Mùa mưa, sốt xuất huyết bắt đầu “tấn công” người dân

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Trẻ nhập viện vì SXH tại TPHCM (ảnh M.P)

Miền Nam bước vào mùa mưa với khí hậu nóng ẩm, tạo điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sôi phát triển và gây bệnh. Ghi nhận tại TPHCM trong những ngày gần đây, số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng đáng kể. Theo dự kiến, tình trạng SXH có thể tiếp tục gia tăng đến tháng 11 mới “hạ nhiệt”.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, bệnh SXH có chiều hướng tăng liên tục trong nhiều tuần gân đây. Cụ thể, đầu tháng 8, số ca bệnh SXH tăng 30% so với trung bình 4 tuần trước (196 ca). Một vài quận, huyện như quận 7, quận 9, Tân Bình, Phú Nhuận, Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức và Bình Tân có số ca bệnh SXH nhập viện tăng báo động so với trung bình 4 tuần trước đó. Số ca SXH cộng dồn từ đầu năm đến nay là 9.301 ca, tăng 54% so với cùng kỳ 2015 (6.037 ca). Đến nay, đã có 2 ca tử vong vì SXH.

Ghi nhận tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, số ca bệnh cũng có sự gia tăng đáng chú ý. Từ đầu tháng 8 đến nay, bệnh viện đã ghi nhận 142 ca đến khám có mắc SXH. Trong khi đó, toàn tháng 7 có 440 ca SXH điều trị ngoại trú và 273 ca điều trị nội trú. Ghi nhận riêng trong ngày 9.8 có 50 ca SXH, trong đó có 4-5 ca nặng. clip: Cơ chế sốt xuất huyếtMùa mưa, sốt xuất huyết bắt đầu “tấn công” người dân ảnh 1
Trẻ nhập viện vì SXH tại TPHCM (ảnh M.P)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước