Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Thực phẩm cay có thể giúp bạn giảm cân, chống viêm, kháng khuẩn nếu ăn ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, nếu ăn quá cay, nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 1
Ảnh hưởng đến tiêu hóa: Ăn đồ ăn quá cay có thể khiến thực phẩm bị đẩy trở lại thực quản từ dạ dày trong quá trình tiêu hóa, dẫn đến cảm giác khó chịu, buồn nôn và nôn. 
Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 2
Viêm dạ dày: Ăn đồ ăn cay liên tục trong một thời gian có thể gây viêm loét dạ dày.
Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 3
Não bộ: Khi ăn đồ ăn cay, cơ thể bạn sẽ cảm giác nóng lên, lúc này các dây thần kinh sẽ gửi tin đến não bộ, làm cho bạn cảm thấy như đang ở gần một nguồn nhiệt, mặc dù không có sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài.  
Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 4
Gây tử vong: Capsaicin thực sự là chất độc thần kinh và ở nồng độ đủ lớn, chúng có thể gây co giật, đau tim và tử vong. Một nghiên cứu năm 1980 cho thấy tiêu thụ khoảng 1,3 kg ớt cực cay ở dạng bột có thể giết chết một người nặng 68 kg.
Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 5
Ung thư dạ dày: Việc ăn đồ cay liên tục trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày bởi Sudan là chất gây ung thư có trong ớt đỏ bị nhuộm màu. Ngoài ra, bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc còn chứa chất alfatoxin cũng có thể gây ngộ độc và ung thư. 
Ăn đồ ăn quá cay có thể gây tử vong ảnh 6
Bỏng lưỡi: Thức ăn quá cay cũng có thể làm cháy lưỡi, gây cảm giác nóng, bỏng rát liên tục ở góc lưỡi cùng các vị trí bên trong vòm miệng, nướu và môi. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng