Bát phở bình dân và ly càphê 8.000 đồng

LĐ - 237 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra một cơ sở chế biến thức ăn, vào siêu thị Co.op mart Lý Thường Kiệt kiểm tra công tác bán hàng, hoạt động của Thủ tướng trong ngày 8.10 tại TPHCM được báo chí đưa tin dày đặc và rất được dư luận quan tâm.

Không có vị thủ tướng nào kiểm tra hết được các cơ sở chế biến thức ăn, các chợ, siêu thị; không có vị thủ tướng nào xem qua thực phẩm có thể biết được thực phẩm đó có đảm bảo vệ sinh thực phẩm hay không; và không vị lãnh đạo nào giám sát hết từng bữa ăn của người dân hay nghe hết nguyện vọng của dân chúng. Vậy thì tại sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đi kiểm tra cơ sở chế biến thức ăn, cũng như mới đây ông “đi chợ” đầu mối Long Biên, Hà Nội.

Người đứng đầu Chính phủ đi đến từng quầy hàng, cửa hiệu để kiểm tra chính là lời nhắc nhủ lãnh đạo của các tỉnh thành, quận huyện, phường xã phải bám sát địa bàn, phải tận tụy với công việc, phải thường xuyên kiểm tra để xử lý kịp thời những sai phạm, chấn chỉnh từ đầu những cơ sở kinh doanh thực phẩm không đạt chất lượng. Nếu Thủ tướng không làm gương “đi chợ”, lãnh đạo các địa phương cũng không đi, thì ai kiểm soát thực phẩm bẩn?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ăn sáng, uống càphê ở quán bình dân, người thích thú, người cho rằng có gì mà ầm ĩ. Có đấy, thông điệp rất ý nghĩa.

Hiếm có vị thủ tướng nào có thời gian để đi ăn sáng, uống càphê ở quán bình dân, cũng hiếm vị thủ tướng nào phải bận tâm với việc trả tiền cho ly càphê hay bát phở.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào quán phở bình dân ăn sáng, uống ly càphê 8 ngàn đồng, là nhắc nhở cán bộ lãnh đạo thực hành tiết kiệm, sống giản dị, gần dân.

Nhìn thật công bằng vào thực tế hôm nay, một bộ phận cán bộ lãnh đạo sống xa hoa, xa xỉ, xa dân. Khánh thành một công trình nho nhỏ cũng hàng đoàn xe cộ, băngrôn biểu ngữ rợp trời, nặng hình thức, nặng trình diễn. Dân không bằng lòng, nhưng họ không nói ra điều họ nghĩ mà thôi. Dân biết những quan chức sống xa hoa đó đang xài tiền thuế của mình.

Đi chợ, ăn bát phở bình dân, ly càphê giá rẻ, tuy giản dị nhưng là bài học sâu sắc. Thủ tướng từng kêu gọi xây dựng một Chính phủ kiến tạo, và nay là lời kêu gọi mới, xây dựng một Chính phủ tiết kiệm, một Chính phủ gần dân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tuấn Hưng
Đã vào mùa cưới hỏi, ở thành thị cũng có nhà dựng rạp, nhưng phông màn đơn giản, còn càng về vùng nông thôn, thì phông rạp lòe loẹt, rắm rối, cỗ bàn nhậu nhọe tới ba bốn ngày. Nói như thế để thấy càng những nơi lac hậu thì càng lãng phí, tốn kém. Ở những nước văn minh, người ta không kính thưa, kính gửi dài dòng, không cờ hoa lá lòe loẹt. Còn ở VN, thì bài báo đã nói rất chuẩn, động việc gì là băng rôn, cờ hoa, biểu ngữ rợp trời, rồi từng đoàn xe cộ, rồi kính thưa, kính gửi, kính mời, rồi cũng nâng lên, đặt xuồng...Thật là vô cùng tốn kém, lãng phí...
Trả lời - -
Dân Dân
Nguyễn Trãi từng nói - "Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân", tôi nghĩ "yên dân" ở đây là quan tâm tới cuộc sống của người dân đúng nghĩa của nó (quốc kế - dân sinh) - mà ngạn ngữ xưa vẫn có câu: "Tài tụ - tắc dân tán". Kỳ vọng "Bát phở bình dân và ly càphê 8.000 đồng" của Thủ tướng luôn là bức thông điệp cổ kim.
Trả lời - -
Nguyễn Hoàng Hòa
Những cử chỉ hành động sao mà gợi nhớ, gần gũi thân thương như BÁC chúng ta ngày nào, chỉ mong được nhìn và xem thật nhiều những hình ảnh như thề hàng ngày, cảm thấy như được tiếp thêm sức khỏe,và yêu cuộc đời.Chúc bác PHÚC thật nhiều sức khỏe, lãnh đạo đất nước cùng toàn dân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, phát triển vượt bậc trong nhiệm kỳ này, và tiếp theo.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng