Đường golf rộng, đường bay hẹp

LĐ - 9 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Cái tít rất hay trên không phải của người viết mà cóp nhặt trên mạng, đây là một câu có thể diễn đạt được khái quát tình hình hiện nay ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Càng ngày, cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất như cái gai lớn dần trong mắt dân chúng, như chọc giận, như thách thức. Đường bay thiếu, tết đến, nhu cầu đi lại của người dân rất cao, nhưng không đủ chuyến bay phục vụ dân. Cái gai lớn lên là như vậy, và nó sẽ còn lớn nữa nếu không chịu nhổ đi.

Đường bay thiếu trước hụt sau nhưng sân golf thì thênh thang, một trái bóng nhỏ xíu với vài đại gia ung dung hưởng thụ, còn ngay cạnh đó, hành khách thiếu chỗ ngồi, máy bay thiếu chỗ đậu, chuyến bay thiếu đường lăn, đường cất hạ cánh.

Có nhiều vấn đề về trách nhiệm trong việc dựng lên cái sân golf đó và điều hành hoạt động hiện nay, nhưng việc cần kíp nhất là dẹp cái sân golf đi để lo chuyện đi lại cho dân, hỗ trợ phát triển ngành hàng không. Có nhiều cách để hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, xử lý những ràng buộc hợp đồng với nhà đầu tư, vì cái chung mà hy sinh bớt một chút lợi ích riêng, thiết nghĩ ai cũng có thể làm được.

Sân golf không dẹp được để xây dựng các dự án hạ tầng cho sân bay Tân Sơn Nhất thì buộc phải hạn chế bớt các chuyến bay. Tuy nhiên, sự đông đúc tạm thời ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải là cơ sở đánh giá ngành hàng không tăng trưởng “nóng”, bởi vì còn rất nhiều sân bay khác vắng hoe, tỉ lệ khai thác rất thấp. Ngành hàng không Việt Nam phải tăng trưởng nhiều hơn thời gian vừa qua mới bắt kịp được phát triển hàng không của thế giới, đồng thời thúc đẩy phát triển chung kinh tế của đất nước.

Sân bay Tân Sơn Nhất “kẹt” chính vì đường bay nhường đường cho golf.

Trưa 9.1, chung quanh Tân Sơn Nhất xảy ra một vụ kẹt xe kinh hoàng, hàng vạn người và phương tiện phơi mình dưới cái nắng chang chang. Vụ kẹt xe này chỉ “nháp” thôi vì chưa vào những ngày cao điểm, nhưng nó báo trước để các nhà quản lý chuẩn bị.

Trong khi chờ đợi nhiều dự án hạ tầng, chờ đường golf nhường đường bay, bà con đi máy bay nên chủ động, đi xe máy thay vì đi ôtô, nhà gần trong bán kính 2km nếu hành lý đơn giản nên đi bộ để góp phần hạn chế kẹt xe.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ngoclac
Ai la thì mặc ai la / Còn ông vẫn cứ tà tà đánh golt....
Trả lời - -
Lê Đình Vinh - HK
Trách nhiệm này thuộc về Cục Hàng không VN, vì đó là cơ quan quản lý nhà nước về hàng không, chịu trách nhiệm trước Chính phủ và toàn dân về vấn đề đảm bảo hoạt động bình thường cho ngành phụ trách mà lại thỏa hiệp cho làm san golf , dựng nhà cao tầng trong sân bay thật không thể hiểu nổi...Ai quyết định cho làm sân golf trong sân bay phải chịu trách nhiệm trước pháp luật!
Trả lời - -
Nguyễn Hải Đăng
Xem lại trách nhiệm của người cấp phép!
Trả lời - -
Minh Anh
Kịnh thưa nhà báo và bạn đọc! ở VN sân golf nhiều không phải là để "các nhà đầu tư, người nước ngoài" có nơi giải trí như "dự án" mà 100% là dành cho Quan chức nhà nước. Ai ở HCM không biết sân golf TSN là nơi tụ tập sáng thứ 7, chủ nhật của quan Sở, Ban ngành, đặc biệt là các ngành có thu nhập cao, còn sân tennis cũng vậy thôi, đầu tư cho quan chứ Công nhân, Viên chức đừng có mơ mà "vung vợt" nhé. ....Đây là nơi làm ăn, bày mưu kế đấy các cụ ạ!
Trần Thanh Thản
Xem có Giám đốc sở GTVT và các quan chức sân bay đến chơi golf không? nếu có phải báo cáo cấp trên xử lý ngay!
Hồng
Góp ý Luật quy hoạch từ vấn đề quá tải sân bay TSN. Chuyển bớt trụ sở cùng các dịch vụ kèm theo lãnh đạo nhân viên 1 hãng bay về sân bay khác ở xa HCM sẽ cân bằng bay đầu giờ. Nhân nói rộng ra & trước sau gì cũng theo vì quy luật tự nhiên mà. Đó là Jica Nhật từng nói, địa hình VN giống Nhật, dài hướng Bắc - Nam nên phải phát triển điểm giữa thì mọi lĩnh vực mới cân đối hiệu quả được....
Trả lời - -
Trần Cường
Đề nghị txử lý thật nghiêm những kẻ đã cho xây dựng sân golf, nhà cao tầng trong sân bay Tân Sơn Nhất.
Trả lời - -
Dong Buu
"Càng ngày, cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất như cái gai lớn dần trong mắt dân chúng, như chọc giận, như thách thức". Người dân đang đợi xem điều gì xảy ra!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0