Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Quận 1 (TPHCM) ra quân quyết liệt dẹp lòng lề đường, kiên quyết tháo từng công trình. Người dân quan tâm theo dõi với nhiều cảm xúc, đầy phấn khích, hào hứng dù có chút hoài nghi, và đương nhiên đa số ủng hộ chiến dịch làm sạch đường phố này.
Sự bất lương phải bị trừng trị

Sự bất lương phải bị trừng trị 16

Những kệ hàng nước mắm truyền thống bị dỡ xuống, trắng trơn. Giá cá cơm, nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm - tại cửa biển Sông Đốc sụt liền 6.000 đồng/kg.
Liên kết mới tạo nên sức mạnh

Liên kết mới tạo nên sức mạnh 3

Mỗi tỉnh phát triển như một quốc gia... Thi nhau làm sân bay, cảng biển nước sâu, làm nhà ga, làm đường... Tốn kém kinh khủng. Đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, trong khi hiệu quả thì “quá thấp” - nguyên Bí thư tỉnh uỷ Hà Tĩnh, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của QH Võ Kim Cự phát biểu nghị trường.
Không bình thường

Không bình thường 12

Về thông tin Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người mang chức danh trưởng phòng, phó phòng, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 20.10, đại biểu Dương Trung Quốc nhận định đó là hiện tượng không bình thường.
Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân

Tiền nào cũng tiền dân, sức nào cũng sức dân 7

Các nghệ sĩ, hoa hậu, người nổi tiếng tự tổ chức đoàn riêng đi cứu trợ cho người dân vùng lũ trong mấy ngày qua, nó như những tia sáng rực rỡ đầy hy vọng trong cảnh hoang tàn tuyệt vọng.
Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ sản xuất

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng VN công bố có đến 67,3% mẫu nước mắm tiêu thụ trên thị trường có chất thạch tín vượt cao quá mức cho phép. Đây là thông tin rất quan trọng, liên quan đến sức khỏe của người dân, bởi vì nước mắm là gia vị không thể thiếu trên mâm cơm người Việt.
Không thiếu những tấm lòng vàng

Không thiếu những tấm lòng vàng

MC Phan Anh chuyển 500 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ đồng bào hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang gánh chịu hậu quả của thiên tai. Trước nghĩa cử của Phan Anh, nhiều người cùng tham gia, tiền ủng hộ tăng liên tục, cho đến trưa 17.10, số tiền đã lên đến 900 triệu đồng.
Quy trình xả lũ và quy luật thiên nhiên

Quy trình xả lũ và quy luật thiên nhiên 8

“Khi chưa mưa thì không xả, lại nhè lúc mưa lớn để xả. Nước trên đổ về, nước sông dâng lên, tôi đề nghị dừng lại từ 1-2 tiếng cho nước rút bớt, điều kiện lúc đó có thể dừng xả 1 tiếng nhưng lãnh đạo nhà máy không chấp thuận”, ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bức xúc khi nói về việc Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ.
17.000 tỉ đồng và lành mạnh hóa bộ máy hành chính

17.000 tỉ đồng và lành mạnh hóa bộ máy hành chính 8

30% công chức không làm được việc, tương đương 700.000 người, tiêu tốn 17.000 tỉ đồng ngân sách nhà nước mỗi năm. Đây không phải là chuyện bàn tán lúc “trà dư tửu hậu”, mà là công bố của Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi tại Hội thảo “Bối cảnh và khả năng cải cách tiền lương” diễn ra ngày 12.10.
Có sao đâu!

Có sao đâu! 5

Ông Nguyễn Hữu Chí - Thứ trưởng Bộ Tài chính có một câu giản dị khi nói về chuyện đi taxi thay cho xe công của mình: “Việc đi làm bằng taxi rất bình thường, cũng đã thống nhất thực hiện, nhưng tôi rất ngại báo chí đưa lên xuống hoài. Không đi xe này mình đi xe khác, có sao đâu. Khi tôi còn làm Chủ tịch tỉnh Tiền Giang cũng có lúc đi xe máy Honda, xe đạp có sao đâu”.
Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật

Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật 7

Thực trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống là nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị Trung ương 4, Khóa XII khai mạc ngày 9.10. Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: “Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, đề nghị các đồng chí đi sâu phân tích, mổ xẻ, làm rõ, chỉ ra đúng căn nguyên, đề ra các biện pháp chữa trị hữu hiệu”.
Bát phở bình dân  và ly càphê 8.000 đồng

Bát phở bình dân và ly càphê 8.000 đồng 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra một cơ sở chế biến thức ăn, vào siêu thị Co.op mart Lý Thường Kiệt kiểm tra công tác bán hàng, hoạt động của Thủ tướng trong ngày 8.10 tại TPHCM được báo chí đưa tin dày đặc và rất được dư luận quan tâm.
Cá, thép, nỗi ám ảnh của dân và phát ngôn Bộ trưởng

Cá, thép, nỗi ám ảnh của dân và phát ngôn Bộ trưởng 6

“Tôi cảm thấy rất bất ngờ khi thấy các ý kiến cứ nhắc đi nhắc lại chuyện chọn thép hay chọn cá” - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đặt vấn đề trong một cuộc họp khẩn về “thực tế hiện trạng” các dự án điện, than, xi măng, khoáng sản...
Đừng để “ẩm thực chửi” trở thành đặc sản

Đừng để “ẩm thực chửi” trở thành đặc sản 14

Miếng ăn đi liền tiếng chửi của Việt Nam được lên kênh truyền hình CNN thì quả thực không ai tưởng tượng được. Tiếng chửi đó là sản phẩm của một quán bún, nhưng khiến chúng ta phải suy nghĩ.
Danh hiệu bền vững trong lòng dân

Danh hiệu bền vững trong lòng dân 4

Nhiều cử tri Đà Nẵng đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông Đào Dọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 4.10 của Đoàn ĐBQH đơn vị Đà Nẵng: “Bác Thanh có công mở rộng thành phố, phát triển thành phố. Chúng tôi đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bác. Đó cũng là tâm nguyện của nhân dân Đà Nẵng”. Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương đề nghị Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu này cho ông Nguyễn Bá Thanh.
Nên quyết tâm  khoán xe công!

Nên quyết tâm khoán xe công! 3

6 thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo như tổng cục trưởng và tương đương thuộc Bộ Tài chính được khoán kinh phí sử dụng xe công từ 1.10. Mức khoán căn cứ vào thực tế đoạn đường từ nhà đến cơ quan, nên có sự chênh lệch từ mức thấp nhất là 3,96 triệu đồng/người/tháng và mức cao nhất là 9,9 triệu đồng/người/tháng.
Quyết tâm  gỡ “đinh dưới thảm đỏ”

Quyết tâm gỡ “đinh dưới thảm đỏ” 3

Bộ Tài chính, liên quan đến 1.645 thủ tục; Bộ Tư pháp 678; Bộ Công Thương 547... chưa kể 18 bộ ngành khác. Đúng là một “rừng thủ tục”. Nếu có “hanh thông”, chẳng hạn một DN xuất nhập khẩu sẽ phái mất 14 ngày để trải qua hàng trăm loại giấy phép con, giấy xác nhận, giấy kiểm định..

Video xem nhiều nhất

Dự án nông nghiệp công nghệ cao 3000 tỷ tại Thái Bình chính thức khởi công