Hãy là một cái tết sẻ chia

Hãy là một cái tết sẻ chia

Thủ tướng đã có các quyết định xuất cấp hơn 14.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017. Và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước Phạm Phan Dũng hôm qua đã cam kết số gạo này sẽ đến được với dân trước ngày 27 Tết Nguyên đán.
Nếu Bộ trưởng dùng Zalo

Nếu Bộ trưởng dùng Zalo 3

Hồi tháng 3 năm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xác nhận “tôi có Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Thị Kim Tiến”. Và bà nói dân dã như này: Facebook của tôi là tôi trả lời đấy.
Hà Tĩnh miễn học phí, các tỉnh còn lại thì sao?

Hà Tĩnh miễn học phí, các tỉnh còn lại thì sao?

Tất cả học sinh, sinh viên ở các cấp học từ mầm non và phổ thông, đại học, học nghề trong và ngoài công lập thuộc vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra sẽ được hỗ trợ học phí hai năm, đó là nội dung được HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua ngày 24.9.
Ca dao tân thời

Ca dao tân thời

Chuyện một tỉnh miền núi phía Bắc có dự án xây dựng quảng trường và tượng đài Bác Hồ nghìn tỉ tưởng đã êm xuôi vì dư luận phản đối tỉnh nghèo chơi sang. Thế mà nay lại nghe một công ty xây dựng to đầu nhảy vào làm. Thế mới biết tỉnh này đâu có nghèo. Tiền Nhà nước rót xuống cũng đâu có ít. Tuy nhiên, ai cũng biết là dân còn nghèo, năm nào cũng phải hỗ trợ, từ thiện.
Không thể bám vào bầu sữa ngân sách

Không thể bám vào bầu sữa ngân sách 6

Tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 22.9, liên quan đến dự thảo Luật về Hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu: “Có nhiều ông thứ trưởng cứ về hưu là thành một hội, rồi xin nhà, xin xe, xin ngân sách, thậm chí xin biên chế nữa”.
Rút lại là dân phải được ăn cá sạch

Rút lại là dân phải được ăn cá sạch 4

Người dân chờ đợi câu trả lời cho câu hỏi “khi nào ăn cá được?” và đã có câu trả lời từ Bộ Y tế: “Tất cả hải sản cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hổ, cá cam, cá trích, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản ở đầm nuôi tôm tại 4 tỉnh miền Trung đều có thể làm thực phẩm”.
Tuyên bố mạnh mẽ của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh

Tuyên bố mạnh mẽ của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh 18

Liên quan đến tình trạng xây nhà trái phép, tại buổi làm việc với Sở Xây dựng ngày 20.9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu quyết liệt: “Cái này là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương mà cụ thể là bí thư, chủ tịch. Hôm qua HĐND nói tới mức: Nếu quận nào nhắc nhở mà làm không được thì thay chủ tịch quận. Thống nhất của HĐND như thế”.
Tại vì biển xanh

Tại vì biển xanh 14

Đích thân Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, buổi trưa hôm qua đã chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu phải kiểm điểm và xử lý cán bộ lái chiếc xe biển xanh gây náo loạn trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP.Hồ Chí Minh).
Ủng hộ Bộ trưởng Nhạ: Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai

Ủng hộ Bộ trưởng Nhạ: Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai 32

Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam, đây mới chỉ là ý tưởng, chưa được ghi thành văn bản về nhiệm vụ của ngành, nhưng vẫn được đặt ra tại hội nghị triển khai giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025 của đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008” diễn ra ngày 17.9.
Đừng đổ cho hệ thống

Đừng đổ cho hệ thống 16

Câu chuyện “cả nhà làm quan” được Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh chính thức xác nhận, không lạ!
Trăng sáng như gương

Trăng sáng như gương

Rằm Trung thu năm nào cũng có những “tiết mục” dành cho trẻ em: Rước đèn, phá cỗ, chơi các trò dân gian truyền thống. Với người lớn thì ăn bánh dẻo, bánh nướng. Nhưng từ nhiều năm nay, các nhà kinh doanh đã hiện đại hóa một cái tết truyền thống thành tết thị trường.
Sông Bung có gì lạ đâu

Sông Bung có gì lạ đâu 5

“Sự cố Sông Bung 2 là do mưa lũ quá lớn” - khẳng định của một quan chức địa phương sau cơn thảm họa mà ngay cả những chiếc xe nặng vài tấn cũng bị cuốn phăng như một bao diêm. Có thể các bạn phiền lòng, thậm chí phẫn nộ, nhưng đó là một nguyên do chính xác. Thủy điện không bao giờ xảy ra sự cố nếu không có mưa lũ - đương nhiên.
Tôi thấy “cây vàng”  trên cỏ xanh?

Tôi thấy “cây vàng” trên cỏ xanh? 6

“Tôi thấy cây vàng trên cỏ xanh” là cách nói ẩn dụ có kiếm chác hay không trong việc chi 53 tỉ đồng để cắt cỏ tuyến đường 24km. Chính vì không để xảy ra tình trạng nhặt vàng trên cỏ xanh, nên UBND TP.Hà Nội cho tạm dừng cắt cỏ.
Học sinh đang thoát dần cuộc lưu đày

Học sinh đang thoát dần cuộc lưu đày 13

Sau kỳ dẹp bỏ “hủ tục” lãnh đạo phát biểu trong lễ khai giảng ở các trường, sau khi triển khai thực hiện cấm dạy thêm, TPHCM tiếp tục có quy định rất phù hợp và được xã hội ủng hộ, đó là nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh học hai buổi/ngày; tổ chức các câu lạc bộ để có điều kiện bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.
Xin hãy tự tin dựng “hàng rào”, thưa  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh

Xin hãy tự tin dựng “hàng rào”, thưa Bộ trưởng Chu Ngọc Anh 8

Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh hôm qua đã ra trước nghị trường với một nhận định dũng cảm: Rằng sau gần 1 thập kỷ, Luật Chuyển giao công nghệ đang vướng mắc, đang bất cập, đang không thể kiểm soát và ngăn chặn được các luồng công nghệ lạc hậu du nhập.
Sự hài lòng của  bệnh nhân là trên hết

Sự hài lòng của bệnh nhân là trên hết 3

Bệnh nhân đến bệnh viện có thể chữa lành bệnh nhưng mang nỗi đau tinh thần, bởi vì có những tổn thương khác trong quá trình điều trị. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị “Tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện” diễn ra tại TPHCM ngày 12.9, đó là y-bác sĩ được đào tạo để phục vụ bệnh nhân thì phải làm sao cho bệnh nhân hài lòng, đó là mục tiêu trên hết.
Đừng đổ cho ông trời

Đừng đổ cho ông trời

Mỗi năm VN có khoảng 22.000 ca mắc mới ung thư phổi và 19.000 bệnh nhân tử vong vì bệnh này. Ước tính đến năm 2020, số mắc mới ung thư phổi tại VN là hơn 34.000 người mỗi năm. Thông tin “tử thần” này được phát ra tại hội thảo về bệnh ung thư được tổ chức tại TPHCM ngày 10.9.
Bà Thu Nga chạy 1,5 triệu USD và ông Vũ Hoa Sen bị tống tiền

Bà Thu Nga chạy 1,5 triệu USD và ông Vũ Hoa Sen bị tống tiền 20

Nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga khai “chạy” đại biểu Quốc hội hết 1,5 triệu USD. Dân gian nói “không có lửa làm sao có khói”, vậy thì khói đây rồi, còn lửa ở đâu? Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc bất ngờ trước thông tin này và ông cho rằng số tiền 30 tỉ đồng rải đi đâu cho hết.
Đơn xin cho con tôi học dốt

Đơn xin cho con tôi học dốt 18

Cộng đồng mạng lên cơn sốt với một lá đơn chưa từng có, “Đơn xin cho con tôi học dốt” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch gửi Bộ GDĐT và nhiều vị thâm niên trong ngành giáo dục. Tác giả đưa lá đơn trên Facebook cá nhân và được 13.000 lượt thích và 3,4 nghìn lượt chia sẻ sau 4 giờ đăng.
Tài xế xả thân cứu người

Tài xế xả thân cứu người 8

Chiều 6.9, chiếc xe khách mang BKS 53N-2824 đang lưu thông trên đèo Bảo Lộc thì bị mất phanh. Khỏi phải nói về sự nguy hiểm khi xe mất phanh, nhất là đổ đèo, ai đã từng đi đèo Bảo Lộc đều biết những khúc cua chết chóc của nó.

Video xem nhiều nhất

So sánh bức ảnh ngày nhậm chức của Obama và Trump dậy sóng cư dân mạng