Bộ Y tế yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm đối tượng hành hung bác sỹ

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Người nhà hành hung khiến bác sĩ bất tỉnh, chảy nhiều máu. (Ảnh: BVCC)

Ngày 17.4, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ trường hợp một bác sỹ bị người nhà người bệnh hành hung tại phòng Hành chính khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế  Hà Nội tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.

Bộ cũng yêu cầu báo cáo vụ việc về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20.4 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, trong khi bác sĩ Lê Quang D - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16.4 - đang xem hồ sơ bệnh án thì bố của của một bệnh nhi sinh năm 1992 bất ngờ dùng chiếc cốc thủy tinh rất dày và to đập thẳng vào đầu khiến bác sĩ bất tỉnh, chảy nhiều máu, máu vương vãi trên áo blouse, bệnh án.
Ngay sau đó, BS D đã được chuyển lên khoa Ngoại, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não. Ngay khi xảy ra sự việc, các bác sĩ trong viện đã cấp cứu tại chỗ bác sĩ bị hành hung, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ bố bệnh nhi và báo cáo cơ quan chức năng, báo cáo Sở Y tế. Trong khi đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung về trụ sở cơ quan công an.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc