Lợi ích sức khỏe của vỏ khoai tây

LĐO D.Nhung

Chúng ta thường có thói quen bỏ vỏ khoai tây khi nấu ăn, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ khoai tây cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, thay vì vứt bỏ vỏ khoai tây, hãy cố gắng bổ sung chúng vào chế độ ăn của bạn.

ảnh 1
Vỏ khoai tây rất giàu Kali. Kali là một khoáng chất quan trọng hỗ trợ cơ thể bạn trong các quá trình hóa học nhất định. Ngoài ra, Kali cũng rất tốt cho hệ thần kinh. Do vậy, mỗi khẩu phần ăn nên bổ sung khoảng 600 gam kali từ vỏ khoai tây. 
ảnh 2
Vỏ khoai tây chứa nhiều niacin. Bạn cần ít nhất 16 mg niacin mỗi ngày bởi nó rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate.
ảnh 3
Vỏ khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ protein, khoáng chất, vitamin và chất xơ cho cơ thể. 
ảnh 4
Vỏ khoai tây cũng chứa sắt, là một khoáng chất rất cần thiết cho các tế bào máu. Ngay cả ăn 3-5 vỏ một ngày cũng cung cấp khoảng 4 mg sắt. 
ảnh 5
Ăn vỏ khoai tây giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn vì nó chứa chất xơ. 
ảnh 6
Vỏ chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm sự hấp thu glucose do ăn khoai tây. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu. 
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Báo Mỹ phá lệ, ủng hộ Hillary Clinton làm tổng thống nóng nhất hôm nay