Xin được “làm ăn yên ổn”

LĐ - 193 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Tấn - Chủ quán cà phê Xin Chào - đã thoát tù tội, những người khởi tố, truy tố oan sai ông đã bị xử lý kỷ luật. Nhưng bà con lo cho ông Tấn sẽ bị trả thù, sợ ông Tấn không được “làm ăn yên ổn”.

Điều bà con xóm giềng lo đã thành chuyện thật. Ngày 16.8, ông Tấn nhận quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Quyết định do ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM - ký, nêu rõ ông Tấn có hành vi: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn.

Cái gọi là “Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng” mà ông Chủ tịch Nguyễn Thanh Vũ gán cho ông Tấn chẳng qua là cái container được cải tạo làm nơi chứa nồi niêu, ly tách phục vụ khách. Ông Tấn hoàn toàn không xây dựng công trình kiên cố, chỉ là cái thùng sắt tạm bợ. Vậy mà vẫn bị hành xử như một vụ việc nghiêm trọng.

 Chủ tịch Nguyễn Thanh Vũ yêu cầu thủ trưởng các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ.

Kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng; Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm; Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Quyết định của ông Vũ khiến cho ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Huyện ủy Bình Chánh phải kiểm tra và sau khi kiểm tra thì thấy chưa ổn cho nên yêu cầu lãnh đạo thị trấn Tân Túc giải thích và được ông Vũ giải thích là làm theo biểu mẫu. Hóa ra, ông Chủ tịch thị trấn hành xử máy móc, không cần suy xét, không cần cân nhắc, cứ như cái mẫu giấy vô tri mà thôi.

Ông Bí thư huyện phản đối quyết định của ông Chủ tịch thị trấn: “Tôi nói, mẫu gì thì mẫu cũng phải hợp lý hợp tình. Mà chỉ đạo cắt điện cắt nước cũng không phải việc của Chủ tịch thị trấn. Có làm phải để dân phục, đừng làm chuyện nhỏ nhặt, không đáng!”.

Ông Tấn tha thiết xin một điều là “được làm ăn yên ổn”, một “lời cầu xin” rất chính đáng. Dân nào phục những cán bộ hành xử như ở thị trấn Tân Túc? 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tran Nam
Cách chức ông Vũ thôi, quan như vậy để làm gì.?
Trả lời - -
Sông Trẹm
Qua sự việc của quán Xin Chào, một lần nữa cho thấy, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và quyết định của ông Chủ tịch thị trấn Tân Túc còn một khoảng cách rất lớn.
Trả lời - -
dân việt
Phải xếp chủ tịch thị trấn Tân Túc vào loại "mất dạy" mới đúng! Không hiểu sao loại người này lại tồn tại và phát triển được ở vùng đất này?
Trả lời - -
dtuan
Thời này đâu phải thời mà các ông quan kiểu này muốn làm gì thì làm, họ chà đạp lên luật pháp, họ nhũng nhiễu dân, hãy đuổi họ ra khỏi công đường ngay.
Trả lời - -
tuấn
Tiểu nhân trả thù theo kiểu "cáo mượn oai hùm".
Trả lời - -
Châu Quốc Lượng
Nếu sự thật chủ tịch thị trấn Tân Túc có hành vi trả thù dân thì ông chủ quán Cà phê Xin chào này còn khổ dài dài.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng