Lệ Rơi: “Cú đạp” của đám đông và truyền thông

LĐO Linh Trần
Chia sẻ

Hơn một năm trước, cái tên Lệ Rơi tràn ngập trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Lệ Rơi nổi như cồn không phải vì có giọng hát hay mà chỉ là anh trồng ổi hay nghêu ngao hát.

Truyền thông và mạng xã hội đã “ngửi” thấy hiện tượng Lệ Rơi có khả năng hút “viu”, thế là không biết bao nhiêu bài viết khen giọng hát mộc mạc, không màu mè, uốn éo, thậm chí có bài viết lại còn khen “hát ngọng” thế mà hay. Quê của Lệ Rơi vẫn thường quen nói chữ l thành n.

Lệ Rơi bỗng thành thiên tài trong gang tấc, Có tờ báo còn mời Lệ Rơi thu âm bài hát để gửi tặng chiến sĩ Trường Sa. Họ còn gắn cho Lệ Rơi những lời lẽ đầy tính thời sự như tuyên bố đầy đanh thép về chuyện giàn khoan Hải Dương 981.

Và Lệ Rơi đã bước chân vào giới showbiz nhờ sự “bảo trợ” của truyền thông và mạng xã hội, được sự cổ vũ của đám đông. Được thu âm, được mời đóng phim cùng với hot girl, được lên truyền hình, được xuất hiện cùng với những người nổi tiếng…Lệ Rơi bỗng thấy mình ở đỉnh cao của tài năng.

Nào là, Lệ Rơi sẽ là giám đốc công ty giải trí mang tên mình ở chính đất phồn hoa của giới showbiz, là sân chơi cho anh em nghệ sĩ đường phố, tổ chức các chương trình dành cho người thu nhập thấp…ý tưởng không biết của Lệ Rơi nghĩ ra hay của ai đó, nhưng phải thú thật rằng, làm được như thế thì quả là…thành công của Lệ Rơi.

Có lẽ không cần nhắc lại với một năm đầy thăng trầm của Lệ Rơi, chỉ cần tra google với hai chữ “Lệ Rơi” thì trong 0,24 giây có khoảng 3.290.000 kết quả.

Ngày Lệ Rơi rời đất Sài Gòn về quê với hai bàn tay trắng, lại trở thành tâm điểm của truyền thông, lại không ít bài viết, nào là Lệ Rơi trầm cảm, suy sụp, nợ nần chồng chất... Ngặt nỗi, không thấy một bài viết chia sẻ, hỗ trợ tinh thần để Lệ Rơi vượt qua hoạn nạn.

Dư luận đã có lời chê trách truyền thông và mạng xã hội đã làm khổ Lệ Rơi. Chàng trai chân đất hồn nhiên bước chân vào giới showbiz, đẩy lên đỉnh cao rồi lại dìm xuống vực sâu không thương tiếc.

Chia sẻ trên trang facebook của mình, Bich Ha Tran đầy chân tình: Hãy đứng dậy và lau hết “Lệ rơi”.

Đọc được những dòng chia sẻ này, hẳn Lệ Rơi sẽ bớt buồn, bớt đau để đi tiếp: Đẩy cháu vào “thảm cảnh” của những hôm nay, là những “like” và share vô trách nhiệm, là những bài báo, những cuộc phỏng vấn được tổ chức ra chỉ vì “chiều theo ý thích” của một số đông thiển cận và vô ý thức…

Cô hiểu, đâu có dễ vượt qua được những cám dỗ, cái cảm giác bay bổng từ sự nổi tiếng. Ngôi sao nào chợt sáng thì cũng vụt tắt nhanh cháu ạ.

Hãy can đảm nhận ra sai lầm, hãy tự đứng dậy bằng đôi chân còn run rẩy sau giấc ngủ say gần một năm của mình. Cô tin cháu làm được”.

Không chỉ Lệ Rơi đang sa chân vào thế giới ảo bởi sự tung hô nhằm mục đích câu “viu” của truyền thông, không biết mình là ai, để trượt dài trên con đường ảo vọng, không hiểu được giá trị thật của mình.

Xin được gọi đúng tên, đó là nỗi đau của truyền thông. Thật tiếc, đó là điều không phải ai cũng dễ nhận ra để mà tránh.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thu Nguyệt
Ai lại đi "thuốc" một anh nhà quê nửa điên nửa tỉnh để câu "viu" làm trò cười cho thế gian tội nghiệp vậy trời? người ta thường nói: cha nó lú nhưng chú nó khôn. Nhưng sao cả họ hàng gia đình Lệ rơi chẳng ai thấy được người ta đang đem chú Lệ rơi ra làm trò cười sao. Một anh nhà quê ngọng nghịu lai đem ra tỉnh để đi thi, đóng phim nóng, chụp ảnh hài, cho làm giám đốc, mở nhà hàng,..., thế thì chết chú nhà quê rồi...
Trả lời - -
tran trui
Ai biểu quá ảo tưởng làm chi. Một bài học cho những ai như thế.
Trả lời - -
Aries
Truyền thông chỉ là 1 phần nhỏ trong cuộc sống của Lệ Rơi, cái chính là bản thân em đã ko nhận ra dc mình có gì va mình có thể làm dc gì ?
Trả lời - -
nguyen van thu
không biết mình là ai, khả năng tới đâu, đó không phải là bài học cho riêng Lệ Rơi...!
Trả lời - -
otoan
Lệ Rơi đâu phải là một tài năng xuất chúng. Cháu là người thật đáng thương, đáng trách ở đây là những ngươi thiếu lương tâm và trách nhiệm ''núp'' dưới bóng Lệ Rơi để làm một trò ''hề'' . Trò hề đó đã đi quá xa và nó đã biến thành tội ác.
Trả lời - -
Lê Bá Ích
Trở lại với chính mình : Lệ Rơi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga