Hiểm họa khôn lường chỉ vì ăn thức ăn thừa

LĐO D.Nhung

Việc ăn thức ăn dư thừa sẽ dẫn đến nhiều nguy hại đối với sức khỏe, do vậy bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm này.

Nôn: Vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây nôn ói, là triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Nôn có thể xảy ra sớm trong vòng 2 giờ hoặc 1-2 ngày sau khi ăn thực phẩm thừa. Điều này chủ yếu do các hóa chất hoặc độc tố do vi khuẩn sản sinh.

Tiêu chảy: Thức ăn thừa có thể gây tiêu chảy, nhiều khả năng sẽ dẫn đến mất nước. Vì vậy, bạn cần hạn chế những loại thức ăn này.

Hiểm họa khôn lường chỉ vì ăn thức ăn thừa ảnh 1

Ngộ độc thực phẩm: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vi khuẩn phát triển trong thực phẩm ở nhiệt độ 4,4-60oC. Nếu bạn sử dụng thức ăn thừa không được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn.

Rối loạn tiêu hóa: Sự phát triển của vi khuẩn trong thức ăn thừa sẽ gây rối loạn tiêu hóa và chứng khó tiêu, ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa.

Đau bụng: Đau bụng có thể do sự hình thành khí và co thắt ruột khi bạn ăn thức ăn thừa. Thực phẩm bảo quản lạnh đun lại là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm và có liên quan tới đau bụng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cháy đỏ trời thiêu rụi hơn 70 căn nhà chồ ở Nha Trang