Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Có hàng trăm bài báo nói rằng dầu dừa rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là dầu dừa có thực sự lành mạnh?  Thực tế, bên cạnh những lợi ích sức khỏe, dầu dừa còn có thể gây tổn hại cho sức khỏe của bạn trong những trường hợp nhất định. 

Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 1
Không làm trắng răng: Trái ngược với ý nghĩ của nhiều người cho rằng dầu dừa có thể giúp làm trắng răng tự nhiên, một nghiên cứu đã tìm thấy rằng dầu dừa không hề có hiệu quả trong việc làm trắng răng.

Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 2
Không sử dụng cho vết thương: Dầu dừa có thể gây độc hại nếu nó được sử dụng để bôi lên các vết thương, vết xước, vết bỏng, vv, nó có thể gây kích ứng da thêm nữa và dẫn đến mẩn đỏ. 

Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 3
Không sử dụng dầu dừa nếu đang muốn giảm cân: Dầu dừa không phải là một lựa chọn lành mạnh nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, vì nó chứa các axit béo hỗ trợ trong việc tăng cân và nó cũng rất giàu calo, vì vậy tốt hơn hết bạn chỉ nên sử dụng dầu dừa ở mức vừa phải. 
Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 4
Không được sử dụng để chống nắng: Dầu dừa không an toàn để được sử dụng như kem chống nắng tự nhiên, vì nó có một độ SPF rất thấp và không thể bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím có hại.
Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 5
Không hiệu quả khi sử dụng để dưỡng ẩm: Dầu dừa có thể gây hại cho làn da của bạn nếu bạn sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm, nó làm da của bạn bị nhờn và dẫn đến sự tăng trưởng của vi khuẩn và nhiễm trùng. 
Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 6
Không sử dụng trong mùa đông: Nên tránh sử dụng dầu dừa trong mùa đông bởi nó có thể gây độc hại và không an toàn cho cơ thể như gây ra cảm lạnh thông thường, cúm và các tình trạng liên quan khác. 
Dầu dừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ảnh 7
Tăng nguy cơ bệnh tim: Dầu dừa chắc chắn là không lành mạnh nếu sử dụng quá mức, vì nó rất giàu hàm lượng chất béo và có thể dẫn đến sự tích tụ cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim cao. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang