Ngày 18.2, 30 nghìn người tham dự Lễ hội Xuân hồng 2017

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Các bác sỹ viện E tham dự ngày hội hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

Ngày mai (18.2), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ X - năm 2017. Sự kiện đánh dấu 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Việt Nam.

Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước, được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 đến nay. Trải qua 9 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được gần 51.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, thay đổi quan điểm hiến máu đầu xuân.

Năm 2017, Lễ hội Xuân hồng tiếp tục được tổ chức với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Ban tổ chức lễ hội dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt người tham gia và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện khu vực miền Bắc. Đây là sự kiện đánh dấu 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Việt Nam với nhiều thành công và kết quả xuất sắc. Mô hình tổ chức Lễ hội Xuân hồng đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đưa vào Chiến dịch HMTN dịp tết và Lễ hội Xuân hồng phát động trên cả nước.

Đánh giá về những thành công của Lễ hội Xuân hồng, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện - nhận định: “Lễ hội Xuân hồng đã vượt qua chương trình trình hiến máu thông thường, đưa hiến máu trở thành một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực trong những ngày đầu xuân mới. Đây là nơi tụ hội những tấm lòng nhân ái của cả nước cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh. Ảnh hưởng của Lễ hội Xuân hồng không chỉ ở phạm vi một vùng miền, một tỉnh/thành phố mà còn lan rộng trên cả nước. Lễ hội Xuân hồng là cú huých lớn để phong trào hiến máu tình nguyện thay đổi về chất và về lượng trong thời gian qua. Tôi ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng, sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị phối hợp trong nhiều năm qua”.

Ngày 18.2, 30 nghìn người tham dự Lễ hội Xuân hồng 2017 ảnh 1
Nhiều bạn trẻ coi hiến máu tình nguyện là một niềm hạnh phúc

Là đơn vị đề xuất ý tưởng thực hiện lễ hội và chủ trì tổ chức Lễ hội Xuân hồng trong 10 năm tại Hà Nội, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết: “Lễ hội Xuân hồng đã góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu dịp Tết Nguyên đán. Kể từ khi sự kiện được khởi xướng và tổ chức từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sự kiện đã được nhân rộng mô hình trên nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc đồng thời không còn tình trạng thiếu máu điều trị dịp nghỉ tết cổ truyền. Thực tế, sau 10 năm tổ chức, lễ hội đã dần xóa bỏ quan niệm đầu năm không hiến máu của những người hiến máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhiều cơ sở tiếp nhận máu trên toàn quốc đã diễn tập thành công việc tiếp nhận máu với số lượng lớn, đề phòng ứng phó kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp. Với việc duy trì tổ chức Lễ hội Xuân hồng 10 năm, sự kiện đã khẳng định mang tính điểm nhấn trong phong trào hiến máu tình nguyện”.

Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2017, trước ngày chính hội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Chương trình cổ động hiến máu (Roadshow) “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của 600 cán bộ y tế từ 20 bệnh viện tại thủ đô. Sự kiện những người mặc blouse trắng trực tiếp xuống đường kêu gọi cộng đồng hiến máu thể hiện tình cảm và trách nhiệm của nhân viên y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh. Sự kiện do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức từ 14h00 – 17h00 ngày 17.02.

Ngày 18.2 (thứ Bảy), Lễ hội Xuân hồng chính thức được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Số 57, Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào”, còn có nhạc hội “10 năm vũ khúc Xuân Hồng”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân Hồng 10 năm”, sân khấu lưu động “ Xuân Hồng Battle” Vol.10, hội trại “10 năm ấn tượng Xuân Hồng”, game show “Vui hội Xuân hồng”…với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng như: Nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng, ca sĩ Minh Chuyên, NSƯT Xuân Bắc, …

Ngày 16.2, tại Bệnh viện E, ngày hội hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” đã diễn ra tại với sự tham gia của đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y đang học tập tại bệnh viện. Các bác sĩ không chỉ hiến máu mà còn vận động người thân trong gia đình mình đi hiến máu. Theo BTC Ngày hội hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”, chương trình đã thành công tốt đẹp và được thu được 164 đơn vị máu, nhằm hạn chế tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp sau Tết Nguyên đán hằng năm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?