“Nạn” xe công ở sân bay Tân Sơn Nhất

LĐ - 276 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Sân bay Tân Sơn Nhất là điểm nóng ùn tắc, tắc trên trời, tắc dưới mặt đất, tắc trong sân bay, tắc ngoài sân bay. Các cơ quan liên quan, cảng hàng không đang nỗ lực giải quyết những tồn tại hiện nay để phục vụ hành khách tốt hơn.

Nhưng có một tình trạng không thể chấp nhận được, đó là xe công biển xanh, biển đỏ tự tung tự tác, bất chấp các quy định của sân bay. Trước ga nội địa, xe công chiếm chỗ, gây ùn tắc giao thông. Các lái xe đi đón “sếp”, ngang nhiên đỗ xe ở các điểm đón trả khách, đóng cửa bỏ đi. Có nhiều trường hợp lái xe cứ ngồi trong xe, không chấp hành quy định đỗ xe 3 phút, không nghe theo hướng dẫn của nhân viên anh ninh sân bay. Có một thực tế, đó là cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất lực trước nạn xe công vi phạm quy định đỗ xe trong sân bay. Nhân viên an ninh sân bay không có thẩm quyền xử phạt.

Nhiều tài xế xe công nghĩ mình đưa đón lãnh đạo, tự cho mình cái quyền đỗ xe bất chấp quy định, thậm chí có thái độ bất hợp tác, thách thức người làm nhiệm vụ. Mỗi xe chiếm một chỗ, cứ thế đỗ thành hai hàng, xe sau không di chuyển được, gây hỗn loạn giao thông. Hành khách bức xúc, quy định chung bị vi phạm, nhưng tại sao không ai dám xử lý, có hay không sự phân biệt giữa xe dân và xe quan? Chưa kể, tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất có khu vực dành riêng cho xe ưu tiên, nhưng xe công vẫn cứ đậu ở điểm đón trả khách.

Trách các lái xe, nhưng cũng nên xem lại ý thức của các cán bộ, quan chức được sử dụng xe công. Đúng ra, các vị phải nhắc nhở lái xe chấp hành quy định của sân bay, không đậu xe bừa bãi, không chiếm chỗ gây ùn tắc giao thông.

Văn minh không phải là điều gì xa xôi, mà là những hành xử hàng ngày của mỗi cá nhân, đặc biệt là trong quan hệ có tính cộng đồng. Chấp hành quy định chung là văn minh, xếp hàng là văn minh, tôn trọng người khác là văn minh.

Ngày 18.11, lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, Quân đội tuần tra khu vực ga quốc nội Tân Sơn Nhất để nhắc nhở, xử lý những trường hợp đỗ ôtô vi phạm quy định. Nhưng chẳng lẽ lực lượng liên ngành ngày nào cũng phải có mặt, chỉ để làm một việc mà đúng ra nó được thu xếp từ nhận thức và thái độ ứng xử văn minh.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tuấn Hưng
Nhìn sang nước Nhật cả khi bị sóng thần, mà người dân vẫn xếp hàng, thì càng thấy mình xấu hổ quá. Xấu hổ vì kém ý thức, kém cả văn hoá ứng xửng nơi công cộng của nhiều người, của không ít quan chức, đã gây nên tình trạng lộn xộn ở sân bay, nơi cửa ngõ, cũng có thế là bộ mặt của nước ta với du khách quốc tế... Để tình trạng này cũng do kỷ cương kém, nếu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm minh, kiên quyết, thì chắc sẽ dẹp được cảnh lộn xộn này thôi...
Trả lời - -
Gmdept
Giải pháp đơn giản là dành riêng một khu đẹp nhất, tiện nhất cho xe biển xanh, biển đỏ như sân bay Nội Bài, còn mặc kệ bọn xe biển trắng chen nhau ở phần còn lại. Bọn xe biển trắng kiểu gì cũng có cách để đón trả khách, cùng lắm là khách chạy ra sân đỗ xe giữa trời mưa để trèo lên xe là cùng.
Trả lời - -
Mai Liên
Mỗi việc cỏn con vậy mà người thì hành pháp luật không thực thi được pháp luật. Thử hỏi, đất nước này còn bao nhiêu việc lớn, nhỏ khác, ai nói, ai nghe?
Trả lời - -
Thainh
Đăng ký biển số là để quản lý. Vậy thì bày đặt ra biển xanh, biển trắng làm gì.
Trả lời - -
trần công dân
...Còn uy của biển đỏ, xanh, víp...như thế nào thì dân biết rồi. Ở ta tắc trên trời, dưới đất...đâu đâu cũng tắc...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1