Danh hiệu bền vững trong lòng dân

LĐ - 234 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Nhiều cử tri Đà Nẵng đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh - cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông Đào Dọng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 4.10 của Đoàn ĐBQH đơn vị Đà Nẵng: “Bác Thanh có công mở rộng thành phố, phát triển thành phố. Chúng tôi đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bác. Đó cũng là tâm nguyện của nhân dân Đà Nẵng”. Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã thống nhất chủ trương đề nghị Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu này cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Với một nhà lãnh đạo có tấm lòng vì nước vì dân, chắc chắn không bao giờ làm việc vì mục đích đạt các loại danh hiệu hay những tấm huân chương.

Khi làm lãnh đạo TP.Đà Nẵng, điều mà ông Nguyễn Bá Thanh mong muốn là tạo ra những sản phẩm xã hội có chất lượng cao để phục vụ người dân. Ông Nguyễn Bá Thanh có tham vọng biến TP.Đà Nẵng trở thành nơi đáng sống và ông đã dốc sức hoàn thành. Những cây cầu bắc qua sông Hàn, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của thành phố Đà Nẵng. Những chính sách dân sinh hiệu quả như chương trình “5 không” (không hộ đói, không mù chữ, không lang thang xin ăn, không ma túy, không giết người cướp của) và “3 có” (có nhà ở, có việc làm, có lối sống văn minh đô thị) đã làm thay đổi chất lượng sống của người dân.

Những công trình đô thị, sản phẩm xã hội mà ông tạo ra hay nói đúng hơn là mang dấu ấn cá nhân ông chính là những danh hiệu cao quý, và hình ảnh của ông để lại trong lòng dân là danh hiệu bền vững.

Ngoài một đô thị hiện đại, còn một giá trị rất lớn được cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh để lại, đó là từ chân dung của ông, đã tạo được niềm tin và sự tôn trọng của nhân dân vào lãnh đạo của địa phương. Nhân dân xưa nay vẫn thế, rất công tâm và sáng suốt, vị cán bộ nào lo việc dân việc nước tận tụy sẽ được dân trọng, dân quý. Từ xưa, không thiếu những vị quan được dân lập đền thờ phụng, hương khói cho đến ngày nay.

Lời đề nghị của cử tri hôm nay về việc truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh thể hiện sự trân trọng, lòng yêu mến của dân đối với một nhà lãnh đạo. Cho nên, thực hiện lời đề nghị này không gì khác hơn là đáp lại nguyện vọng của người dân Đà Nẵng.

Có điều, ghi nhận công lao của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh không chỉ là đề nghị truy tặng ông danh hiệu, mà tiếp tục xây dựng TP.Đà Nẵng văn minh hơn, đáng sống hơn, người dân được ấm no, hạnh phúc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Từ Văn
Một cán bộ lãnh đạo đáng kính. Ai mất đi mà được dân thương nhớ như ông thì mới đáng sống.....
Trả lời - -
Ngân Phương
Tấm lòng của lãnh đạo và người dân Đà Nẵng dành cho cố bí thư Nguyễn Bá Thanh thật đáng trân trọng, nhưng bên cạnh mong muốn một danh hiệu anh hùng lao động, thì điều thực tế và quan trọng hơn là lãnh đạo và người dân ĐN hãy thể hiện bằng quyết tâm, hành động, để xây dựng TP Đà Nẵng ngày một giàu đẹp, hiện đại, văn minh hơn, xứng đáng với mong muốn và những việc làm mà cố bí thư đã mang lại cho Đà Nẵng....
Trả lời - -
hải bằng
Giá trị ở chỗ Bác Thanh đã sống trong lòng nhân dân...
Trả lời - -
Dương Ngoạn
Tôi trân trọng ông Thanh, hãy đến ĐN để chiêm nghiệm. Có lẽ dân ta đang mong ngóng những người như thế, không thể cứ "le lói" mãi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng