Điều gì xảy ra nếu bạn uống không đủ nước?

LĐO B.T - tổng hợp
Chia sẻ

Nước tham gia vào hầu hết các hoạt động sống hàng ngày của con người như: tham gia vào quá trình nấu ăn, giúp con người làm sạch quần áo, đồ đạc, nhà cửa, phục vụ như hồ bơi, đặc biệt nước chiếm tới 70% khối lượng cơ thể người, nước tham trực tiếp vào tất cả các quá trình sinh hóa trong cơ thể con người, giúp duy trì mạng sống cho chúng ta, giúp cơ thể giải nhiệt, giúp máu huyết dễ lưu thông, giúp thận hoạt động tốt...   Các chuyên gia về sức khỏe khuyên chúng ta nên uống từ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống không đủ nước? ảnh 1
Tầm quan trọng của nước và sức khỏe của bạn. Ảnh: ews.com.vn

Nếu thiếu nước, cơ thể chúng ta sẽ ra sao?

Mệt mỏi: Đây là một trong những dấu hiệu của việc mất nước. Khi cơ thể bắt đầu mất nước, nó có nghĩa là các mô và tế bào không nhận được đủ nước. Điều này làm cho cơ thể mệt mỏi và trở nên lười biếng. Nhức đầu và buồn nôn là dấu hiệu phổ biến của tình trạng mất nước.
Khô mắt: Thiếu nước trong cơ thể được biểu hiện với tình trạng khô mắt, làm cho đôi mắt chuyển sang màu đỏ. Đối với những người đeo kính, điều này vô cùng quan trọng để cung cấp một lượng nước đủ cho cơ thể hàng ngày.

Da khô: Đây là một trong những ảnh hưởng xấu của việc uống ít nước. Da là bộ phận lớn nhất trong cơ thể. Thiếu nước sẽ làm giảm khả năng đổ mồ hôi và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời cơ thể không thể ngậm nước dẫn đến tình trạng da khô.

Bị táo bón: Ruột trong cơ thể chúng ta cần có nước để đẩy thức ăn đi nhanh. Nếu thiếu nước, thức ăn sẽ trôi chậm đi, dần dần làm cho chúng ta bị táo bón. Khi bị táo bón, chất độc bị kẹt trong ruột già sẽ ngấm ngược trở lại vào máu. Do đó, chúng ta cần phải uống nhiều và đủ nước để không bị táo bón.
Đau khớp: Các đốt sống và sụn của cơ thể chúng ta được tạo thành từ 80% nước. Nếu bạn muốn giảm bớt cơn đau và ngứa xương, thì bạn nên uống nước đủ mỗi ngày.

Thận hoạt động chập chờn: Thận có chức năng bài tiết các chất trong cơ thể và nước là một thành phần không thể thiếu giúp cho thận được hoạt động tốt. Nếu uống thiếu nước, thận sẽ dễ bị nhiễm độc tố và không thể bài tiết các chất ra khỏi cơ thể, lâu ngày dẫn đến sạn thận, sỏi thận.

Lão hóa: Thiếu nước có thể nhận thấy rõ nhất trên khuôn mặt của bạn. Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhanh hơn so với bình thường. Làn da trở nên nhạy cảm hơn với các nếp nhăn và mất năng lượng. Điều này dẫn đến tình trạng lão hóa xảy ra nhanh hơn, khiến bạn già trước tuổi. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Ngoc Thao My
Bài viết rất hay!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017