Giao cho ông Lê Anh làm thử mô hình

Giao cho ông Lê Anh làm thử mô hình 5

Làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội chiều 26.4 về việc thực hiện chính sách pháp luật và cải cách tổ chức bộ máy, ông Lê Anh - Chủ tịch quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng - cho rằng, chỉ cần cho ông tuyển 5 người cũng làm hết việc của 25 người, “Với điều kiện để tôi chỉ huy công việc. Văn phòng bây giờ có đến 25 người đều của thế hệ trước để lại” - ông nói.
Chính phủ kiến tạo và xã hội sáng tạo

Chính phủ kiến tạo và xã hội sáng tạo

Những tín hiệu tích cực về kinh tế xã hội năm 2016 tạo niềm tin về sự thay đổi mạnh mẽ trong năm mới. Người dân, doanh nghiệp hy vọng vào những chính sách mang tính đột phá, cởi trói, để giải phóng nguồn lực dồi dào trong cộng đồng xã hội.
Quả đấm thép tấn công tội phạm

Quả đấm thép tấn công tội phạm 3

Sáng 25.1, Công an TPHCM tổ chức lễ ra quân Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam, trực thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM.
Hãy là một cái tết sẻ chia

Hãy là một cái tết sẻ chia

Thủ tướng đã có các quyết định xuất cấp hơn 14.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017. Và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước Phạm Phan Dũng hôm qua đã cam kết số gạo này sẽ đến được với dân trước ngày 27 Tết Nguyên đán.
Giảm độ “nóng” trên quốc lộ

Giảm độ “nóng” trên quốc lộ

Báo chí quan tâm đến kẹt xe ở hai thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM, người dân cũng chú ý thông tin đông nghẹt khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn và các nhà ga, bến xe ở Hà Nội.
Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Khi những bất thường dần trở thành bình thường

Hình ảnh cả trăm con lợn nhợt nhạt, say đứ đừ nằm trương phềnh miên man do bị bơm nước, bị uống thuốc an thần, được chiếu trên truyền hình quốc gia và tràn ngập trên báo chí hôm qua, khiến không ít người cảm thấy sốc thật sự.
Xe buýt nhanh bắt đầu nhanh

Xe buýt nhanh bắt đầu nhanh 5

Sau 20 ngày hoạt động, lượng hành khách sử dụng xe buýt nhanh tăng đều, hiện nay trung bình có 15.000 khách/ngày. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ kéo dài thới gian miễn phí cho hành khách đi xe buýt nhanh đến hết Tết Âm lịch.
Tàu Singapore bên bờ sông Soài Rạp

Tàu Singapore bên bờ sông Soài Rạp

Tàu Ocean Swagman quốc tịch Singapore - chuyến tàu đầu tiên cập Cảng Quốc tế Long An là một sự kiện trọng đại không chỉ của Long An mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Khi Bộ trưởng xắn quần, lội ruộng

Khi Bộ trưởng xắn quần, lội ruộng 6

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường vừa có chuyến thực địa tại Bắc Ninh, địa phương liên tục kêu khó trong công tác lấy nước đổ ải vụ đông xuân.
Phải sòng phẳng với đồng tiền thuế của dân

Phải sòng phẳng với đồng tiền thuế của dân 10

Không người dân nào mong muốn tăng thuế, nhưng với chính sách và mức thu phù hợp, người dân sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ. Ngược lại, dân có quyền hoài nghi sự minh bạch và hiệu quả của đồng tiền thuế mà dân đóng cho Nhà nước.
Nên dứt khoát với loa phường!

Nên dứt khoát với loa phường! 4

Bạn đọc báo Lao Động hẳn không ai quên cuộc đấu khẩu dí dỏm, hài hước hàng chục năm nay giữa bác Lý Sinh Sự và “gã đài phường” trên chuyên mục “Nói hay đừng”. Nhưng nay thì cuộc “sinh sự - sự sinh” này có nguy cơ đứt gánh bởi “gã đài phường” đang đứng trước ngưỡng cửa thất nghiệp.
Bàn tay quản lý, bàn tay công dân

Bàn tay quản lý, bàn tay công dân

Áp lực về số lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất tăng từng ngày cho đến tết. Nhiều cuộc họp, nhiều đề xuất làm sao để hạn chế tối đa tình trạng chờ đợi dồn ứ khách, tất cả phải bắt tay thực hiện gấp.
Giả cổ cái đã cổ

Giả cổ cái đã cổ

Dư luận lại được một phen bàn tán dịp cuối năm với các di tích lịch sử trăm năm tuổi được “trùng tu”. Văn Miếu - Quốc Tử Giám, với một lớp vôi xám được nhìn như mới hoàn toàn với “niên đại 1 ngày tuổi”. Còn Bia tưởng niệm chiến sĩ trận vong ở Huế thì được trùng tu bằng cách “cạo sạch” những hoa văn cũ, đắp mới hoàn toàn bằng ximăng.
Bi kịch của sự không tương thích

Bi kịch của sự không tương thích 5

Chỉ một trận mưa, xe buýt nhanh Hà Nội trở thành rùa bò, đơn giản vì con đường riêng dành cho buýt nhanh bị các loại phương tiện khác chen vào khi giao thông hỗn loạn.
Đường golf rộng, đường bay hẹp

Đường golf rộng, đường bay hẹp 18

Cái tít rất hay trên không phải của người viết mà cóp nhặt trên mạng, đây là một câu có thể diễn đạt được khái quát tình hình hiện nay ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin vào sự lựa chọn của dân

Tin vào sự lựa chọn của dân

Mất cân bằng giới tính đang tạo những áp lực vô cùng lớn trong tương lai đối với bộ phận dân số được cho là trẻ ở hiện tại là những điều có thể tiên đoán được. Còn nhãn tiền, là tỉ lệ sinh cũng như bất bình đẳng giới tính đang khiến người ta “đau đầu”.
Thoát ra khỏi “bộ thi”!

Thoát ra khỏi “bộ thi”!

Bộ GDĐT giống như “bộ thi” vậy (lời của “tư lệnh” ngành Phùng Xuân Nhạ). Thoạt nghe có vẻ hài hước nhưng lại là sự thật. Bởi chính Bộ trưởng Nhạ cũng thừa nhận bản thân ông mất quá nhiều thời gian cho thi cử. Người đứng đầu ngành đã vậy thì cấp dưới của ông còn bận bịu đến thế nào.
2,7km và 40 tòa cao ốc

2,7km và 40 tòa cao ốc 6

2,7km là chiều dài con đường Tố Hữu (Hà Nội). Còn con số 40, đó là số cao ốc tồn tại dọc con đường đó. Cần phải nói thêm: Những tòa cao ốc từ 25-35 tầng. Với dân số bằng “cả quận”. Một chỉ số, không thể nói khác, quá khủng khiếp cho một thứ được gọi là quy hoạch “lèn như lèn dưa” từ quy hoạch giao thông cho đến đô thị.
Quy hoạch Hà Nội bị băm nát

Quy hoạch Hà Nội bị băm nát 7

Tại hội nghị tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội ngày 4.1, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đưa ra một động từ rất đắt để nói về quy hoạch Hà Nội, đó là “băm nát”. Và vì băm nát cho nên phải “trả giá”.
Nạn nhân và cũng là tác nhân

Nạn nhân và cũng là tác nhân

Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây làm 1 người chết và 17 người bị thương xảy ra sáng 4.1. Nhìn những xác xe tan nát trên đường, ai cũng hiểu vụ tai nạn khủng khiếp như thế nào.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Nữ tướng Marissa Mayer sắp rời Yahoo với gia tài 186 triệu USD