Yên Bái:

Bé trai đau răng được kê thuốc... đặt âm đạo

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Đơn thuốc của bé Q. Ảnh: Facebook P.V.T

Mới đây, hình ảnh một đơn thuốc của bé trai 9 tuổi đi khám răng tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 (P. Nguyễn Phúc, TP.Yên Bái) được lan truyền với tốc độ chóng mặt đã khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả.

Theo đó, mặc dù được bác sĩ chẩn đoán rõ là bị viêm cuống răng số 21 nhưng trong đơn thuốc lại có phần chỉ định thuốc đặt âm đạo mỗi tối 1 viên và kèm theo lời dặn kiêng rượu, bia, chua cay. Ngay sau khi đơn thuốc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, bác sĩ kê đơn thuốc rất cẩu thả, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác.

Để tìm hiểu rõ hơn, PV đã liên hệ với người giữ nguồn ảnh. Theo người này, vào ngày 30.3, gia đình anh có đưa con trai là cháu P.K.Q từ huyện Lục Yên xuống Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 khám răng. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán con trai anh bị viêm cuống răng số 21.

Sau khi khám xong và nhận đơn thuốc bác sĩ kê, gia đình đã đưa cháu Q về nhà. Tuy nhiên, mọi người xem đơn thuốc mới phát hiện có sự sai sót trầm trọng. “Phát hiện đơn thuốc có sự nhầm lẫn, chúng tôi đã liên hệ với bệnh viện và được lãnh đạo bệnh viện xin lỗi, giải thích đó là sơ suất khi đánh máy”, anh này kể.

Trả lời PV, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103 cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình bệnh nhân, chúng tôi đã điều chỉnh lại đơn thuốc của cháu P.K.Q. Chúng tôi đã giải thích cho gia đình và mong gia đình thông cảm bởi đây là sơ suất của nhân viên khi đánh máy và in hóa đơn trên máy tính. Hiện, bệnh viện đã họp ban lãnh đạo và quyết định kiểm điểm các cá nhân để xảy ra sai sót trên”.

Cũng liên quan sự cố hài hước này, trả lời PV Báo Lao Động sáng 13.4, bà Trần Lan Anh – Phó giám đốc Sở Y tế Yên Bái - cho biết, bà đã biết sự việc trên và cảm nhận của cá nhân là chưa quá nghiêm trọng. "Đó chỉ là lỗi sơ suất của nhân viên đánh máy. Hiện bệnh viện đã gửi lời xin lỗi đến gia đình và được phía gia đình chấp nhận".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hà thành
Bao biện quám cả phó GĐ cùng cho là bình thương thì chịu ngành.
Trả lời - -
Hoàng anh
Nhầm lẫn là xong kê đơn không biết gì à
Trả lời - -
nguyễn thế thành
sai sót vừa khôi hài vừa nghiêm trọng
Trả lời - -
Phạm Xuân Ngọc
Đừng đổ lỗi do nhân viên đánh máy, thế trước khi ký bác sĩ không đọc lại à? Sai sót không thể chấp mhận
Trả lời - -
Lê Thanh Trung
Hèn chi ở Hà Nội người ta khảo sát các bé học sinh tiểu học có thai mấy lần !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook