6 dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản bạn tuyệt đối không được coi thường

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản bạn tuyệt đối không được coi thường.

Đau cổ hoặc khó nuốt: Đau cổ hoặc khó nuốt là dấu hiệu cho thấy có một khối u ở thực quản. Theo các chuyên gia y tế, đầu tiên người bệnh sẽ cảm thấy đau khi nuốt thức ăn đặc và sau đó là đau khi nuốt cả chất lỏng.

Thường xuyên trào ngược thực quản: Bị trào ngược hoặc ợ nóng iên tục là điều không bình thường. Đi kèm với triệu chứng trào ngược liên tục là cảm giác nóng rát sau xương ức có thể là do axit dạ dày bị rò rỉ vào thực quản. Hiện tượng trào ngược là do thức ăn không thể đi qua dạ dày vì bị khối u cản trở, khiến dạ dày thu nhỏ, gây trào ngược.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản bạn tuyệt đối không được coi thường ảnh 1
 

Ho sau bữa ăn: Thông thường, sau khi ăn, axit dạ dày bị đẩy lên gây kích ứng đường hô hấp. Do đó, nhiều người thường bị ho sau những bữa ăn, một số người cũng sẽ phát triển các triệu chứng hen suyễn. Nếu ho kéo dài hơn một tháng là dấu hiệu của ung thư thực quản. Đặc biệt, cơn ho xảy ra sau khi nuốt một thứ gì đó.

Đột ngột giảm cân: Đối với ung thư thực quản, bệnh nhân thường cảm thấy chán ăn và khó nuốt nên dễ dẫn tới tình trạng suy kiệt, mất nước và giảm cân không kiểm soát được.

Đau ngực: Đau ngực có thể liên quan tới nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư thực quản. Khi ung thư lan đến xương ức sẽ gây ra cơn đau ngực. Khối u có thể dẫn đến co thắt thực quản, gây đau đớn.

Tiết nhiều nước bọt: Khi bệnh nhân nuốt nghẹn nhiều thì nước bọt hầu như không xuống được dạ dày. Vì nước bọt tiết nhiều mà không nuốt được nên bệnh nhân luôn phải nhổ nước bọt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình