Chúng tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ trả lời

LĐ - 288 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

“Chúng tôi” đây là những nhà báo, những hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cũng như những người cầm bút chân chính trên đất nước này.

Trả lời về điều gì? Đó là một số vấn đề liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ - đã phát biểu với những lời lẽ xúc phạm các nhà báo và nghề báo của chúng tôi. Thanh tra Chính phủ đã xác minh vụ việc và có kết quả ra sao, xử lý ông Nguyễn Minh Mẫn hay không và xử lý cụ thể như thế nào?

Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi công văn tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ có nội dung như sau: “Theo thông tin Hội Nhà báo Việt Nam nhận được, mới đây, ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ - trong phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TPHCM, đã có những lời lẽ xúc phạm những người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận xã hội. Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xem xét và có ý kiến về việc này”.

Trong bài phát biểu của ông Nguyễn Minh Mẫn có nhiều câu xúc phạm báo chí, lời nói thiếu văn hóa và nguy hiểm hơn, một cán bộ thanh tra nhưng nhận thức pháp luật rất hạn chế, thậm chí lệch lạc. Dư luận lên tiếng phản đối và ngạc nhiên vì sao một cán bộ cấp vụ trưởng lại phát biểu trong một hội nghị với lời lẽ thiếu văn hóa như vậy.

Ông Mẫn không có thẩm quyền chỉ đạo các vấn đề liên quan đến hoạt động của báo chí, ông Mẫn không có quyền cấm báo chí và chỉ đạo ai cấm báo chí. Nhà báo hoạt động theo luật, ông Mẫn tự cho mình là cao hơn luật khi ông tuyên bố: “Nên hôm nay tôi nói rõ luôn, tôi đề nghị các thầy cô, đều là thành viên của Trường ĐH Quốc gia TPHCM thế thôi. Không có dại gì mà đi cởi áo cho người xem lưng... Nên tôi đề nghị tất cả các thông tin báo chí, kể cả quá trình thanh tra các đồng chí không tiếp khách, trừ báo Đảng và tuyên truyền giúp đỡ nhà trường trong dịp tết... Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào mà quấy nhiễu các đồng chí thì các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi. Tôi sẵn sàng phối kết hợp đuổi nhà báo đó ngay chứ tôi chả ngại gì. Bởi vì trong quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả, kể cả làm quảng cáo cũng dẹp hết...”.

Chúng tôi chờ đợi câu trả lời từ Thanh tra Chính phủ và đề nghị xử lý thật nghiêm ông Nguyễn Minh Mẫn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Sông Trẹm
Mấy hôm nay tôi có đọc tin về vụ này. Điều làm tôi ngạc nhiên là một cán bộ lên đến chức Quyền Vụ trưởng, lại là ở ngành Thanh tra, mà có lời lẽ thể hiện văn hóa và phong cách thật tầm thường, không làm cho người ta nể phục chút nào ! Tiếc thật !
Trả lời - -
Thái Bình
Ông Mẫn nói hơi quá về một số phóng viên báo chí. Quả thực có hiện tượng này , nhưng ông sai quá khi "vơ đũa cả nắm" như vậy.
Trả lời - -
H.Hai
Trình độ, năng lực, tệ hại là một chuyện. Xúc phạm danh dự nghề báo là chuyện khác.. cần xử Ông ta theo đúng luật Pháp...tuy nhiên, điều làm độc giả kinh ngạc là tại sao một lãnh đạo cấp vụ của một cơ quan quan trọng với trình độ, đạo đức lệch lạc thế này mà leo tới chức vụ thế này....?
Trả lời - -
Công
Thực ra, TTCP nên trả lời các nhà báo chân chính, tất nhiên những con sâu trong báo chí là có thật, họ tống tiền cao thủ lắm, họ phối hợp nhuần nhuyễn với các đối tác giống họ để móc họng các DN rất tài tình.
Trả lời - -
trần trí
Rất chính xác!
Tâm Đức
Không chỉ những người làm báo chân chính, mà cả dư luận xã hội đang cần câu trả lời của TTCP. Câu hỏi dư luận cần trả lời là, ông Quyền Vụ trưởng có quyền quy kết thành viên đoàn TT tiết lộ sai phạm của đơn vị bị TT cho báo chí là "phạm luật" không? Ông có quyền "đậy lại" sai phạm của đơn vị bị TT hay không? Hy vọng TTCP sẽ sớm có câu trả lời.
Trả lời - -
huỳnh bồ cong
Chắc là nâng chức, nâng quyền buổi hoàng hôn.......nên có trình độ như vậy.....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ