Cô giáo Hà Giang liệt 2 chi dưới không phải do thuốc tiêm

LĐO L.Hà
Chia sẻ
Cô Thảo đang điều trị tại BV Bạch Mai (Ảnh: Thùy Linh)

Kết quả hội đồng liên viện có sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ về trường hợp cô giáo ở Hà Giang liệt chi dưới sau khi tiêm cho biết: Người bệnh liệt mềm 2 chi dưới hoàn toàn không phải do tiêm thuốc Nefopam 20mg vào mông.
 
 

Chiều 14.7, Sở Y tế Hà Giang đã có văn bản chính thức kết luận về trường hợp chị Hồ Thị Thảo ở huyện Vị Xuyên được điều trị tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hà Giang mất dần vận động rồi liệt nửa người sau khi điều dưỡng viên tiêm một mũi vào mông.
Kết luận được đưa ra có sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ tại BV Bạch Mai và nhiều BV tuyến trung ương. Ngày 13.7, Sở Y tế Hà Giang đã nhận được văn bản của BV Bạch Mai thông báo kết quả hội chẩn liên viện với sự tham gia của: GS.TS Nguyễn Văn Thông, Chủ nhiệm bộ môn Nội thần kinh, BV Trung ương Quân đội 108, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm đột quỵ BV Trung ương Quân đội 108; PGS .TS Phan Việt Nga, Chủ nhiệm khoa Nội thần kinh- BV Quân y 103 cùng các chuyên gia hàng đầu của các chuyên ngành có liên quan thuộc BV Bạch Mai như thần kinh, phục hồi chức năng, tâm thần, hô hấp, dị ứng - miễn dịch lâm sàng, thận – tiết niệu, chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực…
Kết quả hội chẩn: Hội chứng liệt mềm 2 chi dưới ngoại biên, có yếu tố rối loạn phân ly đồng diễn, nhiễm khuẩn tiết niệu do Streptococcus agalactiae. Kết luận của Hội đồng hội chẩn liên viện: Người bệnh liệt mềm 2 chi dưới hoàn toàn không phải do tiêm thuốc Nefopam 20mg vào mông.
Trước đó, thấy ngón tay cái bị tê và đau vùng vai gáy, cô giáo Thảo đến khám bệnh tại BV đa khoa Hà Giang. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu cô vào khoa Y học cổ truyền, điều trị theo phương pháp châm cứu. Buổi sáng, sau khi được châm cứu, cô Thảo vẫn khỏe mạnh, đi lại bình thường. Đến 14h ngày 23.6.2017, bác sĩ cho cô đi chụp X-quang và đến 15h, cô Thảo được một nam điều dưỡng tên H tiêm 1 loại thuốc vào mông mà không biết thuốc gì.
Sau tiêm khoảng 10 phút, Thảo có triệu chứng nôn, xỉu người, từ thắt lưng xuống bàn chân mất dần cảm giác, không đi lại được và dần dần liệt nửa người dưới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Phong
"Không hoàn toàn" ý câu này nói như vậy thì vẫn bỏ ngỏ khả năng bị liệt do tiêm. Phải làm rõ tiêm thuốc gì vào vị trí đường kinh mạch nào thì sẽ làm rõ hơn vì sao bị liệt.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những kỳ kiến tập hãi hùng: Hiệu trưởng không hề biết học sinh gửi đơn kiến nghị