Thấu cảm và chứng ve vuốt bản thân

Thấu cảm và chứng ve vuốt bản thân

"Từ thứ năm đến giờ, tôi luôn suy nghĩ về giây phút cuối cùng của các nạn nhân khi họ nhận ra chiếc máy bay bị rơi. Chắc chắn vô cùng khủng khiếp. Liệu họ có kịp nắm tay người mình yêu thương, liệu họ có được ôm những đứa con bé bỏng vào lòng, liệu họ có thể trao nhau những ánh nhìn lần cuối cùng, thay cho lời từ biệt? Chúng ta sẽ không bao giờ biết được... Hãy tưởng tượng khi bạn nghe tin chồng mình đã không còn, và chỉ hai ba ngày sau, bạn nhìn thấy những tên côn đồ tháo đi chiếc nhẫn cưới từ tay của anh ấy".
Kế tục sự nghiệp đổi mới để đất nước vinh quang

Kế tục sự nghiệp đổi mới để đất nước vinh quang

Hành trình 30 năm đổi mới của đất nước được lịch sử ghi lại dưới nhiều hình thức khác nhau, để những thế hệ tiếp theo học tập, nghiên cứu, rút kinh nghiệm nhằm tiếp tục đổi mới. Sự sáng tạo và đổi mới không bao giờ có giới hạn.
Để cho nước Việt văn minh tiến bộ

Để cho nước Việt văn minh tiến bộ

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trước hết hãy học gương tiết kiệm. Bài học về tiết kiệm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện, đúc kết có giá trị rất lớn cho mọi thời.
Việc buôn bán thịnh để nước không suy

Việc buôn bán thịnh để nước không suy

“Việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy”, câu nói của chí sĩ Lương Văn Can được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại tại Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp” ngày 17.5.
Hãy đưa ra cam kết trước khi thu thuế

Hãy đưa ra cam kết trước khi thu thuế 4

Đóng thuế là yêu nước, đã có nhiều người nói như vậy, và tất nhiên công dân có trách nhiệm với một quốc gia cũng suy nghĩ như vậy. Có nhiều người rất vui khi được đóng thuế nhiều, bởi vì họ nhận thức rằng, họ làm được nhiều tiền thì phải có trách nhiệm với xã hội, với đất nước.
Những con chim mắt mù chờ chết

Những con chim mắt mù chờ chết 3

Các báo đưa tin và ảnh những con chim bị khâu mắt trở thành chim mù, bị cột chân giữa nắng để làm mồi nhử đồng loại. Những con chim mù chờ chết trên những cánh đồng làng quê ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Có điều gì đó thật nhẫn tâm, xót xa ở trong lòng khi nhìn thấy những hình ảnh như vậy.
Còn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời

Còn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời

Chị Đỗ Thị Xuyến - người bán thịt lợn giá rẻ bị Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung (tiểu thương cùng chợ Lương Văn Can, Hải Phòng) hắt xô chất bẩn vào phản thịt lợn - làm đơn gửi cơ quan chức năng để xin giảm nhẹ tội cho 2 người phụ nữ gây thiệt hại cho mình.
Nước biển ở đâu mà không mặn hỡi trời!

Nước biển ở đâu mà không mặn hỡi trời! 8

Những chiếc tàu vỏ thép đầu tư hàng chục tỉ đồng với giấc mơ vươn khơi xa, chịu được sóng gió và chịu được những cú húc của tàu lạ, hiện nay phải nằm bờ với nguy cơ trở thành những đống phế liệu.
Chị bán thịt lợn - cái tình, cái lý

Chị bán thịt lợn - cái tình, cái lý

Đã có rất nhiều xót xa thương cảm, đã có sự tức giận, phẫn nộ chỉ ngay sau khi clip “chị bán thịt lợn” bị tạt chất bẩn được đưa lên mạng xã hội.
Khi phản thịt lợn bị hắt chất thải

Khi phản thịt lợn bị hắt chất thải 3

Người phụ nữ gánh thịt lợn ra bán ở chợ Lương Văn Can, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Chưa biết bán được bao nhiêu, nhưng tội nghiệp cho chị, người ta hắt dầu luyn trộn chất thải lên phản thịt và cả lên người của chị.
Xóa bỏ mọi định kiến về kinh tế tư nhân

Xóa bỏ mọi định kiến về kinh tế tư nhân

“Về phía Nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, cần có sự đột phá trong tư duy và hành động, kiên trì đổi mới, hoàn thiện và tổ chức thực hiện thật tốt luật pháp, cơ chế chính sách phù hợp với quy luật thị trường và thông lệ, chuẩn mực quốc tế; xóa bỏ mọi định kiến, rào cản; cải cách mạnh các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển”, đó là một phần nội dung trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc phát triển kinh tế tư nhân.
Cố gắng nổi tiếng như Eiffel, Khải Hoàn Môn

Cố gắng nổi tiếng như Eiffel, Khải Hoàn Môn 6

Công trình cổng chào của tỉnh Quảng Ninh gây nhiều tranh cãi, nhưng cho dù tranh hay cãi thì công trình này đã được xây dựng, đã quyết làm thì làm. Người chê xấu, kẻ khen đẹp, âu cũng là lẽ thường tình. Tuy thẩm mỹ có chuẩn của thẩm mỹ, nhưng vẫn có phần cảm tính.
Để đừng có những “ổ chuột trên không”

Để đừng có những “ổ chuột trên không”

Căn hộ có diện tích 25m2 là đề tài tranh luận nhiều năm nay. Doanh nghiệp nhìn bằng góc nhìn của thị trường, nhưng các nhà quản lý lại nhìn theo góc của quản lý, với những căn hộ nhỏ như vậy, nguy cơ trở thành những tòa nhà ổ chuột có thể xảy ra.
20.000 viên Tasigna, 14 tỉ đồng trả giá cho quan liêu

20.000 viên Tasigna, 14 tỉ đồng trả giá cho quan liêu 9

Một lô thuốc trị ung thư được viện trợ nhân đạo đã bị những thủ tục rườm rà và thái độ quan liêu của những người có trách nhiệm hủy hoại. Gần 20.000 viên Tasigna tồn kho tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM đã “quá đát”, lô thuốc trị giá 14 tỉ đồng thành đồ phế thải.
Không thể để côn đồ lộng hành

Không thể để côn đồ lộng hành

Kíp trực của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đang tiếp nhận một bệnh nhân nam bị thương ở đầu do bị chém, thì có khoảng 20 người cầm theo hung khí xông vào, khống chế bảo vệ và các thầy thuốc, chém đứt khí quản bệnh nhân này. Vụ việc xảy ra ngày 7.5.
Có nơi đâu “khủng khiếp” như vậy không?

Có nơi đâu “khủng khiếp” như vậy không? 5

Khoảng 5h ngày 7.5, ôtô khách giường nằm chạy trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Đăk Lăk đi Kon Tum, khi đến thị trấn Chư Sê (Gia Lai), bị xe tải chở phân bón đi hướng ngược chạy lấn làn đâm trực diện.
Giải cứu binh nhì hay giải cứu... sĩ quan

Giải cứu binh nhì hay giải cứu... sĩ quan 6

Chúng ta đang đứng trước hàng loạt những cuộc giải cứu: Giải cứu chuối, giải cứu dưa hấu, giải cứu lợn, giải cứu 12 dự án ngàn tỉ đắp chiếu, giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất khỏi nạn kẹt xe…
Đừng để người già trở thành dân kiện

Đừng để người già trở thành dân kiện 4

Cụ bà Trần Thị Mỹ (cử tri quận 2) tóc bạc phơ phơ trình bày trong buổi ĐBQH - Chủ tịch HĐND TPHCM Trần Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri, rằng: Muốn phát triển bền vững thì vấn đề an sinh xã hội phải được đặt lên hàng đầu.
Tiền bồi thường oan sai cũng là của dân

Tiền bồi thường oan sai cũng là của dân

Bồi thường oan sai 10 tỉ đồng cho ông Huỳnh Văn Nén đương nhiên thuộc trách nhiệm của Nhà nước. Người của Nhà nước làm sai thì Nhà nước phải chịu trách nhiệm, luật cũng phải ghi rõ là Luật “Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước”.
Đừng xem thường trường trung học của chúng ta

Đừng xem thường trường trung học của chúng ta

Hai anh em Đặng Thái Anh (sinh 2003) và Đặng Nhật Anh (sinh 1998) ở quận Tân Bình (TPHCM) nghỉ học phổ thông để tự học ở nhà. Có người cực đoan cho rằng, vì giáo dục yếu kém cho nên phụ huynh không tin, tự cứu con mình trước.
Khánh kiệt vì quá nhiều dự án thua lỗ

Khánh kiệt vì quá nhiều dự án thua lỗ 5

Vì sao nền kinh tế đất nước vẫn không có những bước đột phá để bắt kịp các nền kinh tế trong khu vực? Trả lời câu hỏi này có nhiều nguyên nhân, trong đó không thể không nói đến nguyên do là có nhiều dự án của Nhà nước đầu tư rất lớn nhưng không phát huy hiệu quả, thậm chí thua lỗ trầm trọng.

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp