Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá

Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá 4

Sau một vài đợt dịch bệnh liên quan đến gà, một số nước có thủ tướng, bộ trưởng ăn gà trước ống kính truyền hình để đưa ra thông điệp cho người dân, đã đến lúc ăn thịt gà an toàn.
Bộ trưởng Nghĩa đã đúng khi bác giá sàn vé máy bay

Bộ trưởng Nghĩa đã đúng khi bác giá sàn vé máy bay 7

“Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì tại sao không cho giảm? Công việc của quản lý Nhà nước là kiểm tra kiểm soát xem việc giảm giá, tung giá rẻ, giá khuyến mại có đúng không, cách thức triển khai đã đúng quy định của pháp luật chưa” - Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định như vậy tại cuộc họp Ban cán sự Bộ GTVT diễn ra sáng 7.4.
Để y - bác sĩ không bị hành hung

Để y - bác sĩ không bị hành hung

Một người tấn công người khác trên đường vì va chạm giao thông, điều đó đã không thể chấp nhận, huống gì tấn công nhân viên y tế đang làm việc trong bệnh viện. Cho nên, tăng cường an ninh, trật tự trong bệnh viện không chỉ là bảo vệ hơn nửa triệu người lao động trong các cơ sở y tế, mà là xây dựng văn minh xã hội, nâng cao dân trí và chất lượng sống cho cộng đồng.
Tăng thuế xăng vì môi trường hay tận thu?

Tăng thuế xăng vì môi trường hay tận thu? 17

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít, người dân và doanh nghiệp choáng váng vì mức thuế quá vô lý, cho thấy sự tận thu hơn là vì bảo vệ môi trường.
Giữ niềm tin của dân bền vững

Giữ niềm tin của dân bền vững

Tính đến ngày 27.3, tỉnh Quảng Trị tạm cấp trên 482 tỉ đồng bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, người dân 4 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh được chi trả trên 460 tỉ đồng. Ngoài ra, địa phương cũng cấp 3.000 tấn gạo cho người dân và chi trên 12,5 tỉ đồng hỗ trợ khẩn cấp các chủ tàu thuyền tạm ngừng khai thác và cơ sở nuôi thủy sản bị ảnh hưởng.
Công bố PAPI cảnh báo về sự công chính

Công bố PAPI cảnh báo về sự công chính 4

54% số người dân được hỏi cho rằng cần phải đưa hối lộ mới xin được việc làm trong khu vực nhà nước, cao hơn tỉ lệ 51% của năm 2015 và 46% của năm 2011.
Dân đang chờ phép nước có nghiêm?

Dân đang chờ phép nước có nghiêm? 6

Câu chuyện về ngôi biệt thự của ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk - xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bị xử tháo dỡ có nhiều điều để bàn.
Quận 1 không chỉ một mình ông Hải

Quận 1 không chỉ một mình ông Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM - không trực tiếp xuống địa bàn dẹp lấn chiếm vỉa hè mà bàn giao công việc lập lại trật tự đô thị cho lãnh đạo các phường. Và theo ghi nhận của phóng viên, nạn ôtô đậu trái phép trên vỉa hè khu vực quận 1 tái diễn ngay sau khi vắng mặt ông Hải.
Lái xe lên viện phó có là chuyện bất thường?

Lái xe lên viện phó có là chuyện bất thường? 13

Ông Nguyễn Anh Tuấn, từ một lái xe trở thành Phó Viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam trở thành câu chuyện bàn tán sôi nổi, nhất là trong “không khí chung” của các nhân vật Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa hay Vũ Minh Hoàng ở Cần Thơ.
Ai đủ quyền lực chi phối chiếc ghế của bà Quỳnh Anh?

Ai đủ quyền lực chi phối chiếc ghế của bà Quỳnh Anh? 29

Theo công bố của UBND tỉnh Thanh Hóa, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa là không đúng tiêu chuẩn, trái quy định. Vậy thì đã rõ, những thông tin báo chí đưa liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh là chính xác.
Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”!

Nếu cuối cùng lại vẫn “đúng quy trình”! 12

Có 3 câu chuyện vừa xảy ra hôm qua. Ở Bộ Xây dựng đã phát hiện một lái xe sau một quá trình thăng tiến đã ngồi hẳn vào cái ghế Phó Viện trưởng lại còn kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học của một viện nghiên cứu. Ở Đắk Lắk, một cấp huyện tuyển và bổ nhiệm thừa ra tới hơn 300 giáo viên, trong đó có 36 hiệu phó. Để giải quyết dôi dư, huyện này liền chia nhỏ các lớp 4-5 học sinh để có chỗ cho cô giáo.
Cần trả tiền bồi thường sớm cho ông Nén

Cần trả tiền bồi thường sớm cho ông Nén

Ông Huỳnh Văn Nén đã nhận được quyết định bồi thường oan sai, nhưng cho đến nay chưa nhận được tiền. Sau hành trình đòi oan sai, ông Nén đi đòi bồi thường, và nay đang tiếp tục cuộc hành trình mới, đòi được nhận tiền.
Lòng tham và những bản án lệch lạc

Lòng tham và những bản án lệch lạc 7

Đã lại có thêm một vụ “lừa đảo chạy án” gây bức xúc dư luận. Gạt bỏ chuyện một kẻ mang danh “nhà báo” thì việc một cá nhân - công dân chi hàng trăm triệu để “chạy án”, để thay đổi quyết định cả một vụ án với 3 cơ quan tư pháp, về nguyên tắc là độc lập (trong đó có những bản án quan trọng) cho thấy tệ nạn giải quyết tất cả bằng tiền đang diễn ra không ít trong xã hội.
Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Đề án quy hoạch khu phố đi bộ 221ha do Sở Xây dựng trình UBND TPHCM phê duyệt thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các chuyên gia về quản lý giao thông và đô thị.
Ngón tay ông Hải, ống kính người chụp

Ngón tay ông Hải, ống kính người chụp 26

Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến khác nhau về chiến dịch dẹp lấn chiếm vỉa hè tại TPHCM. Nhiều người đồng tình ủng hộ, cũng có không ít ý kiến ngược lại.
Dạy lấy được!

Dạy lấy được! 3

Tuần trước, một cô gái nổi như cồn trên truyền thông. Nổi, ở một sự lạ: Cô rất trẻ, rất xinh và hành nghề hoạn lợn với sự vô tiền khoáng hậu của kỳ tài “thiến lợn nhanh như máy”.
Làm rượu giả khác gì giết người

Làm rượu giả khác gì giết người 5

Báo Lao Động ngày 22.3 có bài viết “Thầy giáo người Bỉ có nguy cơ bị mù mắt vì ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội”, phản ánh trường hợp bị ngộ độc sau khi uống phải rượu giả, sau hai tuần điều trị, đến nay mắt vẫn chưa thể nhìn thấy.
Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh

Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh 7

Những cây xanh bị đốn hạ, chỉ còn để lại gốc trơ trụi trên đường liên thôn của xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang là tâm điểm của dư luận.
Ai sẽ là người bắt “cát tặc”?

Ai sẽ là người bắt “cát tặc”? 5

Việc cấp phép nạo vét lòng sông đã được dừng khẩn cấp, để kiểm tra, xem xét lại theo hướng giao cho địa phương quản lý. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, vấn đề khai thác cát không chỉ bức xúc tại Bắc Ninh mà diễn ra tại nhiều địa phương khác. “Nhân dân rất bức xúc, không chỉ ở Bắc Ninh. Khai thác cát lợi ích kinh khủng nhưng Nhà nước, địa phương không được thu lợi”.

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi