46 người mẹ hiến sữa cứu sống 136 trẻ có nguy cơ tử vong cao

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Sữa mẹ là giải pháp rất tốt cho những trẻ có nguy cơ. (Ảnh: TL)

Sau hai tháng hoạt động, ngân hàng sữa mẹ đầu tiên của Việt Nam đặt tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã có 46 mẹ hiến sữa sau khi đạt sàng lọc khắt khe về vệ sinh và an toàn. 136 trẻ có nguy cơ đã được nhận 60 lít sữa hiến tặng từ ngân hàng sữa mẹ.

Ngân hàng sữa mẹ này được Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ, với sự đóng góp đáng kể về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và tài chính từ Thành phố và Sở Y tế Đà Nẵng, và hỗ trợ kỹ thuật của hai tổ chức phi chính phủ PATH và FHI 360 (thông qua dự án Alive & Thrive), với nguồn tài trợ từ quỹ Margaret A. Cargill Philanthropies và Bill & Melinda Gates.

Từ 2015, Sở Y tế TP.Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cùng với PATH và Alive & Thrive đã xác định tầm quan trọng của ngân hàng sữa mẹ trong việc mang lại cơ hội phát triển và tăng trưởng tối ưu cho nhóm trẻ có nguy cơ cao. Với sự hợp tác của các bên, ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức hoạt động vào tháng 2 năm 2017. Đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện cũng được tập huấn để hỗ trợ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhằm đảm bảo mọi trẻ sơ sinh đều nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Trong hai tháng đầu, 46 người mẹ đã hiến sữa sau khi đạt sàng lọc khắt khe về vệ sinh và an toàn. 136 trẻ có nguy cơ đã được nhận 60 lít sữa hiến tặng từ ngân hàng sữa mẹ.

Bà Mona Byrkit, Giám đốc vùng Mekong của tổ chức PATH trao đổi những thành quả ban đầu của ngân hàng sữa mẹ Việt Nam: “Thật đáng mừng khi thấy 136 trẻ được hưởng lợi từ ngân hàng sữa mẹ trong vòng 2 tháng qua và chứng kiến việc nuôi con bằng sữa mẹ đang là một phần thực hành quan trọng trong chăm sóc tại bệnh viện. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ ngân hàng sữa mẹ và mong được thấy những cải thiện trong dinh dưỡng trẻ nhỏ ở Việt Nam”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ