Bất ngờ với khả năng chống ung thư của quả mâm xôi

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Quả mâm xôi là một loại trái cây ngon, giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc giúp cơ thể phòng ngừa bệnh.

1. Phòng chống ung thư

Quả mâm xôi có các chất chống oxy hóa, chống ung thư. Nó cũng chứa axit ellagic, một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong trái cây và rau và phổ biến ở các loại quả mọng, giúp giảm stress oxy hóa, giảm viêm, và qua đó hạn chế sự phát triển hoặc sinh sản của các tế bào ung thư.

2. Duy trì sức khỏe tim mạch

Hàm lượng kali trong quả mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Quả mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.

3. Cải thiện khả năng sinh sản

Vitamin C và magiê trong quả mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Một nghiên cứu khẳng định rằng các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi bảo vệ sức khỏe của tinh trùng và làm giảm nguy cơ sẩy thai.

4. Cải thiện tâm trạng và giúp tăng cường trí nhớ

Tiêu thụ quả mâm xôi có thể ngăn ngừa tổn thương não và mất trí nhớ liên quan đến lão hóa. Quả mâm xôi cũng ngăn chặn bệnh tật và các triệu chứng khác của tuổi già nhờ giúp giảm căng thẳng thông qua các chất chống oxy hóa.

Bất ngờ với khả năng chống ung thư của quả mâm xôi ảnh 1
 

5. Chống viêm

Quả mâm xôi ngăn ngừa thiệt hại cho màng tế bào thông qua các đặc tính chống viêm của nó, củng cố hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng acid ellagic, một chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong trái cây và rau củ và đặc biệt có nhiều trong nước ép quả mâm xôi giúp chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.

6. Tăng cường miễn dịch

Quả mâm xôi rất giàu vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch. Vitamin C làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi và giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của virus không mong muốn. Các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

7. Duy trì sức khỏe mắt

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin A và phenol trong quả mâm xôi giúp tránh khỏi bệnh tật và bảo vệ các màng của mắt sản xuất thủy dịch, do đó làm sạch và bảo vệ mắt khỏi bị khô. Acid ellagic cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh.

8. Giúp xương chắc khỏe

 Chỉ cần 2 vốc quả mâm xôi cũng đủ cho lượng mangan cần thiết mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc, theo chuyên gia Wilson.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng thuyết phục Vinolas 2 - 0, Nadal giành ngôi vương Monte-Carlo