Đưa dâu bằng xe công an

LĐ - 273 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Một chiếc xe 16 chỗ đưa dâu từ Bến Tre đi TP. Hồ Chí Minh bị kẻ trộm đập vỡ kính. Trong tình thế khẩn cấp, Công an TP. Mỹ Tho cho đoàn đưa dâu mượn xe của đơn vị để tiếp tục hành trình về TPHCM đúng giờ. Tin trên thu hút sự chú ý của đông đảo bạn đọc, vì sao vậy?

Chuyện xe đưa dâu, xe đi ăn cưới là quá bình thường. Nhưng Công an TP.Mỹ Tho cho dân mượn xe để đi đưa dâu cho kịp giờ mới là thông tin hấp dẫn.

Công an không cho mượn xe cũng chẳng ai trách, vì đó không phải là trách nhiệm của công an. Nhưng khi công an chia sẻ với hoàn cảnh của người dân, hiểu được phong tục của dân, giúp đoàn đưa dâu đúng giờ, chính là câu chuyện thú vị. Một ứng xử có tình, giúp cho không chỉ hình ảnh của Công an TP. Mỹ Tho đẹp hơn trong mắt người dân, mà cho toàn ngành công an.

Mới đây trong trận ngập khủng khiếp tại TPHCM, có một cảnh sát giao thông lội trong dòng nước điều tiết giao thông, đẩy xe giúp cho người dân. Chiến sĩ cảnh sát làm việc đó rất tận tình, quần quật suốt buổi. Khi clip được đưa lên trên mạng xã hội, rất nhiều người chia sẻ, bày tỏ sự yêu mến, cảm kích. Chỉ cần một nghĩa cử đẹp của công an, người dân ghi nhận và bày tỏ sự đồng tình, thậm chí là sự biết ơn.

Cậu bé Đỗ Tuấn Dũng bị ung thư, từng mơ làm CSGT vừa mất tuần qua. Ai cũng cảm thương trẻ em bị bệnh nan y, nhưng trường hợp của Đỗ Tuấn Dũng, có câu chuyện cảm động, đó là cháu có ước mơ làm cảnh sát giao thông. Bác sĩ bệnh viện gửi thư cho Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, và “Bụt” đã hiện ra. Cách đây đúng một năm, tức ngày sinh nhật Đỗ Tuấn Dũng (21.11.2015), các cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã đến tận bệnh viện, mặc sắc phục cho Dũng. Cậu bé cùng đoàn cảnh sát tuần tra giao thông trên các tuyến đường. Hôm đó, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông đã viết một câu chuyện đẹp, nhân văn, cảm động rơi nước mắt.

CSGT Đà Nẵng, TPHCM, Tiền Giang đã viết nên chững câu chuyện đẹp. Ít nhiều, hình ảnh của lực lượng công an là hình ảnh của chế độ trong mắt người dân.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Sinh
Nói chung, lực lượng Công an ,cảnh sát là những người ngày đêm lo giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của người dân, lẽ ra, chỉ có những người xấu, kẻ gian mới thù ghét. Nhưng lại bị những "con sâu làm rầu nồi canh" đã làm mờ đi hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ luôn thức cho nhân dân ngủ, canh cho nhân dân vui, giữ vững sự bình yên cho mọi người.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?