5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Dưới đây là 5 món ăn tuyệt đối không được ăn sống bởi chúng gây ra nhiều tác hại cho cơ thể con người.

5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người ảnh 1
Trứng: Nhiều người có sở thích ăn trứng sống, lòng đào, tuy nhiên, đây lại là điều gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong quá trình tạo ra protein, trứng sống cũng có khả năng bị nhiễm sán salmonella. Mặc dù tỷ lệ gây độc của salmonella trong trứng không mạnh, nhưng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó chịu cho người ăn. 
5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người ảnh 2
Thịt gà: Thịt gà được bán ở các siêu thị, cửa hàng đã được sơ chế, nhưng vẫn có nguy nhiễm khuẩn, bụi bẩn, điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C. 
5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người ảnh 3
Thịt lợn: Thịt lợn nếu không được nấu chín kỹ và không được nấu ở nhiệt độ thích hợp thì nó có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây.. từ đó, truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả. 
5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người ảnh 4
Tiết canh: Tiết canh được làm từ máu sống của động vật cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Nếu ăn phải tiết canh của con vật đang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Do vậy, người ăn tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như liên cầu lợn, nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể gây tử vong 
5 món tuyệt đối không được ăn sống nếu không muốn rước bệnh vào người ảnh 5
Đậu đỏ: Nếu bạn ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, đau bụng trong vòng vài giờ. Do vậy, bạn cần ngâm chúng ít nhất 5 giờ rồi mới nấu ăn để tránh bị ngộ độc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Xuân Ngọc
Làm gì có sán Salmonella, Salmonella là trực khuẩn!
Trả lời - -
Tel
Bài như vậy mà cũng đăng à. Các thực phẩm này chẳng có độc gì nếu con người chế biến thức ăn theo nguyên tắc "ăn chin uống sôi" Tốt hơn là chỉ ra cho người dân nhận biết thực phẩm nào lành thực phẩm nào nhiễm hóa chất thì hay hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?