Bé gái 8 tuổi mắc bệnh lạ vô phương cứu chữa vì ăn cá ngừ?

LĐO Huyền Anh
Chia sẻ
Lindsey Grant và con gái Lexi-Mae.

Một bé gái 8 tuổi ở Anh "hoàn toàn bình thường" bỗng nhiên một ngày không thể đi lại, không thể nói chuyện. Mẹ cô bé khăng khăng cho rằng tình trạng này của con gái là do món cá ngừ đóng hộp.

Lindsey Grant, 30 tuổi, cho hay con gái Lexi-Mae của cô sinh ra "hoàn toàn bình thường" như mọi đứa trẻ khác cho đến khi cô bé lên 5 tuổi - theo tờ Daily Mail.

Một hôm, cô bé bị nhiễm trùng tai và bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh. "Nhưng sáng hôm sau, cô bé thức dậy trông giống như bị đột quỵ, khuôn mặt lệch về một bên và không thể cử động", Grant cho biết.

Ngay lập tức, gia đình đưa Lexi đến bệnh viện Hull Royal. Cô bé được điều trị đặc biệt trong khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, bác sĩ không thể giải thích được điều gì đã xảy ra. "Thực sự là khó khăn khi con bé mất tất cả khả năng và các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân", Grant nói. "Và con bé giống như chuột bạch được thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng không ai trong số các bác sĩ thực sự làm điều gì cả. Tôi đã ngưng thuốc của con bé vì thấy không có biến chuyển gì".

Lexi hiện đã 8 tuổi, phải trải qua nhiều lần thăm khám, xét nghiệm máu, sinh thiết da, chụp CT, PET, MRI,... đủ mọi loại kiểm tra cần thiết tại các bệnh viện Leeds, Hull và Great Ormond Street ở London. Vẫn không tìm ra nguyên nhân nên hiện các bệnh viện muốn phẫu thuật nhưng Grant không chấp thuận.

Grant muốn con mình được kiểm tra về độc chất thủy ngân. "Tôi nghĩ rằng nó đã bị nhiễm độc thủy ngân. Tôi muốn các bác sĩ điều trị cho con tôi suy nghĩ nghiêm túc về điều này. Họ nói với tôi rằng không thể có chuyện đó và nghĩ tôi điên. Nhưng tôi tin mình có thể đúng", Grant nói.

"Tôi đã đọc một vài điều về một phụ nữ có triệu chứng bệnh giống Lexi. Cô ấy ăn cá ngừ hàng ngày và bị nhiễm độc thủy ngân. Tôi có thể sai, song con bé cũng ăn cá ngừ đóng hộp hàng ngày", Grant cho hay.

"Giờ con bé thậm chí không thể gọi "mẹ"... Con bé xem một số đứa trẻ nhảy múa trong một bữa tiệc và nó bật khóc vì không thể làm gì được", bà mẹ 30 tuổi đau khổ cho biết.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia