Apple, Facebook mở “hầu bao” đông lạnh trứng cho nữ nhân viên

LĐO Linh Đào
Chia sẻ
Biện pháp “đông lạnh trứng” giúp nhiều phụ nữ duy trì được thiên chức làm mẹ khi bước sang tuổi trung niên. Ảnh Skynews.

Khoảng 16.000 bảng Anh là số tiền mà Apple và Facebook đã trợ cấp cho nữ nhân viên của họ “đông lạnh trứng” 2 năm qua.

Ở Anh, nhiều công ty đã bắt đầu tiến hành đàm phán với các phòng khám thụ tinh ống nghiệm về việc “đông lạnh trứng” cho những nữ nhân viên đang ở độ tuổi lao động của họ.

Mục đích của việc làm này là nhằm hỗ trợ những nhân viên nữ ở độ tuổi 20-30 có thể tập trung vào sự nghiệp, chờ đến khi gặp được ý trung nhân hoặc có khả năng tài chính vững vàng hơn thì mới sinh con.

Theo đó, mỗi nữ nhân viên làm việc tại các công ty này được trợ cấp 1 khoản tiền để đông lạnh trứng. Biện pháp này không những bảo đảm được chất lượng trứng tốt nhất của những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở mà còn giúp họ giữ được thiên chức làm mẹ khi bước sang tuổi trung niên.

Ông Rob Smith, Giám đốc chuỗi phòng khám Care Fertility, cho biết: “Ở độ tuổi 40, tỷ lệ mang thai tự nhiên gần như rất thấp. Tuy nhiên, biện pháp đông lạnh trứng đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng ở độ tuổi này duy trì được khả năng sinh sản. Tỷ lệ thành công của việc thụ thai lần đầu bằng biện pháp này là khá cao”.

Apple, Facebook mở “hầu bao” đông lạnh trứng cho nữ nhân viên ảnh 1
Bà Sarah Bagg, 40 tuổi, từng lo lắng về việc sinh con vì vấn đề tuổi tác.

Theo ông Smith, việc đông lạnh trứng không chỉ liên quan tới vấn đề sự nghiệp hay tới những người chưa tìm được bạn đời phù hợp mà nó còn cần thiết cho những cặp đôi kết hôn muộn.

"Họ có thể dễ dàng sinh ra đứa trẻ đầu tiên. Tuy nhiên, khi đứa con đầu của họ lên 2 - 3 tuổi và họ có nhu cầu sinh thêm một đứa trẻ nữa thì lúc này họ đã bước vào độ tuổi 40. Mang thai thành công ở độ tuổi đó là khá hiếm hoi, do đó, bằng cách đông lạnh trứng từ trước, họ có thể thực hiện được ý định của mình".

Bà Sarah Bagg, 40 tuổi, người từng sử dụng biện pháp đông lạnh trứng cho biết: "Tôi rất lo lắng khi bước sang tuổi 38 và rất mong có con. Tôi đã nghiên cứu một số phương pháp vì tôi cũng ý thức được vấn đề tuổi tác của mình. Sau đó, tôi đã quyết định sử dụng biện pháp đông lạnh trứng lúc 39 tuổi. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của tôi lúc bấy giờ”.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích rằng biện pháp mới này khuyến khích phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản trì hoãn việc có con.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng