8 loại thực phẩm giúp tăng cơ bắp cho nam giới

LĐO Nguyễn Mai
Chia sẻ

Cá hồi có chứa nhiều protein và các loại omega-3 là EPA vafDHA. Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim, tăng khả năng đồng hóa của các a-xít amin và ngăn chặn tình trạng phá huỷ cơ bắp. Nếu không thích ăn cá, hãy uống thêm dầu cá dể tận dụng lợi ích từ omega-3.

Bên cạnh đó, nam giới muốn sở hữu một thân hình cơ bắp cuồn cuộn, hãy ăn những thực phẩm dưới đây:

Thịt bò đứng đầu danh sách những món ăn làm tăng cơ bắp. Thịt bò giàu protein với các a-xít amin cần thiết, các loại vitamin nhóm B và cả creatine. Ngoài ra, thịt bò còn có các chất béo bão hòa giúp ổn định lượng testosterone và chất béo đơn không bão hòa tốt cho tim. 

Thịt gà quay cung cấp các loại protein chất lượng. Bạn có thể ăn 1 - 2 miếng ức hoặc ăn lẫn thịt trắng và thịt đen, tùy theo chế độ ăn kiêng. 
Trứng được đánh giá là thực phẩm lành mạnh và  có khả năng tăng cơ bắp. Cholesterol tốt và leucine có trong trứng cung cấp hoóc-môn steroid và tiếp thêm sức mạnh cho cơ bắp của bạn. 

 

Không nhiều người biết các loại thực phẩm từ sữa lên men như nấm sữa kefir có thể làm tăng cơ bắp. Kefir cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn nước và sữa thông thường. Một cốc kefir sẽ thêm 150 calo vào bữa ăn của bạn và giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn hờ lượng vi khuẩn tốt dồi dào.
Phô mai có hai ích lợi làm tăng cơ bắp. Thứ nhất, phô mai chứa nhiều casein, một loại đạm tiêu hóa chậm. Khi hấp thu casein, hàm lượng a-xít amin trong máu tăng lên từ từ và sẽ tồn tại lâu hơn so với khi bạn ăn đạm whey. Phô mai còn chứa các vi khuẩn có lợi  giúp dễ hấp thụ các dưỡng chất cần thiết. 
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều... là thực phẩm cần thiết cho những người khó tăng cơ bắp, 30g hạt chứa 150-170 calo chất lượng cao. Đây là nguồn cung cấp protein, chất béo và chất sợi dinh dưỡng giúp bạn nạp thêm lượng calo cần thiết mà không bị béo.  
Đậu lăng: Một cốc đậu lăng chứa 18 g protein và 40 g carbohydrate tiêu hóa chậm. Chúng còn có giá thành rẻ và để được lâu. Bạn có thể nấu đậu lăng trong 10 phút rồi trộn ăn cùng cơm, cho thêm vào salad hoặc ăn riêng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay