trở đi.
Hãy lắng nghe những giọt nước mắt

Hãy lắng nghe những giọt nước mắt 3

Lại có thêm một vụ tai nạn tàu hỏa. Lại vẫn ở khu vực Thường Tín (Hà Nội) - nơi vài hôm trước, dư luận sốc nặng trước vụ tai nạn tàu hỏa cướp đi 6 mạng sống.
Nên trao “cần câu” cơ chế

Nên trao “cần câu” cơ chế

Chỉ 13 tỉnh, thành phố có nguồn thu đủ lớn để “điều tiết” về Trung ương. Trong khi đó, các địa phương còn lại ở vào hoàn cảnh “thu không đủ chi” tiếp tục “xin chi viện” 211.221 tỉ đồng trong năm tài khóa 2016.
Sự bất lương phải bị trừng trị

Sự bất lương phải bị trừng trị 16

Những kệ hàng nước mắm truyền thống bị dỡ xuống, trắng trơn. Giá cá cơm, nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm - tại cửa biển Sông Đốc sụt liền 6.000 đồng/kg.
Liên kết mới tạo nên sức mạnh

Liên kết mới tạo nên sức mạnh 3

Mỗi tỉnh phát triển như một quốc gia... Thi nhau làm sân bay, cảng biển nước sâu, làm nhà ga, làm đường... Tốn kém kinh khủng. Đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, trong khi hiệu quả thì “quá thấp” - nguyên Bí thư tỉnh uỷ Hà Tĩnh, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của QH Võ Kim Cự phát biểu nghị trường.
Không bình thường

Không bình thường 12

Về thông tin Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh trưởng phòng, phó phòng, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 20.10, đại biểu Dương Trung Quốc nhận định đó là hiện tượng không bình thường.
Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân

Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân 7

Các nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng tự tổ chức đoàn riêng đi cứu trợ cho người dân vùng lũ trong mấy ngày qua, nó như những tia sáng rực rỡ đầy hy vọng trong cảnh hoang tàn tuyệt vọng.
Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng VN công bố có đến 67,3% mẫu nước mắm tiêu thụ trên thị trường có chất thạch tín vượt cao quá mức cho phép. Đây là thông tin rất quan trọng, liên quan đến sức khỏe của người dân, bởi vì nước mắm là gia vị không thể thiếu trên mâm cơm người Việt.

Video xem nhiều nhất

Điểm danh các việc làm được săn đón nhiều nhất ngày hôm nay 19.1