Bộ Y tế kiểm tra dịch sốt xuất huyết tại Gia Lai

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Bệnh nhân sốt xuất huyết tại Gia Lai phải nằm hành lang bệnh viện. Ảnh Đình Văn

Ngày 2.8, Phó cục trưởng Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế)- Ông Đặng Quang Tấn làm Trưởng đoàn công tác số 1, kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Gia Lai.

Tại đây, đoàn đã thị sát khu vực TP.Pleiku cùng hai bệnh viện Đa khoa Gia Lai và bệnh viện TP.Pleiku. Mục đích giám sát, hỗ trợ cho ngành y tế Gia Lai nâng cao chất lượng phòng, chống SXH.

 

Phó GĐ sở Y tế Gia Lai - ông Đinh Hà Nam - cho biết, tình hình dịch SXH tại Gia Lai hiện tại có chiều hướng giảm từ từ. Cục Y tế dự phòng đánh giá những động thái tích cực trong việc phòng, chống, phân luồng khám bệnh SXH mà ngành y Gia Lai triển khai.  

"Để ngăn chặn hiệu quả dịch SXH, chúng tôi đã đề xuất được hỗ trợ thêm hóa chất để phun diệt muỗi, Bộ Y tế đã cho biết sẽ xem xét", ông Nam trao đổi.

Trước đó, trên Báo Lao Động, Chủ tịch huyện Ia Grai (Gia Lai) Dương Mah Tiệp cho biết, số lượng hóa chất, thuốc dùng để phun muỗi có dấu hiệu thiếu hụt, cấp chậm. Ông nói: "Những vùng chưa có dịch SXH, nhất là khu vực đông dân cư, mật độ dày, huyện cũng muốn được phun dự phòng. Huyện kiến nghị Bộ y tế, các cấp ban ngành tạo điều kiện quan tâm, hỗ trợ đến người dân".

Như báo Lao Động đã thông tin, tỉnh Gia Lai phát đi thông tin đáng lo ngại với 3.379 ca nhiễm SXH, và Kon Tum là xấp xỉ 1.400 ca, bình quân mỗi ngày 30 ca nhập viện. Hai bệnh viện Đa khoa ở hai tỉnh này đã có dấu hiệu quá tải. Việc xuất hiện bệnh nhân tử vong vì SXH khiến tình hình lan mức báo động.

Tại Gia Lai, bệnh SXH bùng phát mạnh nhất tại TP.Pleiku (gần 1.000 ca), tiếp đến là các huyện Đắc Đoa, Ia Grai, Chư Sê, Đắc Pơ..., Tại Kon Tum, các ổ dịch hoạt động mạnh ở các huyện Đắc Hà, Đắc Tô, Đắc Glei, TP.Kon Tum...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?