Khám, tư vấn miễn phí bệnh về răng miệng cho người dân

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Các bác sĩ đang khám răng cho bệnh nhân.

Ở nước ta có trên 90% người dân có các bệnh răng miệng với các bệnh phổ biến như sâu răng, viêm lợi và viêm quanh răng, lệch lạc răng ở trẻ em, mất răng ở người lớn... Các bệnh răng miệng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống.

Hướng đến ngày sức khỏe răng miệng thế giới năm nay (20.3.2017) và hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI với khẩu hiệu “Hãy làm cho miệng duyên dáng”, ngành răng hàm mặt (RHM) Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, chăm sóc và tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng ở nhiều địa phương trong cả nước. 

Hội răng hàm mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng hàm mặt TƯ Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng ngày sức khoẻ răng miệng thế giới vào ngày mai 20.3. Theo đó, tuần lễ khám răng miệng miễn phí và tuần phẫu thuật nhân đạo trẻ em khe hở môi – vòm miệng cũng được phát động tại BV.

Cùng với đó là tiếp tục củng cố chương trình nha học đường bằng hoạt động tổ chức khám, tư vấn và trám răng cho 761 học sinh trường tiểu học Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Chải răng 02 lần/ngày”. Với hoạt động này, 50 cán bộ của BV Răng hàm mặt TƯHN được cử đi khám và điều trị cho học sinh tại Gia Lộc, Hải Dương.

Hỗ trợ trang thiết bị, vật tư chương trình nha học đường như trang bị ghế máy nha khoa hoàn chỉnh và vật tư tiêu hao 1 năm cho 14 điểm trường của thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hỗ trợ phòng răng hoàn chỉnh cho các tỉnh: Vĩnh Phúc, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về hiệu quả công tác nha học đường và sức khoẻ vệ sinh răng miệng. Tham mưu đề xuất xây dựng chiến lược cho ngành chăm sóc và cải thiện sức khoẻ răng miệng cho nhân dân: Tiến hành điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc lần thứ III (ở 14 tỉnh, thành toàn quốc)

Từ ngày 20.3, rất nhiều các đơn vị khác trên toàn quốc cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sức khoẻ răng miệng thế Giới 2017 như Bệnh viện RHM thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đi bộ tuần hành cổ động vào ngày chủ nhật ngày 19.3.2017; tổ chức khám và tư vấn miễn phí cho người dân từ 20 -26.3.

Tổ chức khám và điều trị răng miệng miễn phí cho người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn của phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM; tổ chức Hội thảo chủ đề tư vấn sức khỏe răng miệng và chương trình khuyến mại cho một số loại hình điều trị răng miệng.

Hội RHM TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện RHM Tp. HCM tổ chức Ngày khám, điều trị răng miệng miễn phí cho 1020 học sinh trường Tiểu học An Hạ, Bình Chánh, TP HCM gồm hàn răng sâu và nhổ răng. Giáo dục sức khỏe răng miệng cho 500 học sinh. Hướng dẫn giáo viên kỹ năng thực hiện nội dung 1 và nội dung 2 chương trình nha học đường.

Khoa RHM, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức Tháng Khám và tư vấn miễn phí  cho cộng đồng tại khoa RHM, ĐH Y Dược TP HCM (20.3.2017 – 20.4.2017).

Hội RHM Đồng Tháp tổ chức Tuần lễ Khám, tư vấn răng miễn phí tại Khoa RHM - Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Hãy làm cho miệng duyên dáng”...

Sẽ có đến 18 đơn vị khác thuộc nhiều tỉnh thành trong khắp cả nước sẽ diễn ra các hoạt động tương tự như khám và điều trị răng miễn phí cho hàng chục nghìn người dân. Đây là các hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, sẽ góp phần quan trọng vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cho người dân, thay đổi nhận thức của người dân về việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng. 

Người dân có thể đến tham gia chương trình tại các đơn vị tham gia hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20.3

1.     Bệnh viện RHM thành phố Hồ Chí Minh                          

2.     Hội RHM Thành phố Hồ Chí Minh                         

3.     Khoa RHM, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh                

4.     Bệnh viện RHM TW thành phố HCM                     

5.     Hội RHM Đồng Tháp                                                        

6.     Hội RHM Kiên Giang                                                        

7.     Bệnh viện Mắt-RHM Cần Thơ                                 

8.     Trung tâm RHM Thành phố Đà Nẵng                     

9.     BV RHM Tp. Huế                                                   

10.            Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội                                         

11.            Bệnh viện Việt Nam-Cuba, Hà Nội                     

12.            Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội                           

13.            Viện Đào tạo RHM, Hà Nội                                         

14.            Khoa RHM Đại học Y Dược Hải Phòng                       

15.            Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An, Yên Bái             

16.            Khoa RHM Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên          

17.            Khoa RHM Đại học Y Dược Thái Nguyên

18.            Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga