Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Bệnh lao là căn bệnh rất nguy hiểm, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người thậm chí là dẫn đến tử vong. Vì vậy, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh là điều cần thiết giúp chúng ta có thể điều trị bệnh kịp thời trước khi quá muộn. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết.

Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 1
 Mệt mỏi: Bạn sẽ cảm thấy cơ thể dường như không còn chút năng lượng nào trong cơ thể khi mắc bệnh lao. Mệt mỏi là một trong những triệu chứng của bệnh lao. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 2
Đổ mồ hôi đêm: Bệnh lao có thể khiến bệnh nhân thường xuyên mất ngủ do ho, sốt và đổ mồ hôi đêm. Đây là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh lao. 
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 3
Sốt: Nếu ho và đau ngực kèm với triệu chứng sốt, thì chắc chắn rằng bạn đang bị bệnh lao. Nhiệt độ sẽ không tăng cao, nhưng bạn sẽ có một cơn sốt nhẹ có thể không giảm. Bạn cần điều trị đúng phương pháp và sử dụng liều lượng thuốc phù hợp. 
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 4
Giảm cân đột ngột: Bạn bị giảm cân với tốc độ nhanh. Nếu không có biện pháp để duy trì trọng lượng cơ thể thì bạn sẽ liên tục bị mất cân, do vậy đừng chậm trễ hơn nữa, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức, vì nó có thể triệu chứng của bệnh lao.
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 5
Đau ngực: Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng, bệnh lao cũng là một trong những nguyên nhân đó. Nếu bạn cảm thấy một cơn đau nặng mỗi khi hít vào hoặc thở ra, có lẽ là vì bệnh lao. Thậm chí, bạn cũng cảm thấy thở khó khăn hơn bình thường.
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 6
Ho ra máu: Ho ra máu là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh lao. Do vậy, khi gặp triệu chứng này thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. 
Các dấu hiệu của bệnh lao mà bạn nên biết ảnh 7
Ho liên tục: Đây là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh lao. Nếu bạn bị ho nhiều và liên tục trong suốt hơn một tháng thì bạn nên gặp bác sĩ vì nó có thể là triệu chứng của bệnh lao.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ