Chê vaccine miễn phí, đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

Chê vaccine miễn phí, đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

Y tế thế giới đã coi vaccine là một trong những thành tựu quan trọng nhất của thế kỷ XX. Tại Việt Nam, trào lưu “anti vaccine” (“không vaccine” hay “để con được ốm”) đang thịnh hành trên mạng xã hội, khiến cho các bậc cha mẹ “lung lay” và nghi vấn về việc tiêm vaccine phòng bệnh cho trẻ. Từ những thông tin thất thiệt, không ít người đã bài trừ vaccine mà không lường trước được mối nguy hiểm kinh hoàng do bệnh tật hoành hành.
Cách giải độc gan hiệu quả, an toàn

Cách giải độc gan hiệu quả, an toàn

Đứng trước nỗi lo gan bị nhiễm độc do bia rượu, thực phẩm “bẩn”…, nhiều người tìm đến các cách giải độc gan khác nhau. Tuy nhiên, cách giải độc gan nào đúng khoa học, hiệu quả và an toàn? GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch - Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam đã có những trao đổi bổ ích về vấn đề này.
Trước trào lưu “anti vắc xin”, Cục Y tế dự phòng nói gì?

Trước trào lưu “anti vắc xin”, Cục Y tế dự phòng nói gì?

Trào lưu "anti vắc xin" (không tiêm vắc xin hoặc để con được ốm) đang thịnh hành trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn bà mẹ theo dõi, bài trừ vắc xin mà không lường được hậu quả nặng nề. Bộ Y tế đã lên tiếng trước trào lưu đáng sợ này.
Hi hữu: Tiên lượng tử vong, bệnh nhân bất ngờ hồi phục kỳ diệu

Hi hữu: Tiên lượng tử vong, bệnh nhân bất ngờ hồi phục kỳ diệu

Một trường hợp hi hữu xảy ra khi bệnh nhân là anh Nguyễn Tú Long được đưa vào bệnh viện quận Thủ Đức điều trị và các bác sĩ đang tiên lượng tử vong đến 90%. Thế nhưng, bệnh nhân bất ngờ hồi phục và được người nhà đón về sau hơn hai tháng bặt vô âm tín,.
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân 4

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, trung tâm đã liên hệ và xin lỗi với gia đình bệnh nhân. Đồng thời, chuẩn bị họp Hội đồng kỷ luật để xác định trách nhiệm của những người liên quan. Quan điểm của bệnh viện là không bao che, kiên quyết xử lý sai phạm của kíp trực và từng cá nhân.
Các giáo sư Nhật Bản khám miễn phí cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa  ​

Các giáo sư Nhật Bản khám miễn phí cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa ​

Viện trưởng Bệnh viện trung ương Shinmatsudo,TS. BS Matsuo Ryota, chuyên gia thuộc Hiệp hội bệnh về đường tiêu hóa Nhật Bản cùng các bác sĩ khoa Ung bướu, Tiêu hóa bệnh viện Hồng Ngọc, Khoa Tiêu hóa Bệnh viện K, Bệnh viện St.Paul, Việt Đức, Đại học Y, Bưu Điện v.v… đã có buổi hội thảo trao đổi những thông tin mới nhất xung quanh việc điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa.
Vẫn thiếu một nửa lượng máu cung cấp cho 170 bệnh viện phía Bắc

Vẫn thiếu một nửa lượng máu cung cấp cho 170 bệnh viện phía Bắc

Thông tin từ Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết, trong tháng 8 và tháng 9 tới, trung bình mỗi tháng Viện cần 30 nghìn đơn vị máu cung cấp cho 170 bệnh viện phía Bắc, nhưng tới thời điểm hiện tại, lịch hiến máu đã xác nhận chỉ đáp ứng được một nửa.
Sơ cứu sai cách, một người đàn ông bị liệt tứ chi

Sơ cứu sai cách, một người đàn ông bị liệt tứ chi

Thấy anh T nhảy xuống chỗ nước nông rồi chới với, những người xung quanh nghĩ nạn nhân bị đuối nước liền cứu vớt, rồi sơ cứu bằng cách hô hấp nhân tạo, sốc nước. Tuy nhiên, khi nhập viện, gia đình tá hoả vì bác sĩ chẩn đoán, nạn nhân bị gãy vỡ đốt sống cổ, chèn ép tủy sống gây liệt tứ chi, nguyên nhân một phần là do sơ cứu ban đầu không đúng cách.
Hai trẻ suýt mất mạng vì uống nhầm rượu, dầu hoả

Hai trẻ suýt mất mạng vì uống nhầm rượu, dầu hoả

Ngày 9.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, liên tiếp trong 2 ngày 6-7.7, bệnh viện tiếp nhận 2 ca ngộ độc là trường hợp bé Nguyễn Anh V, 5 tuổi, trú tại Hùng Đức, Hàm Yên, Tuyên Quang bị ngộ độc rượu và Hỏa Minh T, 16 tháng tuổi, trú tại thị trấn Nà Hang, Nà Hang, Tuyên Quang ngộ độc dầu hỏa.

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ