Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Đu đủ có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Dưới đây là những người không nên đu đủ bởi nó sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai ảnh 1
Người bị bệnh dạ dày: Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng chướng... Nguyên nhân gây ra những triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều.
Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai ảnh 2
Người bị bệnh loãng máu: Đu đủ có khả năng làm loãng máu. Do đó, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin, hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật, hãy tránh xa loại quả này do nó sẽ gây ra tình trạng máu khó đông hơn, khiến cho vết thương lâu liền sẹo hơn. 
Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai ảnh 3
Phụ nữ mang thai: Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên để phá thai ngoài ý muốn. Nếu bà bầu ăn phải đu đủ có nhựa có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu. 
Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai ảnh 4
Người bị vàng da: Đu đủ có chứa beta-caroten sẽ khiến cho tất cả các vùng da trên cơ thể bị ngả vàng. Do vậy, nếu đang bị vàng da, nên tuyệt đối tránh ăn đu đủ.
Đu đủ: Thực phẩm tối kỵ đối với phụ nữ mang thai ảnh 5
Tiêu hóa kém: Nếu bạn có bộ máy tiêu hóa thức ăn không tốt thì tốt nhất, hãy tránh xa đu đủ. Chất xơ có nhiều trong đu đủ sẽ khiến phân cứng lại gây ra táo bón.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng