BHYT phải chi trả cho bệnh nhân ung thư hàng trăm triệu USD/năm

PV
Chia sẻ

Theo thống kế, số tiền BHYT phải chi trả cho điều trị căn bệnh ung thư lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (năm 2013 số tiền chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư là 160.000.000 USD). Chính vì vậy đưa ra những giải pháp dự phòng và tầm soát ung thư sớm ở Việt Nam là tối quan trọng và cần được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Hiện nay tại Việt Nam có gần 80.000 người chết vì ung thư và 150.00 người mắc mới ung thư mỗi năm là do các nguyên nhân chủ yếu là thực phẩm chưa an toàn, thuốc lá, di truyền và một số nguyên nhân khác.
Các chuyên gia cảnh báo, con số bệnh nhân ung thư sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo, ở mức 200.000 ca vào năm 2020.
Tại Hội thảo “Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc cơ thể phòng ngừa ung bướu” do Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư phối hợp cùng công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI tổ chức, TS.BS Rudy Simons - Tập đoàn Frutarom Thụy Sỹ cảnh báo, bình thường hệ thống thải độc cơ thể mới chỉ hoạt động khoảng 40% công suất, trong khi độc tố nạp vào cơ thể ngày càng nhiều từ các nguồn như thực phẩm bẩn, nguồn nước, môi trường. Do vậy việc thúc đẩy và kích hoạt hệ thống thải độc hoạt động tối đa là rất quan trọng để tránh nguy cơ ung thư và bệnh tật.
GS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ung thư Việt Nam, nhấn mạnh, giải pháp kích hoạt hệ thống thải độc làm việc tối đa công suất sẽ giúp đào thải kịp thời các độc tố, khiến chúng không còn cơ hội tích lũy qua năm tháng, đồng thời còn tạo hàng rào bảo vệ tế bào để tránh nguy cơ ung thư và bệnh tật là biện pháp đang được đánh giá mang lại hiệu quả cao. Hiện nay sản phẩm thải độc cơ thể bảo vệ tế bào chuyên biệt DetoxGreen được chế tạo từ sự hợp tác của các nhà khoa học Thụy Sỹ và Việt Nam có thể dự phòng ung bướu và các bệnh mạn tính.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay