Lợi ích tuyệt vời của nước dừa đối với phụ nữ mang thai

LĐO D.Nhung

Uống nước dừa nhưng ở mức độ vừa phải sẽ giúp bảo vệ phụ nữ mang thai khỏi bị mất nước và có hiệu quả chống lại các vấn đề như tình trạng ốm nghén. Nước dừa cũng tốt cho chứng ợ nóng và táo bón - những triệu chứng thường xảy ra khi mang thai.

Đối với phụ nữ mang thai, thời gian tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng sớm. Đó là bởi vì các chất điện giải và các chất dinh dưỡng trong nước dừa được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày của chúng ta rỗng.

Dưới đây là những lợi ích của nước dừa đối với phụ nữ mang thai:

1. Giúp duy trì một sức khỏe tốt: Vì nước dừa không có chất béo và cũng ít calo, do vậy nó sẽ không gây tích tụ mỡ trong cơ thể phụ nữ mang thai.

2. Chất điện giải hữu ích: Chất điện giải rất có lợi cho phụ nữ trong quá trình mang thai, nó giúp giải quyết các vấn đề như buồn nôn, ốm nghén và tiêu chảy, giúp cơ thể tránh mất nước. Nước dừa bao gồm các chất điện giải thiết yếu như khoáng chất, canxi, kali, vv Những chất này cũng giúp kiểm soát huyết áp và chức năng của cơ bắp.

3. Lợi tiểu: Nước dừa là một chất lợi tiểu vì hàm lượng khoáng chất dồi dào trong nó, bao gồm kali và magiê. Nó giúp loại bỏ các độc tố và làm sạch đường tiết niệu, do đó giúp tăng cường chức năng của thận và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

4. Giảm ợ nóng và táo bón: Mang thai sẽ gây ra những thay đổi nội tiết tố và các vấn đề như táo bón, khó tiêu và ợ nóng. Các chất xơ trong nước dừa sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón đồng thời cải thiện sự trao đổi chất và làm trung hòa axit.

Lợi ích tuyệt vời của nước dừa đối với phụ nữ mang thai ảnh 1
 

5. Điều trị nhiễm trùng: Vì nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, do vậy nó giúp cải thiện khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai. Các axit lauric trong nước dừa giúp chống virus lại gây ngại monolaurin.

6. Tốt cho tim: Nước dừa giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Những vitamin và protein cần thiết trong nó giúp cải thiện lưu thông máu, từ đó giữ cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh.

7. Giảm hàm lượng đường: Hàm lượng đường thấp của nước dừa sẽ làm giảm khả năng bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường thai trong thai kỳ.

8. Cung cấp năng lượng: Nước dừa giúp tăng năng lượng cho các bà bầu phải chịu khổ vì kiệt sức và mệt mỏi thường xuyên trong suốt thai kỳ. Tác dụng dưỡng ẩm dừa nước giúp cải thiện độ đàn hồi của da, do đó kiềm chế vết rạn da do mang thai.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kim Jong-un sẽ sớm hành động để thử phản ứng của Donald Trump nóng nhất hôm nay