7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Dưới đây là một số điều bạn cần tránh làm để ngăn ngừa sâu răng.

7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 1
Tiêu tụ nước uống có đường: Đường là nguyên nhân số một gây ra sâu răng, như đã được chứng minh bởi các chuyên gia. Nếu bạn muốn có một hàm răng luôn khỏe mạnh, bạn phải tránh xa nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây chứa đường hóa học, vv 
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 2
Nhai thuốc Vitamin: Hiện nay, có nhiều loại thuốc vitamin có thể nhai và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, do chúng có tính axit trong tự nhiên, nếu nhai thường xuyên có thể gây sâu răng.
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 3
Cắn móng tay: Một số người trong chúng ta có thói quen tiêu cực là cắn móng tay liên tục, điều này có thể khiến các men răng bị bào mòn và dẫn đến sâu răng.
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 4
Đánh răng mạnh: Đánh răng quá mạnh có thể dẫn đến sự bào mòn của men răng và cũng có thể làm hư chân răng và gây ra sâu răng.
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 5
Sử dụng tăm: Nếu bạn sử dụng tăm xỉa răng để làm sạch răng của bạn thường xuyên, bạn có thể làm hư hại các vùng nhạy cảm của răng và nướu răng, từ đó có thể dẫn đến sâu răng.
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 6
Uống rượu: Hầu hết các loại rượu có tính axit trong tự nhiên, do đó tiêu thụ chúng một cách thường xuyên chắc chắn có thể khiến hàm răng của bạn có nguy cơ bị sâu răng.
7 thói quen hàng ngày nên tránh nếu không muốn sâu răng ảnh 7
Uống thuốc giảm đau: Nhiều loại thuốc giảm đau có xu hướng làm giảm tiết nước bọt, và khi điều đó xảy ra, miệng của bạn có xu hướng trở nên khô hơn, dẫn đến bào mòn men răng và sâu răng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn