Loạn cấp phó không chỉ riêng Đà Nẵng

Loạn cấp phó không chỉ riêng Đà Nẵng

“Ở mình, chủ tịch như tôi ngày nào cũng đi họp, phó chủ tịch thường trực cũng đi họp. Cấp phó nhiều thế mà vẫn thấy thiếu”, Chủ tịch UBND thành phố Đã Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phát biểu như vậy tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội ngày 27.4. Một ví dụ khá ấn tượng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có 5 phó giám đốc, còn Sở LĐTBXH và Sở Nội vụ có 4 phó giám đốc.
Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Để TPHCM sạch đẹp như Singapore 11

Quận 1 (TPHCM) ra quân quyết liệt dẹp lòng lề đường, kiên quyết tháo từng công trình. Người dân quan tâm theo dõi với nhiều cảm xúc, đầy phấn khích, hào hứng dù có chút hoài nghi, và đương nhiên đa số ủng hộ chiến dịch làm sạch đường phố này.
Cần chất lượng, không cần trọng điểm

Cần chất lượng, không cần trọng điểm 4

Tại buổi làm việc của Thành ủy TP.Hồ Chí Minh với Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh ngày 21.2, GS-TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh - đề xuất chọn vài trường có chất lượng tốt, có uy tín trong nước và quốc tế để đầu tư trọng điểm. Ông Phong cho rằng Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã làm được những việc có tính chất ngang tầm quốc tế.
Bài học về sự không trung thực

Bài học về sự không trung thực 4

Cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó trường này là quyết định đúng đắn của lãnh đạo TP.Hà Nội sau cuộc họp xử lý vụ việc liên quan đến tai nạn xảy ra trong sân trường. Sẽ không dừng lại việc cách chức, nếu đủ căn cứ, có thể khởi tố hình sự.
Vừa ăn vừa lo

Vừa ăn vừa lo 5

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đỗ Mạnh Hùng có lần nói trước Quốc hội: “Các cụ ngày xưa ăn toàn rau, sắn nhưng đều là thực phẩm sạch. Còn giờ bữa nào cũng thịt, cá... mà vừa ăn vừa lo”.
Cán bộ làm gương đi bộ

Cán bộ làm gương đi bộ 5

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa kêu gọi cán bộ công chức, người dân tăng cường đi bộ, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường. Lời kêu gọi này được sự hưởng ứng của cộng đồng, rõ ràng đi bộ có nhiều lợi ích cho bản thân và cho việc chung.
Hộ khẩu đã hết thời của nó

Hộ khẩu đã hết thời của nó 5

“Tại sao mại dâm, trộm cướp, ma túy vào đây các anh không quản lý hộ khẩu, không yêu cầu hộ khẩu mà những chuyên gia giỏi lại bắt hộ khẩu là sao?”, đó là vấn đề Bí thư Đinh La Thăng đưa ra tranh luận tại buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM ngày 17.2.
Chứng nghiện sữa

Chứng nghiện sữa

Sau 20 năm, vẫn chưa xong công tác... giải phóng mặt bằng. Dự án “Trung tâm vũ trụ” đắp chiếu vì... thiếu điện. Thiếu luôn cả nhà ở, thiếu bệnh viện, thiếu thiết chế văn hoá - những thứ tối thiểu nhất để người ta có thể sống chứ đừng nói đến nghiên cứu, đến cống hiến.
Giải pháp chống kẹt xe dành cho công chức

Giải pháp chống kẹt xe dành cho công chức 3

TPHCM có 37 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông, tăng 11 điểm so với năm 2016. Điều này không lạ, bởi vì đất không đẻ ra nhưng người và phương tiện thì đẻ chóng mặt bất chấp các giải pháp hạn chế.
Dự thảo nghị định đi ngược sự tiến bộ

Dự thảo nghị định đi ngược sự tiến bộ 5

Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ xem xét dự thảo Nghị định về độc quyền thương mại nhà nước, trong đó đề xuất 20 lĩnh vực kinh doanh thương mại mà chỉ Nhà nước được phép làm, tư nhân không được làm.
Hoan hô Phó Chủ tịch quận 1

Hoan hô Phó Chủ tịch quận 1

Phó Chủ tịch UBND quận 1 - TP.Hồ Chí Minh đích thân chỉ huy lực lượng gồm quản lý trật tự đô thị, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đến từng con đường, giật lại vỉa hè cho người đi bộ.
Cử nhân thất nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp

Cử nhân thất nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp

Trong đợt tuyển quân năm nay, báo chí dành sự chú ý đặc biệt cho một nữ quân nhân ở Cần Thơ. Bởi đây là một cô gái đang có trong tay 2 bằng đại học loại giỏi, với các ngành Kinh tế nông nghiệp và Marketing. Trong thời khắc khoác áo tân binh, cô tâm sự: Ước mơ của em là được phục vụ lâu dài trong quân đội.
Phải có người chịu trách nhiệm

Phải có người chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương gửi báo cáo về Bộ Tài chính theo đúng quy định; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu doanh nghiệp để xảy ra thua lỗ.
Vì ước mơ của mọi người dân

Vì ước mơ của mọi người dân

Bảo hiểm y tế vừa đưa ra một con số khiến nhiều người sững sờ: Một bệnh nhân ở TPHCM trong khoảng nửa năm đã đi khám bệnh tới 319 lần.
Học xây nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng

Học xây nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, thời đương chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã từng đi xe ôm, leo gác xép thăm những ngôi nhà ổ chuột ở TPHCM để nhìn thấy những sự thật: 13 người của 3 thế hệ chen chúc trong một ngôi nhà 14m2.
Dẹp chợ trời sẽ giảm tội phạm

Dẹp chợ trời sẽ giảm tội phạm

Vào thời điểm này năm trước, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo kiên quyết dẹp bỏ bán hàng cũ, hàng không có nguồn gốc xuất xứ tại chợ trời. Nói cho rõ hẳn, chợ trời vốn là chợ đồ cũ nhưng cũng không hiếm chủ hàng tham tiền tiêu thụ đồ gian, phụ tùng ôtô bị mất cắp. Không chỉ ở Hà Nội, mà TPHCM cũng có những chợ như vậy.
Không “bảo tồn” những hủ tục gieo mầm bạo lực

Không “bảo tồn” những hủ tục gieo mầm bạo lực 4

Một con trâu bị buộc dây vào cổ kéo lên khỏi mặt đất, con trâu vùng vẫy trong tuyệt vọng. Đám đông vây quanh hò hét cổ vũ trước một con trâu đang chết thảm. Cảnh tượng dã man đó được tung lên mạng, ai xem cũng thấy kinh sợ.
Con tôm, cây đước và biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Con tôm, cây đước và biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Cây đước đã có công đầu trong việc mở mang bờ cõi, hình thành nên Mũi Cà Mau. Phù sa của hệ thống sông Cửu Long lắng đọng nơi cửa biển, tạo nên các bãi bồi. Trái đước già rụng xuống, đến bám rễ trên các bãi bồi đó, hình thành nên rừng đước mới, làm cho đất liền mở rộng mãi về phương Nam, lâu ngày hình thành nên Mũi Cà Mau. Cây đước còn gắn bó với cuộc sống người dân miền Tây khi được làm vật liệu cất nhà, bắc cầu, làm chất đốt…
“Thượng” liêm chính, “hạ” nào dám trái!

“Thượng” liêm chính, “hạ” nào dám trái! 3

Tết vừa rồi, không có địa phương nào lên chúc tết lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ. Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định dứt khoát như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ hôm cuối tuần qua.
Tháng giêng không ăn chơi

Tháng giêng không ăn chơi

Lễ hội mở màn cho mùa lễ hội: Hội đền Gióng đã diễn ra không mấy vui mắt như.. thông lệ. Là cảnh tranh cướp. Là sự ồn ào. Là lời thanh minh thanh nga... Còn ở đền thờ Quang Trung (Nghệ An), báo chí ghi nhận cả chục chiếc xe biển xanh đi lễ đầu năm, trong ngày làm việc đầu tiên.
Mẩu thuốc lá và đống rác

Mẩu thuốc lá và đống rác 7

Vứt đầu, mẩu tàn thuốc lá không đúng nơi quy định như khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng, đó là một trong những quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP ban hành ngày 18.11.2016 (có hiệu lực từ 1.2.2017) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Video xem nhiều nhất

Biểu tình trên khắp nước Mỹ trong ngày kỉ niệm 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Trump