Đuổi việc cán bộ y tế bán sổ tiêm chủng

LĐO Thùy Hương
Chia sẻ
Cuốn sổ tiêm chủng chị Y. phải mua với giá 50.000 đồng

Lãnh đạo Trạm y tế xã Xuân Phú thừa nhận việc thu tiền bán sổ là không đúng nên đã trả lại cho phụ huynh. Đồng thời, xem xét kỷ luật nhân viên y tế đã thu tiền như phản ánh. 

Ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa cho biết, sau khi có thông tin phản ánh, ngày 12/5, Đoàn công tác của Trung tâm đã về làm việc tại Trạm Y tế xã Xuân Phú. Tại đây, lãnh đạo Trạm y tế thừa nhận có 4 phụ huynh đã phải bỏ tiền ra mua sổ. Trạm cũng thừa nhận việc bán sổ với giá 50.000 đồng là không đúng quy định. Vì vậy, trạm đã cử người xuống từng hộ gia đình trả lại số tiền đã thu. Đồng thời, xin lỗi công khai các phụ huynh đã phải mua sổ tiêm chủng.

Đối với cán bộ tăng cường đứng ra thu tiền, Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa đề nghị UBND xã Xuân Phú có biện pháp xử lý phù hợp. Được biết, UBND xã Xuân Phú đã xem xét chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ ý tế đã vi phạm trong vụ việc trên.

Đuổi việc cán bộ y tế bán sổ tiêm chủng ảnh 1
Cuốn sổ tiêm chủng chị Y. phải mua với giá 50.000 đồng dù là miễn phí

Trước đó, như Lao động đã thông tin, ngày 10/5, trên mạng xã hội, chủ tài khoản Facebook Y.L (xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, khi đưa con đi tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Xuân Phú đã phải mua sổ tiêm chủng với giá 50.000 đồng. Cho rằng, sổ tiêm chủng là miễn phí, chị thắc mắc với nhân viên y tế thì nhận được câu trả lời là theo quy định của trạm.

Chị tìm hiểu thì được biết, trong buổi sáng hôm ấy cũng một số phụ huynh khác đưa con tiêm chủng cũng phải mua sổ với giá 50.000 đồng. Quá bức xúc, chị đã chia sẻ thông tin trên lên mạng xã hội.

Tiếp nhận thông tin trên, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cũng đã yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng Thanh Hóa xác minh, làm rõ và kỷ luật những cán bộ vi phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có