Các bác sĩ Mỹ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật Việt Nam

LĐO Đức Vân
Chia sẻ
BS thăm khám cho một trường hợp bị dị tật (Ảnh: ĐV)

Ngày 4.3, đoàn bác sĩ, chuyên gia đến từ Mỹ đã thăm khám và lên lịch phẫu thuật miễn phí cho 60 trường hợp dị tật vùng đầu, mặt, cổ, dị tật tay, chân. Chương trình này nằm trong kế hoạch từ thiện dài hơi, vô cùng ý nghĩa của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Đây thực sự là cơ hội giúp các em nhỏ bất hạnh, bị dị tật có cơ hội hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa.

Tiếp nối chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 4 - 19.3.2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tổ chức phẫu thuật miễn phí cho những em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn dưới sự hỗ trợ của đoàn bác sĩ Mỹ.

Theo đó, các trường hợp dị tật tai, vùng đầu, mặt, dị tật tay, chân và dị tật vùng bụng ngực sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, nếu đủ tiêu chuẩn và đáp ứng được điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật. Đây là cơ hội giúp các em nhỏ bất hạnh hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa, giúp thắp lên ánh sáng niềm tin trong tâm hồn con trẻ. Chương trình ưu tiên cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh.

Có mặt tại buổi khám, hàng trăm bệnh nhân và người nhà đã được tiếp đón và được đoàn bác sĩ đến từ Mỹ khám và tư vấn, họ vô cùng phấn khởi. Chị Phạm Thị Lệ H, mẹ cháu Vũ Diệp Th ở Sóc Sơn biết đến chương trình khi xem ti vi. Chị vui mừng khi biết con gái mình sẽ được phẫu thuật dị tật tai bẩm sinh. Cháu Th năm nay mới 6 tuổi, do dị tật nên bình thường cháu nghe kém hơn, nói ngọng hơn các bạn. Đây là cơ hội để cháu Th có thể được cải thiện tình hình để có thể học tập tốt hơn, hòa đồng hơn với các bạn. "Tôi được biết là chi phí phẫu thuật là được miễn phí hoàn toàn, còn chi phí nằm viện sẽ được bệnh viện hỗ trợ. Dù sao tôi cũng cảm thấy rất may mắn rồi”, chị nói.

Chung tâm trạng với chị H, chị Nguyễn Thị Hồng L cùng chị gái lặn lội từ Bình Định ra Hà Nội đưa cháu Trần Quang H đến tham gia vào buổi khám của các bác sĩ Mỹ. Cháu Trần Quang H bị dị tật bẩm sinh, chỉ nghe được một bên, nói không rõ. Chị L hy vọng cháu trai của mình được phẫu thuật tai và cơ mặt vì trước đó gia đình đã đưa cháu đi nhiều bệnh viện rồi nhưng do kinh tế gia đình khó khăn, chưa có điều kiện phẫu thuật. Chị L kể: “Các bác sĩ nói phẫu thuật cho cháu thuộc về thẩm mỹ và chi phí khá lớn. 70 triệu đồng chỉ là lần phẫu thuật thứ nhất thôi. Chúng tôi cảm thấy may mắn vì được bệnh viện hỗ trợ, mặc dù đi lại xa xôi nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm để cháu được phẫu thuật”.

Các bác sĩ Mỹ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật Việt Nam ảnh 1
Các bác sĩ đến từ Hoa Kỳ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam (Ảnh: ĐV)

Nói về chương trình, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã - Phó giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc, nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội cho biết: Chương trình dự kiến sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho khoảng 60 bệnh nhân tại chính cơ sở của Bệnh viện Hồng Ngọc đối với trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tuỳ theo từng ca bệnh, từ 1 đến 2 tháng.

Chương trình có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ như bác sĩ Alexander Spiess là chuyên gia được đào tạo tại Đại học bang Wayne ở Detroit, MI. chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương. Hay bác sĩ Gedge David Rosson là Giám đốc Trung tâm Johns Hopkins, chuyên cấy ghép và tái tạo vú, phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, tái tạo vi mạch, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình.

Các bác sĩ Mỹ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật Việt Nam ảnh 2
Các em bé thích thú chụp hình với các bác sĩ người Hoa Kỳ

Bác sĩ Mitch A. Stotland là một chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt và tái tạo vú. Ông làm việc và khởi động chương trình liên ngành sọ mặt tại Trung tâm y tế Darthmouth Hitchcock. Ông tham gia và hợp tác trong các dự án về sáng chế, phát triển thiết bị phẫu thuật tại Trường kỹ thuật Thayer, Dartmouth…

Chương trình được thực hiện sau nhiều nỗ lực mời các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam để hợp tác trao đổi kinh nghiệm phẫu thuật cho người nghèo.

Đại diện Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình xây dựng một kênh chuyên biệt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn, đồng thời không ngừng tìm kiếm các giải pháp, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, đối tác… cùng góp sức giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc và cũng là để duy trì chương trình “Chắp cánh ước mơ” được diễn ra thường niên trong những năm sau nữa”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đoàn ngọc trinh
Cháu nhà e bị dị tật tay và hở hàm ếch đăng kí như nào ạ
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV