Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Quận 1 (TPHCM) ra quân quyết liệt dẹp lòng lề đường, kiên quyết tháo từng công trình. Người dân quan tâm theo dõi với nhiều cảm xúc, đầy phấn khích, hào hứng dù có chút hoài nghi, và đương nhiên đa số ủng hộ chiến dịch làm sạch đường phố này.
Đừng gieo mầm gian ác cho con cái chúng ta

Đừng gieo mầm gian ác cho con cái chúng ta

Clip thanh niên bị đánh đập dã man trên đường Lê Trọng Tấn – TPHCM được đưa trên các báo và trang mạng gây bức xúc trong dư luận. Thanh niên này bị nghi ăn trộm xe máy, và cho dù anh ta ăn trộm xe máy thật, thì có nên “xử tội” theo kiểu luật giang hồ mông muội như vậy không?
Dẹp rèm che, bệ đỡ trong bổ nhiệm cán bộ

Dẹp rèm che, bệ đỡ trong bổ nhiệm cán bộ

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đặt vấn đề về quy trình bổ nhiệm cán bộ theo kiểu “bệ đỡ, rèm che” để một số cán bộ lãnh đạo suy thoái chọn người nhà mà không chọn người tài.
Cam kết từ chức hay theo kết luận khoa học?

Cam kết từ chức hay theo kết luận khoa học?

Chất vấn trước QH liên quan đến Dự án thép Cà Ná, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: “Tôi xin hỏi Bộ trưởng một câu hỏi, tôi không muốn có hệ lụy xảy ra với nhân dân, đất nước nhưng nếu sau này có hệ lụy, Bộ trưởng có dám cam kết trước QH rằng sẽ từ chức trước QH hay không?”.
Hạn chế điều động  giáo viên đi tiếp khách

Hạn chế điều động giáo viên đi tiếp khách 7

Bộ Giáo dục và Đào tạo buổi chiều hôm qua, đã có công văn hỏa tốc “về thông tin điều động giáo viên đi tiếp khách tại sự kiện, hội nghị”. Công văn do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký, cho rằng: “Việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp”.
Lá thư trên chiếc ôtô

Lá thư trên chiếc ôtô 6

“Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ”, đó là những dòng chữ viết vội trên tờ giấy học sinh, dán lên ôtô bị đâm vỡ kính chiếu hậu. Người viết là nam học sinh lớp 10 Trường THPT Trần Nguyễn Hãn, Hải Phòng.
Một thông điệp nghiêm minh

Một thông điệp nghiêm minh 13

Sau khi CA Thành phố Hồ Chí Minh cách chức Trưởng CA huyện Bình Chánh đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, hôm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Quý.
Các tiến sĩ ở đâu?

Các tiến sĩ ở đâu? 13

Tại buổi tọa đàm “Nâng chất lượng đào tạo tiến sĩ” do Bộ GDĐT tổ chức ngày 10.11, có một đề xuất rất nghiêm túc, đó là định nghĩa tiến sĩ. GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh GS Nhà nước cho rằng, trước hết Bộ GDĐT cần phải đưa ra được định nghĩa đầy đủ về khái niệm tiến sĩ.
Đó là thực hành “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”

Đó là thực hành “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” 8

Dư luận bàn tán sôi nổi về trường hợp ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau đi Nhật Bản không được tổ chức cho phép, tiền đi du lịch là tiền doanh nghiệp. Chuyện ồn ào cũng có căn nguyên của nó, vì trước đây, Cà Mau từng tai tiếng khi lãnh đạo đi học tập cách làm sổ xố ở nước ngoài.
Câu hỏi về sự liêm chính

Câu hỏi về sự liêm chính 8

Về vụ việc UBND tỉnh Kiên Giang mượn chiếc Range Rover biển xanh 60A- 00143, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị trả lời báo chí đã chỉ đạo các cơ quan báo cáo.
Cho dân giám sát  môi trường

Cho dân giám sát môi trường

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng 7.11, đã có văn bản yêu cầu: Tất cả các nhà máy nhiệt điện than thuộc EVN hàng tháng mở cửa một lần mời chính quyền địa phương, người dân vào tham quan, tìm hiểu và giám sát quy trình vận hành, xử lý nguồn thải...
Nhà khoa học và sản phẩm khoa học

Nhà khoa học và sản phẩm khoa học 3

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 cho 703 người vào ngày 5.11. Từ năm 1980 đến năm 2015, sau 24 đợt xét, trong 36 năm, tổng số GS, PGS đã được công nhận ở nước ta là 11.619 lượt người, trong đó có 1.680 GS và 9.939 PGS.
Kỹ năng sống nhìn từ vụ cháy quán karaoke

Kỹ năng sống nhìn từ vụ cháy quán karaoke 7

Vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội với 13 người chết gây chấn động dư luận. Trong tuần báo chí mổ xẻ nhiều vấn đề liên quan đến vụ hỏa hoạn, vấn đề nào cũng nóng.
Tiết kiệm tiền thuế của dân

Tiết kiệm tiền thuế của dân

Có một câu chuyện nhỏ trong chuyến Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp gỡ, đối thoại với ngư dân Cảnh Dương, Quảng Bình trong cơn lũ vừa rồi. Đó là việc Quảng Bình bố trí đúng 3 chiếc xe tháp tùng. Một xe chở các lãnh đạo cao nhất của tỉnh. Một xe 16 chỗ chở từ phó chủ tịch tỉnh đến chánh, phó giám đốc các sở ban ngành. Và cuối cùng là xe chở phóng viên báo chí.
Trọng dụng nhân tài và văn hóa từ chức

Trọng dụng nhân tài và văn hóa từ chức 10

Phát biểu tại buổi thảo luận về kinh tế xã hội sáng ngày 2.11, đại biểu Lê Thanh Vân đề xuất Chính phủ sớm trình Quốc hội ban hành luật Trọng dụng nhân tài. Theo ông Vân, đó là “Chiếu cầu hiền” của nhà nước trong giai đoạn mới. Cùng với cầu hiền là “khởi xướng văn hóa từ chức để những ai thấy mình tài hèn, đức mọn tự nguyện nhường chỗ cho bậc hiền tài”.
Một nguồn tài nguyên bị lãng phí

Một nguồn tài nguyên bị lãng phí 4

Thảo luận về dự Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước sáng ngày 31.10, Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu ý kiến: “Trước đây, Chính phủ có ý tưởng xây khu hành chính tập trung cho các cơ quan Trung ương có cơ quan đại diện ở phía Nam nhưng không thực hiện được vì các bộ không ai muốn, ai cũng có một trụ sở riêng”.
Đó không phải là một món quà

Đó không phải là một món quà 6

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa yêu cầu các huyện “khẩn trương chi trả các khoản nợ đối với giáo viên trên địa bàn, đảm bảo thanh toán dứt điểm nợ trước 20.11”.
Thủ tướng làm gương tiết kiệm

Thủ tướng làm gương tiết kiệm 9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan bằng chuyến bay thương mại, báo chí đưa tin với niềm vui của người đưa tin và cũng là niềm vui chung.
Cán bộ đi taxi, máy bay giá rẻ chỉ có tốt trở lên

Cán bộ đi taxi, máy bay giá rẻ chỉ có tốt trở lên 6

Ông Võ Thành Hưng - Vụ trưởng Vụ NSNN - Bộ Tài chính cho biết, dự toán năm sau 2017, Bộ Tài chính sẽ không bố trí tiền cho các bộ mua xe cho cấp thứ trưởng trở xuống. Việc này sẽ làm giảm số đầu xe công xuống và giảm khá nhiều tiền mua sắm, sử dụng xe công từ các năm sau trở đi.
Hãy lắng nghe những giọt nước mắt

Hãy lắng nghe những giọt nước mắt 3

Lại có thêm một vụ tai nạn tàu hỏa. Lại vẫn ở khu vực Thường Tín (Hà Nội) - nơi vài hôm trước, dư luận sốc nặng trước vụ tai nạn tàu hỏa cướp đi 6 mạng sống.
Nên trao “cần câu” cơ chế

Nên trao “cần câu” cơ chế

Chỉ 13 tỉnh, thành phố có nguồn thu đủ lớn để “điều tiết” về Trung ương. Trong khi đó, các địa phương còn lại ở vào hoàn cảnh “thu không đủ chi” tiếp tục “xin chi viện” 211.221 tỉ đồng trong năm tài khóa 2016.

Video xem nhiều nhất

Những hình ảnh đau thương tại hiện trường vụ nổ xe khách kinh hoàng ở Bắc Ninh