Nghèo, nhưng không thiếu lòng tương ái

LĐ - 303 ĐÌNH CHÚC
Chia sẻ

“Công nhân lao động tuy nghèo nhưng tinh thần tương thân, tương ái, bầu bí thương nhau thì không bao giờ thiếu vắng” - người đứng đầu tổ chức Công đoàn Việt Nam - Chủ tịch Bùi Văn Cường đã xúc động chia sẻ tại buổi thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng rốn lũ xã Cát Chánh (Bình Định) chiều thứ bảy (23.12).

Dành trọn hai ngày nghỉ cuối tuần, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cùng đoàn công tác và Quỹ XHTT Tấm lòng vàng có thể nói là đã “chạy việt dã” không mệt mỏi đến những địa chỉ nóng nhất, thương đau nhất của 3 tỉnh vùng trọng điểm lũ là Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Vẫn tác phong sâu sát, đến đúng nơi dân cần nhất, Chủ tịch Bùi Văn Cường cùng đoàn công tác đã lặn lội đến thẳng những nơi mà nhà cửa, vườn tược vẫn còn in đậm dấu ấn kinh hoàng của trận lũ tàn phá. Chứng kiến tận mắt những bàn thờ người xấu số vẫn còn nghi ngút khói hương, những mái đầu còn trắng khăn tang cho người đã khuất, những ngôi nhà đổ nát ngổn ngang…, Chủ tịch Bùi Văn Cường không giấu nổi sự xúc động sâu sắc. Nắm chặt tay từng người dân, ông như muốn truyền thêm hơi ấm của tổ chức Công đoàn, tình tương thân, tương ái của hàng triệu CNLĐ cả nước đến với bà con đang chịu nhiều mất mát.

Trước đó, cũng vào đúng ngày nghỉ chủ nhật (6.11), khi mà cơn lũ kép kinh hoàng còn chưa kịp rút khỏi vùng chảo lũ Hương Khê - Hà Tĩnh, Chủ tịch Bùi Văn Cường cùng đoàn công tác cũng đã có mặt ở những nơi ngập nặng nhất, khốn khó nhất, kịp thời san sẻ tình cảm của công nhân và người lao động cả nước đến với bà con giáo dân đang gồng mình chống chọi với những cơn lũ chồng lũ.

Và không chỉ có đoàn cứu trợ do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu, suốt hơn 2 tháng qua, hàng chục đoàn cứu trợ của các cấp công đoàn, của Quỹ XHTT Tấm lòng vàng đã kịp thời đến với bà con trong hai trận lũ kinh hoàng từ Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ. Kịp thời, chu đáo, thiết thực, nghĩa tình - là những lời tri ân mà bà con vùng lũ dành cho các đoàn cứu trợ của tổ chức Công đoàn. Có được tình cảm ấy là sự gom góp chắt chiu, chia ngọt sẻ bùi, là tình cảm “bầu bí” của hàng triệu tấm lòng đoàn viên công đoàn, người lao động cả nước.

Tình cảm ấy càng đáng trân trọng khi biết đồng lương của đa phần công nhân viên chức, người lao động còn rất eo hẹp. Tan ca vẫn tận mắt thấy nhiều công nhân phải nâng lên đặt xuống với mớ rau, con cá để lo cho bữa cơm đạm bạc thường nhật. Dịp cuối năm lại phải tằn tiện chi tiêu để mua cái vé xe, vé tàu, đồng quà tấm bánh cho bố mẹ nơi thôn quê dịp tết. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh hàng vạn đồng bào mình còn chưa có mái ấm che mưa gió, mất sạch cái ăn, cái mặc, đối mặt với đói nghèo thì tinh thần lá lành đùm lá rách, thậm chí lá rách ít đùm lá rách nhiều lại thôi thúc hàng triệu con tim gom góp nhường cơm sẻ áo, những mong đồng bào vùng lũ có một cái tết bớt hiu hắt, lạnh giá.

“Tôi mong muốn với tình cảm ấm áp của nhân dân cả nước, đặc biệt là CNVCLĐ, bà con sẽ đón một cái tết ấm áp tình người”. Đúng, chỉ có những tấm lòng chân thành đến với nhau mới tạo nên sự ấm áp trong cơn hoạn nạn. Lời nhắn nhủ của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã nói thay cho tình cảm của hàng triệu đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phương Ngân
Đúng là " một miếng khi đói, bằng cả gói khi no ". Trong lúc hoạn nạn, thì một lời cảm thông, động viên, chia sẻ... cũng quý như vàng...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng