Làm rượu giả khác gì giết người

Làm rượu giả khác gì giết người 3

Báo Lao Động ngày 22.3 có bài viết “Thầy giáo người Bỉ có nguy cơ bị mù mắt vì ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội”, phản ánh trường hợp bị ngộ độc sau khi uống phải rượu giả, sau hai tuần điều trị, đến nay mắt vẫn chưa thể nhìn thấy.
Tin vào sự lựa chọn của dân

Tin vào sự lựa chọn của dân

Mất cân bằng giới tính đang tạo những áp lực vô cùng lớn trong tương lai đối với bộ phận dân số được cho là trẻ ở hiện tại là những điều có thể tiên đoán được. Còn nhãn tiền, là tỉ lệ sinh cũng như bất bình đẳng giới tính đang khiến người ta “đau đầu”.
Thoát ra khỏi “bộ thi”!

Thoát ra khỏi “bộ thi”!

Bộ GDĐT giống như “bộ thi” vậy (lời của “tư lệnh” ngành Phùng Xuân Nhạ). Thoạt nghe có vẻ hài hước nhưng lại là sự thật. Bởi chính Bộ trưởng Nhạ cũng thừa nhận bản thân ông mất quá nhiều thời gian cho thi cử. Người đứng đầu ngành đã vậy thì cấp dưới của ông còn bận bịu đến thế nào.
2,7km và 40 tòa cao ốc

2,7km và 40 tòa cao ốc 6

2,7km là chiều dài con đường Tố Hữu (Hà Nội). Còn con số 40, đó là số cao ốc tồn tại dọc con đường đó. Cần phải nói thêm: Những tòa cao ốc từ 25-35 tầng. Với dân số bằng “cả quận”. Một chỉ số, không thể nói khác, quá khủng khiếp cho một thứ được gọi là quy hoạch “lèn như lèn dưa” từ quy hoạch giao thông cho đến đô thị.
Quy hoạch Hà Nội bị băm nát

Quy hoạch Hà Nội bị băm nát 7

Tại hội nghị tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội ngày 4.1, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đưa ra một động từ rất đắt để nói về quy hoạch Hà Nội, đó là “băm nát”. Và vì băm nát cho nên phải “trả giá”.
Nạn nhân và cũng là tác nhân

Nạn nhân và cũng là tác nhân

Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây làm 1 người chết và 17 người bị thương xảy ra sáng 4.1. Nhìn những xác xe tan nát trên đường, ai cũng hiểu vụ tai nạn khủng khiếp như thế nào.
Khi Bộ trưởng nói  “chưa hài lòng”

Khi Bộ trưởng nói “chưa hài lòng”

Có một câu hỏi thẳng được đặt ra với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, rằng bà đã hài lòng với chất lượng phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế chưa?
Bí thư xứ Huế tuyên bố không nhận quà tết

Bí thư xứ Huế tuyên bố không nhận quà tết 7

“Từ nay đến tết âm lịch đừng ai đến thăm, tặng quà cho tôi cả, mà hãy dành thời gian chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đang còn nhiều khó khăn. Không có gì phải áy náy cả” - đó là phát biểu của ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên-Huế - tại Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh.
Không được để mất lòng dân

Không được để mất lòng dân

“Mỗi người dân phải có niềm tin và niềm vui đối với chế độ chúng ta. Muốn như vậy thì mỗi cán bộ, công chức phải có thái độ phục vụ nhân dân. Chính quyền mà để mất lòng dân là không được”. Đây là một trong những thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi dành hơn một giờ đồng hồ để kết luận Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các bộ ngành, địa phương hôm 29.12.2016.
Xe buýt và xe máy, chúng ta chỉ có 1 lựa chọn

Xe buýt và xe máy, chúng ta chỉ có 1 lựa chọn 5

Ngày 1.1.2017, rất có thể khi đọc những dòng chữ này, các bạn vừa trải qua một cơn tắc đường điên loạn khi tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội - một cách số học, đang chiếm đứt 1/3 làn của một trong những tuyến giao thông đông đúc nhất của thủ đô.
Giảm tải hàng không - không thể hành chính hóa

Giảm tải hàng không - không thể hành chính hóa

Câu chuyện máy bay ngủ qua đêm ở sân bay Cần Thơ được bàn luận rôm rả mấy hôm nay. Ban đầu tưởng rằng Cục Hàng không Việt Nam bắt buộc các hãng hàng không phải thực hiện cuộc di chuyển chỗ ngủ cho máy bay, hóa ra chỉ là gợi ý.
Tỉnh táo với thông tin trên mạng

Tỉnh táo với thông tin trên mạng

“Thái độ ứng xử thông tin trên mạng phải bình tĩnh, tỉnh táo, phù hợp tính chất của từng vấn đề, tránh tối đa chuyện một mặt coi thường, một mặt thì quá coi trọng. Cả hai thái độ này đều không đúng hết”, đó là ý kiến của Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Cần điều chỉnh nhất - thái độ với dân

Cần điều chỉnh nhất - thái độ với dân

Đã có nhiều lời tự ngợi ca, từ chính những tác giả của Bộ Quy tắc ứng xử dành cho công chức, viên chức, dự kiến áp dụng ở thủ đô từ 1.1 tới - rằng nó được xây dựng rất chặt chẽ, công phu, thận trọng... rằng nó được nghiên cứu đánh giá thực trạng, điều tra xã hội học tại nhiều địa bàn...
Váy, nước hoa cũng cần, nhưng…

Váy, nước hoa cũng cần, nhưng…

Cách đây vài năm, người viết bài này từng là “nạn nhân” và đưa lên báo một câu chuyện: Chỉ xin một cái dấu công chứng cho tấm bằng đại học mà bị cán bộ phường hành cho đến 3 ngày.
Nghèo, nhưng không thiếu lòng tương ái

Nghèo, nhưng không thiếu lòng tương ái

“Công nhân lao động tuy nghèo nhưng tinh thần tương thân, tương ái, bầu bí thương nhau thì không bao giờ thiếu vắng” - người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam - Chủ tịch Bùi Văn Cường đã xúc động chia sẻ tại buổi thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng rốn lũ xã Cát Chánh (Bình Định) chiều thứ bảy (23.12).
Cái lý của người tiêu tiền

Cái lý của người tiêu tiền 3

Ban Bí thư vừa có chỉ thị, về việc yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.
Ba điều cấm  rất được lòng dân

Ba điều cấm rất được lòng dân 7

Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức tết năm 2017, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào bị thiệt hại vì lũ lụt ở miền Trung.
Công lý đã đến

Công lý đã đến

Sau 4.000 ngày đau khổ và đắng cay trong lao lý, công lý đã gõ cánh cửa sắt nhà tù mời ông Hàn Đức Long (57 tuổi, ở huyện Tân Uyên, Bắc Giang) về với vợ con, gia đình, dòng tộc. Viện KSND tỉnh Bắc Giang ra quyết định đình chỉ bị can và trả tự do cho người tù bất hạnh này.
Không tiệc tùng cũng là khoan sức dân

Không tiệc tùng cũng là khoan sức dân 5

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 55 - QĐ/TW: Nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp hoặc các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác… để ăn uống, tiệc tùng, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.
Đừng để “khoán xe” chỉ là chuyện riêng của Bộ Tài chính

Đừng để “khoán xe” chỉ là chuyện riêng của Bộ Tài chính

Hồi đầu tháng 10, người dân giống như là “ngạc nhiên thích thú” khi chứng kiến trên báo chí hình ảnh các vị thứ trưởng Bộ Tài chính bước ra từ những chiếc taxi. Nói gì thì nói, ngay trong tiềm thức của những người dân, hình ảnh mặc định là những quan chức thắt cà vạt, xách cặp da đen đi trên những chiếc xe công biển xanh bóng bẩy. Huống chi những người được hưởng tiêu chuẩn như một đặc quyền ấy.

Video xem nhiều nhất

Tình tiết truy đuổi bắt đối tượng buôn bán vận chuyển 100 bánh heroin