Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể?

LĐO Vân Nhi
Chia sẻ

Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả và rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp. Protein cũng giúp ta phát triển móng tay, có một làn da khỏe mạnh và tăng trưởng tóc. Thiếu protein sẽ có tác dụng phụ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trẻ em dễ bị nhiễm phải các bệnh do thiếu protein. Suy dinh dưỡng là một bệnh ảnh hưởng đến trẻ em khi có thiếu hụt nhiều protein. Các triệu chứng bao gồm sưng bụng, gan to, chân sưng, viêm da, mất sắc tố da, rụng răng và tóc mỏng đi. Nó tấn công hệ thống miễn dịch của trẻ và làm suy yếu sự phát triển về thể chất và tinh thần của chúng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể? ảnh 1
Thiếu protein sẽ gây cho bạn chứng cơ cứng khớp xương và cao huyết áp. 

Ăn không đủ protein có thể gây phù nề hoặc chất lỏng duy trì. Điều này dẫn đến sưng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể như dạ dày, bàn tay và bàn chân. Nó cũng dẫn đến các khớp xương cứng, huyết áp cao và làn da bị đổi màu.

Thiếu protein sẽ làm cho cơ thể trở nên gầy ốm. Các triệu chứng bao gồm giảm cân, thiếu năng lượng và mệt mỏi. Vì nó tấn công hệ thống miễn dịch ở người, bệnh nhân có nhiều khả năng bị nhiễm trùng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể? ảnh 2
Thiếu protein sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, hay cáu kỉnh và lo lắng. 

Thiếu protein ảnh hưởng đến các cơ bắp và làm cho chúng co lại, dẫn đến các cơ bắp yếu. Nó sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu đi, protein sẽ không thể sản sinh các kháng thể. Nếu cơ thể thiếu kháng thể sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh từ bên ngoài tác động.

Thiếu protein trong một thời gian dài dẫn dẫn đến trầm cảm, ủ rũ, cáu kỉnh và lo lắng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến suy cơ quan trong thời gian dài bởi vì nếu cơ thể không nhận được số protein mà cơ thể cần, nó sẽ không có khả năng duy trì và sửa chữa các tế bào của cơ thể. Điều này sẽ khiến các cơ quan hoạt động không đúng và cuối cùng gây cơ thể sẽ ngày một suy yếu.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể? ảnh 3
 Thiếu protein các cơ bắp không phát triển và bạn sẽ ngày càng gầy đi.
Do đó, chúng ta có thể thấy rằng thiếu hụt protein là một vấn đề nghiêm trọng. Nó cũng có thể dẫn đến cái chết của một người. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, đậu lăng và các loại trái cây nhất định và các loại rau. Người ta nói rằng 15% chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nên bao gồm các protein.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp