Hãy là một cái tết sẻ chia

Hãy là một cái tết sẻ chia

Thủ tướng đã có các quyết định xuất cấp hơn 14.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017. Và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước Phạm Phan Dũng hôm qua đã cam kết số gạo này sẽ đến được với dân trước ngày 27 Tết Nguyên đán.
Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân

Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân 7

Các nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng tự tổ chức đoàn riêng đi cứu trợ cho người dân vùng lũ trong mấy ngày qua, nó như những tia sáng rực rỡ đầy hy vọng trong cảnh hoang tàn tuyệt vọng.
Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng VN công bố có đến 67,3% mẫu nước mắm tiêu thụ trên thị trường có chất thạch tín vượt cao quá mức cho phép. Đây là thông tin rất quan trọng, liên quan đến sức khỏe của người dân, bởi vì nước mắm là gia vị không thể thiếu trên mâm cơm người Việt.
Không thiếu những tấm lòng vàng

Không thiếu những tấm lòng vàng

MC Phan Anh chuyển 500 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ đồng bào hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang gánh chịu hậu quả của thiên tai. Trước nghĩa cử của Phan Anh, nhiều người cùng tham gia, tiền ủng hộ tăng liên tục, cho đến trưa 17.10, số tiền đã lên đến 900 triệu đồng.
Quy trình xả lũ và quy luật thiên nhiên

Quy trình xả lũ và quy luật thiên nhiên 8

“Khi chưa mưa thì không xả, lại nhè lúc mưa lớn để xả. Nước trên đổ về, nước sông dâng lên, tôi đề nghị dừng lại từ 1-2 tiếng cho nước rút bớt, điều kiện lúc đó có thể dừng xả 1 tiếng nhưng lãnh đạo nhà máy không chấp thuận”, ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bức xúc khi nói về việc Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ.
17.000 tỉ đồng và lành mạnh hóa bộ máy hành chính

17.000 tỉ đồng và lành mạnh hóa bộ máy hành chính 8

30% công chức không làm được việc, tương đương 700.000 người, tiêu tốn 17.000 tỉ đồng ngân sách nhà nước mỗi năm. Đây không phải là chuyện bàn tán lúc “trà dư tửu hậu”, mà là công bố của Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi tại Hội thảo “Bối cảnh và khả năng cải cách tiền lương” diễn ra ngày 12.10.
Có sao đâu!

Có sao đâu! 5

Ông Nguyễn Hữu Chí - Thứ trưởng Bộ Tài chính có một câu giản dị khi nói về chuyện đi taxi thay cho xe công của mình: “Việc đi làm bằng taxi rất bình thường, cũng đã thống nhất thực hiện, nhưng tôi rất ngại báo chí đưa lên xuống hoài. Không đi xe này mình đi xe khác, có sao đâu. Khi tôi còn làm Chủ tịch tỉnh Tiền Giang cũng có lúc đi xe máy Honda, xe đạp có sao đâu”.
Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật

Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật 7

Thực trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống là nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị Trung ương 4, Khóa XII khai mạc ngày 9.10. Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, đề nghị các đồng chí đi sâu phân tích, mổ xẻ, làm rõ, chỉ ra đúng căn nguyên, đề ra các biện pháp chữa trị hữu hiệu”.
Bát phở bình dân  và ly càphê 8.000 đồng

Bát phở bình dân và ly càphê 8.000 đồng 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra một cơ sở chế biến thức ăn, vào siêu thị Co.op mart Lý Thường Kiệt kiểm tra công tác bán hàng, hoạt động của Thủ tướng trong ngày 8.10 tại TPHCM được báo chí đưa tin dày đặc và rất được dư luận quan tâm.
Cá, thép, nỗi ám ảnh của dân và phát ngôn Bộ trưởng

Cá, thép, nỗi ám ảnh của dân và phát ngôn Bộ trưởng 6

“Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi thấy các ý kiến cứ nhắc đi nhắc lại chuyện chọn thép hay chọn cá” - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đặt vấn đề trong một cuộc họp khẩn về “thực tế hiện trạng” các dự án điện, than, xi măng, khoáng sản...
Đừng để “ẩm thực chửi” trở thành đặc sản

Đừng để “ẩm thực chửi” trở thành đặc sản 14

Miếng ăn đi liền tiếng chửi của Việt Nam được lên kênh truyền hình CNN thì quả thực không ai tưởng tượng được. Tiếng chửi đó là sản phẩm của một quán bún, nhưng khiến chúng ta phải suy nghĩ.
Danh hiệu bền vững trong lòng dân

Danh hiệu bền vững trong lòng dân 4

Nhiều cử tri Đà Nẵng đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông Đào Dọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 4.10 của Đoàn ĐBQH đơn vị Đà Nẵng: “Bác Thanh có công mở rộng thành phố, phát triển thành phố. Chúng tôi đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bác. Đó cũng là tâm nguyện của nhân dân Đà Nẵng”. Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương đề nghị Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu này cho ông Nguyễn Bá Thanh.
Nên quyết tâm  khoán xe công!

Nên quyết tâm khoán xe công! 3

6 thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo như tổng cục trưởng và tương đương thuộc Bộ Tài chính được khoán kinh phí sử dụng xe công từ 1.10. Mức khoán căn cứ vào thực tế đoạn đường từ nhà đến cơ quan, nên có sự chênh lệch từ mức thấp nhất là 3,96 triệu đồng/người/tháng và mức cao nhất là 9,9 triệu đồng/người/tháng.
Quyết tâm  gỡ “đinh dưới thảm đỏ”

Quyết tâm gỡ “đinh dưới thảm đỏ” 3

Bộ Tài chính, liên quan đến 1.645 thủ tục; Bộ Tư pháp 678; Bộ Công Thương 547... chưa kể 18 bộ ngành khác. Đúng là một “rừng thủ tục”. Nếu có “hanh thông”, chẳng hạn một DN xuất nhập khẩu sẽ phái mất 14 ngày để trải qua hàng trăm loại giấy phép con, giấy xác nhận, giấy kiểm định..
Kẹt xe, ngập nước và trách nhiệm công dân

Kẹt xe, ngập nước và trách nhiệm công dân 4

Mỗi lần xảy ra một vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng, dư luận nêu ra trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Mỗi lần xảy ra một trận ngập nặng, nhiều tiếng nói chê trách chính quyền.
Hà Tĩnh phản đối “tour du lịch Formosa” là đúng!

Hà Tĩnh phản đối “tour du lịch Formosa” là đúng! 21

Hà Tĩnh phản đối ý tưởng “tour du lịch Formosa” do tiến sĩ Nguyễn Thu Hạnh - Chủ tịch Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững - cùng một số nhà khoa học đề xuất, theo ông Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh - không thể áp dụng ý tưởng này với một thảm họa do con người gây ra.
“Quả đấm thép” không phải là nhà máy thép!

“Quả đấm thép” không phải là nhà máy thép! 9

Năm ngoái, câu chuyện “Giám đốc sở tuổi 30” ở Quảng Nam đã tốn biết bao giấy mực của báo chí. Hôm qua, ông Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) tỉnh Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo ấy (năm nay 31 tuổi), đã lắc đầu cương quyết nói không với một dự án thép ngàn tỉ, khiến dư luận, không còn cách nào khác là vỗ tay.
Lo chuyện thực phẩm sạch cho dân

Lo chuyện thực phẩm sạch cho dân

Sau khi thị sát chợ đầu mối Long Biên sáng sớm 27.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với UBND TP.Hà Nội về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Nhìn lại hậu họa trận mưa lịch sử

Nhìn lại hậu họa trận mưa lịch sử 8

Không thể tả hết được nỗi khổ của người dân TPHCM trong trận ngập chiều 26 và 27.9. Mặc dù đã quá quen chịu đựng tình trạng ngập nước, kẹt xe, nhưng trận ngập lịch sử này vượt quá sức chịu đựng. Đổ cho ông trời hay đổ cho ai đây!

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Người mẫu Mỹ Kendall Jenner phanh ngực táo bạo trên đường phố Paris