Lexus của ông Phó Chủ tịch lớn chuyện rồi

LĐO Lê Thanh Phong
Chia sẻ

Chiếc Lexus gắn biển số xanh của ông Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang không dừng lại việc bàn cãi đôi co giữa các quan chức tỉnh Hậu Giang và dư luận, mà đã lớn chuyện rồi.

Ông Bí thư tỉnh Hậu Giang từng lên tiếng bênh vực cho cái xe biến trắng thành xanh của ông Phó Chủ tịch, nay chắc "xanh mặt" vì lệnh của Tổng Bí thư. Còn nhớ ông Bí thư tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh phát ngôn: “Tôi thấy việc này là bình thường dùng xe cá nhân đi, chứ có dùng xe nhà nước sai tiêu chuẩn đâu mà dư luận phê phán”.

Việc bình thường mà Tổng bí thư phải ra tay, thưa ông Bí thư?

Ngày 9.6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu UB Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan như Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Công an, Ban cán sự đảng các Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Kiểm toán nhà nước, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Tỉnh uỷ Hậu Giang, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức kiểm tra, kết luận sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. Các cơ quan phải coi đây là việc cần làm ngay.

Có phải chỉ vì cái biển số trắng xanh của chiếc Lexus mà huy động nhiều cơ quan như vậy không?

Ắt hẳn là không, Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh qua các chức vụ và việc Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đi xe Lexus tư nhân gắn biển số xanh.

Chức vụ ông Trịnh Xuân Thanh từng kinh qua khá nhiều, nhưng bước ngoặt ấn tượng là khi ông rời chức Chủ tịch Tổng Cty cổ phần Xây lắp Dầu khí VN để giữ chức Vụ trưởng – Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công thương, và sau đó là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Người ta nói ông Thanh hạ cánh an toàn vì đã để một gánh nặng thất bát lại cho đơn vị cũ. Quy trình nào cho một người có năng lực như vậy trở thành ông Phó Chủ tịch của một tỉnh, cần làm rõ là điều quá nên.

Rồi đây có lặp lại câu trả lời bổ nhiệm “đúng quy trình” như từng xảy ra hay không?

Qua việc kiểm tra quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, sẽ làm sáng tỏ nhiều vấn đề khác. Chiếc Lexus không thể dễ dàng cho rằng mượn của ai đó. Nếu của ông Trịnh Xuân Thanh thì tiền đâu có để mua chiếc xe 5 tỉ đồng.

Các ông Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cũng không thể đứng ngoài vụ này, khi đồng lòng biến biển số trắng sang biển số xanh. Cán bộ lãnh đạo đảng, chính quyền của một tỉnh mà lạm quyền đứng trên pháp luật là không thể chấp nhận.

Chuyện không phải cái biển số trắng xanh là vậy!


 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lyly
Còn biết bao quan chức khác được đề bạt " đúng quy trình " như vậy, nhưng chưa bị lòi đuôi... Nếu không kiểm tra, nghiêm trị… thì Bộ máy chính quyền với những quan chức như vậy Việt Nam sẽ mãi mãi thua các nước trong khu vực.
Trả lời - -
Thanh Bình
Nhiều quan chức cũng có dấu hiệu giống ông Trịnh Xuân Thanh nhưng họ vẫn yên thân. Làm quan chức là phải tỏ ra dáng vẻ đạo mạo, chứ chơi ngông là "dính chưởng" ngay.
PHẠM VŨ
Rất mong Đảng làm rõ sự việc cho ra ánh sáng ô dù nào bao che?
Trả lời - -
Phong Trần
Không có ai bao che hết nhé.
Cái này là do hai thằng Cơ Văn Chế với Quy Văn Trình nhá.
lê huy
Đọc về mây ông quan này nản quá ....toàn là phá không mà lên chức ào ào ....
Trả lời - -
Đỗ thái
Cái này neên hỏi ngay các đồng chí ở Ban Tổ chức trung ương Đảng là rõ nhất, neên thêm cả chuyện đồng chí Dương Chí Dũng ở Vinaline cũng tương tự thôi.Có khi giặc ngồi ngay sau lưng nhà vua chứ chẳng ở đâu xa .
Trả lời - -
Hoàng việt
Rất mong báo Lao động thường xuyên thông tin vụ này để độc giả chúng tôi biết nhé. Xin cảm ơn.
Trả lời - -
Sông Trẹm
Chuyện về ông Trịnh Xuân Thanh và chuyện về cái biển số xe, ngay từ đầu xảy ra vụ việc, là người dân bình thường cũng cảm thấy có điều gì không ổn rồi ! Cho nên giờ thành lớn chuyện cũng không lạ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng